Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000159
Số lượt truy cập
17482859
Thành phố Seattle ( WA ) nơi tôi ở. - Phong Trần Lãng Tử-
Ngày đăng: 2015-08-07 11:18:36

 

Ngày rời quê hương, tôi nghĩ mình sẽ mau chóng trở về vậy mà thắm thoát, tôi định cư nơi thành phố Seattle này được hơn mười năm dư.
Trải qua những khó khăn nhọc nhằn để mưu sinh nơi xứ người, đến nay xem như tôi cũng tạm ổn định.
Sau đây tôi xin giới thiệu vài nét của thành phố nơi tôi chọn làm quê hương thứ hai của mình.
Seattle thuộc tiểu bang Washington, là một bang ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, phía bắc giáp với Canada, phía nam giáp với tiểu bang Oregon. Thủ phủ của tiểu bang là Olympia. Tiểu bang lấy tên của George Washington vị Tổng thống đầu tiên của Hoa kỳ.

Seattle là nơi sinh của huyền thoại nhạc rock Jimi Hendrix. Tài tử điện ảnh Bruce Lee và người con trai của ông, Brandon Lee được an táng ở khu nghĩa trang Lakeview. Tuy đã nhiều năm trôi qua, nhưng nơi đây không ngớt người ái mộ từ các nơi xa xôi đến thăm viếng.


.

Các công ty cà phê Starbucks, Seattle’s Best Coffee, và Tully’s được thành lập hoặc đóng trụ sở ở Seattle.

Image result for Starbucks coffee in Seattle (WA)

Cảng Seattle và Sân bay quốc tế Seattle-Tacoma là cửa ngõ chính đi tới Châu Á, Alaska và các nơi khác trên thế giới.
Seattle được xem là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của khu vực.
Nickname hiện tại của Seattle là “Emerald City” và bang Washington còn được gọi là "Evergreen State" có ý nói đến rừng xanh quanh năm. Seattle cũng được gọi không chính thức là “Gateway to Alaska”, “Rain City” vì có mưa nhiều, và “Jet City”, do ảnh hưởng của hãng Boeing.
Chợ đường Pike đa dạng sản phẩm và có cấu trúc như chợ Bến thành. Hồi mới qua tôi thường xuyên đi chợ này, thỉnh thoảng cũng gặp được đồng hương Vĩnh long.


Image result for chợ cá Pike Public market Seattle (WA)


 

 

 Bài và ảnh minh họa của Phong Trần Lãng Tử


      @Đăng tin-Vĩnh-
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Cám ơn tác giả đã chia sẻ phóng sự rất quí giá nơi ở của tác giả qua đó cho thấy óc nhận xét và tay nghề chụp ảnh rất siêu đẳng, những bức ảnh đẹp rõ có góc nhìn hợp lý để thấy rõ cảnh mà tác giả muốn giới thiệu. Thật tuyệt!

Bạn có cách viết rất thu hút, mong được đọc bài của bạn.

Mạnh Phát thấy cách viết của bạn rất hay, hãy viết nhiều lên bạn nhé! Mạnh Phát em đây ủng hộ!!! Anh Hạp đâu rồi sao không ý kiến ý cò gì vậy?

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn