Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000070
Số lượt truy cập
18987086
MỘT NGÀY THƯ GIÃN..
Ngày đăng: 2015-05-30 12:02:53

Lâu lắm rồi không có dịp gặp các anh ở Chợ Lách, hôm nay ngày 29/5/2015 chị Trinh đi thu hoạch cá, ao cá ở xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Chúng tôi: Anh Nguyên Anh, anh Tùng, anh Đấu, Vĩnh hẹn với anh chị Xuân+Trinh lúc 9 giờ đến ao cá, gặp nhau cùng vui vẻ hàn huyên tâm sự, sảng khoái nhất là được hưởng làn gió mát rượi miền sông nước, thư giãn dưới những ngày khí hậu nóng bức của mùa hạ. Chúng tôi đến nơi thì các em trong công đoàn cá đã đi lón kéo cá gom lại. Sau khi sắp xếp, chuẩn bị cân...Chị Trinh cùng em Lô đại diện công ty ngồi ghi số ký lô cá được cân, chúng tôi kẻ đứng, người ngồi nhìn những con cá đang quẩy, nước văng trắng xóa, nhìn cũng mát mắt. Trong bếp chị Ba đang chuẩn bị thức ăn toàn những món đồng quê. Tất cả đều hối hả xúc xúc, gánh gánh cá...Khoảng hơn 12 giờ tạm nghỉ giải lao và ăn cơm rồi công việc tiếp tục... riêng chúng tôi thoải mái, tự do tự tại...Mãi đến 15 giờ chúng tôi chia tay nhau ra về, hẹn sẽ gặp lại.

Anh Xuân, anh Đấu, anh Tùng, anh Nguyên Anh.

 

Chị Trinh, em Lô. Hàng đứng: Cữu, Khiêm, anh Nguyên Anh, anh Đấu

Anh Xuân, chị Trinh. Hàng đứng: Anh Tùng, anh Đấu, anh Nguyên Anh, Vĩnh.

   @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Lâu lắm rồi mới gặp(trên hình)lại 3 anh:Anh Đấu, anh Tùng, anh Nguyên Anh.Các anh vẫn khỏe chứ? - Ngày thu hoạch cá của chị Ba Trinh thật rộn ràng, KH thấy mà phát ham! Chị Vĩnh đi mà ko rũ KH nghen, định ăn ổi một mình phải ko? Còn chủ nhà sao lại đãi khách bằng một dĩa hến mà ko thấy món lẩu cá mắm vậy?? hihi.....

@Không biết bạn có thích đi không? chuyến đi đột xuất nên khó rủ ai, anh Xuân rủ mấy ở Chợ Lách lên vì gần chỗ ao cá. Các món ăn đồng quê: bánh tráng, rau, cuốn hến chấm nước mắm tỏi ớt, món cháo vịt gỏi chuối cây, bắp chuối của vườn có gì dùng nấy, mắm cá cơm chuối sống, chao, cà nâu nướng. Sao bạn thấy có ngon không? Thân chào, Vĩnh.

Chỉ mới có cái dĩa hến thôi thì KH đã phát xèm mà bạn Vĩnh còn kể ra nào là cháo gỏi vịt xiêm, bắp chuối,rồi mắm cá cơm, rồi cà nâu nướng....toàn là món miền Tây người miền Tây làm sao ko xèm cho được chứ! Chị hai Liễu ơi các món này chị ở nửa vòng trái đất có phát"xèm" ko vậy ?

Cám ơn Kim Hương có lời hỏi thăm, bộ ba chúng tôi vẫn khỏe. Tôi vẫn nhớ món lẩu mắm dạo nọ ở ao cá có cả Km Hương. Thôi hẹn gặp khi khác, hy vọng gặp lại cặp đôi Chùm +  Hương chuyến đi Mũi Né sắp tới.

Không có dịp tham gia đi ngao du ở ao cá của chị Trinh, nhưng nhìn hình cũng thấy vui rồi. Nhất là thấy được những cảnh họp mặt vui vẻ của các anh chị và miền quê sông nước thật gần gủi thân thiết.

Xem những hình ảnh vui vẻ và thân thương, gợi tôi nhớ lại lần thăm ao cá này năm nào (lúc đó cá hãy còn nhỏ). Chúc mừng Chị Trinh và Anh Xuân có được một mùa thu hoạch cá thành công. Nhớ Anh Chị thật nhiều!

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn