Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000157
Số lượt truy cập
17983397
CUỘC GẶP GỠ THÂN TÌNH, MÀ VUI HẾT CỠ. -Hồng Hoa-
Ngày đăng: 2015-02-04 06:23:32

 

CUỘC GẶP GỠ THÂN TÌNH, MÀ VUI HẾT CỠ

 

Sáng thứ bảy, ngày cuối cùng của tháng 1 năm 2015, như đã hẹn với nhau từ trước, HH khăn gói nhờ con gái đưa đến nhà cậu Chín (cậu của nhà văn Kim Hương) để gặp vợ chồng Tổng Chùm.Thấy lâu rồi những người bạn này mới gặp lại,tay bắt mặt mừng,cười hết cở và siết chặt tay nhau cũng hết sức (...là đau).Hôm nay anh Chùm và chị Hương đến nhà Cậu Chín để dự cuộc họp mặt đại gia đình bàn về lễ khánh thành ngôi nhà thờ dòng họ Nguyễn mà cậu Chín ấp ủ từ lâu nay vừa hoàn tất.Sẵn dịp HH và Kim Hương bật mí, bí mật rất trẻ con, đó là, hai đứa hẹn hò với nhau, sẽ mặc áo giống áo. Nghe qua thì có hơi mắc cở vì tuổi đã là bà ngoại, bà nội rồi, không chừng  sắp thành bà cố, mà cũng ham vui,Tết đến cũng xum xê áo mới. Nhưng thôi HH và Kim Hương nghĩ còn vui được với nhau,cười được với nhau,trao cho nhau một chút niềm vui cũng là mang lại hạnh phúc cho nhau để cùng  vui bên con cháu và bạn bè. Dường như Tổng  Chùm cũng phải bó tay với ý tưởng của hai bà ngoại “xí xọn” này Nhưng đã là ý của bà xã thì cách an toàn nhất  là mau mau giơ hai tay lên ủng hộ thôi, nên mới có bức hình Tổng chụp với Kim Hương và HH. Con gái của HH cũng rất hào hứng bên mẹ và dì KH. Cuộc  trò chuyện kéo dài không dứt với đủ thứ chuyện mà xem như bây giờ mới kể, cùng ngồi bên bàn tròn với bánh ngọt, đặc sản chuối ngào và bắp nấu được mang từ Cần Thơ sang bên ly trà nóng rất thơm, mùi trà. Thấy ông mặt trời đã lên cao, trưa rồi, HH phải về thôi! Thế là phải chia tay, hẹn sẽ gặp lại nhau trong ngày lễ khánh thành ngôi nhà thờ họ Nguyễn(tại nhà cậu Chín)

       Trước khi chia tay ,nhà văn Kim Hương( bây giờ cùng là nhà thơ)còn thân mến tặng cho HH tập thơ "Trái tim đồng bằng"mang tình cảm ấm áp bình dị như con người của tác giả tập thơ.

                                                                                                                                                                       Hồng Hoa

Cậu Chín của chị Kim Hương.

Anh Chùm ở giữa một bên là bạn Hồng Hoa, một bên là vợ Kim Hương.

Minh Hạnh( con gái của bạn Hồng Hoa), Chùm, Hương, Hồng Hoa.

 @Đăng tin-Vĩnh-

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Chúc mừng nhà thơ Kim Hương. Mong nhà thơ có thêm nhiều tập thơ xuất bản

Tôi nghĩ hai bà ngoại này gặp nhau chắc vui nhộn, nhiều âm thanh phát ra trộn lẫn vào nhau nghe không kịp, một bà thì giám đốc Cty "khoe" một bà thì giám đốc Cty người mẫu, thật là cân xứng..Hihi!...

Nhìn nụ cười mãn nguyện của cậu Chín khi ước nguyện về ngôi nhà thờ thành hiện thực mới cảm nhận được tình cảm mà cậu đã dành cho những người thân yêu đã khuất.Năm mới đến kính chúc Cậu mợ Chín nhiều niềm vui hạnh phúc bên con cháu thành đạt và hiếu thảo.

****Cám ơn nhà thơ Kim Hương về tập thơ.Mình rất chờ những vần thơ mới của KH nhé.

****Cám ơn HTH phong chức mới cho HH.Chúc Hạp nhiều sức khỏe. Hẹn gặp lại trong ngày chị Liễu trao thưởng.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn