Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000123
Số lượt truy cập
18500958
TÂM SỰ. -Thái Thị Kim Lập-
Ngày đăng: 2015-01-05 06:04:25

 

  TÂM SỰ

 Những năm tháng làm giáo viên đem lại cho tôi niềm vui, yên bình, hạnh phúc với công việc hầu như quen thuộc mỗi ngày. Hơn ba mươi năm, thời gian khá dài cho công việc chính của một đời người .Khi tôi bước vào tuổi 55, làm hồ sơ về hưu, lòng cảm thấy nửa vui, nửa buồn. Vui vì mình đã hoàn thành nhiệm vụ cống hiến cho xã hội. Buồn vì nghĩ đến những ngày sắp đến…không biết làm gì trong từng ngày trôi qua? Thảnh thơi an hưởng tuổi già cũng tốt, nhưng …vốn là người quen hoạt động, tôi vẫn chưa muốn …nghỉ ngơi.

Có lẽ “lời than” của tôi lên thấu …Trời xanh??? Nên công ty của gia đình Tiến , một học sinh mà trước đây tôi làm chủ nhiệm khi em học lớp 12A1, trường Cấp 3 Dĩ An, đã nhận tôi vào làm việc. Tôi chỉ làm việc ở công ty vào buổi sáng trong ngày, công việc vừa sức mình, đủ hòa vào môi trường mới, những “bạn trẻ” mới và mang đến cho tôi một không gian mới. Trường dân lập Phan Chu Trinh cũng mời tôi giảng dạy, nên tôi lại được tiếp tục cùng vui bên các học sinh của mình.

Năm tháng cứ qua đi, mỗi ngày vui sống trong công việc nên tôi có thể “làm bộ quên” tuổi đời chồng chất .

Xin gởi đến các bạn vài hình ảnh mới nhất của tôi để các bạn cùng chia sẻ  về những hoạt đông cuối năm của tôi. Chúng ta đang chuẩn bị đón thêm năm mới, đón thêm một tuổi…Một tuổi làm mình “già” hơn, nhưng không ngăn người ta làm những gì có ích cho cuộc sống, mang lại nụ cười cho …tuổi không còn trẻ nữa.

Kim Lập và các bạn trẻ

Kim Lập và Tiến( học sinh cũ)

Kim Lập và Hương( vợ Tiến)

Sân khấu, Hotel Nikko Saigon.

Trên lễ đài Safa Festival 2015

Mừng năm mới

Khai mạc món ăn

Cô và Trò

  @Đăng tin-Vĩnh- 

 

 

 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Tuy đã về hưu mà cô giáo KL còn có cơ hội làm việc và giao lưu gắn bó cùng tuổi trẻ, đây là điều thật may mắn,giúp cho cuộc sống thêm nhiều niềm vui.Ngưỡng mộ! Đầu năm mới chúc cô giáo KL luôn dồi dào sức khỏe và có thật nhiều niềm vui.

Cũng là chút may mắn đó Kim Hương ơi. Cám ơn bạn về lời chúc. KL cũng chúc Chùm -Hương một năm mới an khang, hạnh phúc tràn đầy bên con cháu ngoan hiền.

Cuộc đời của Kim Lập có chút sóng gió, nhưng nhìn chung rất suông sẻ thành công, nhất là khoảng tuổi hưu mà còn được đóng góp và hòa mình, không phải "tôi đứng bên đời " . Thật là hạnh phúc

Bạn thật diễm phúc về hưu mà còn làm việc cũng như vui vẻ với học trò thân thương...Xem ra bạn rất năng động và tươi trẻ thật! Chúc bạn luôn an vui, trẻ khỏe. Thân, Vĩnh.

Cô giáo ơi! tôi ngưỡng mộ cô đấy! chắc cô sống vui vẻ lắm phải không? theo dõi bài viết của cô chắc cô yêu nghề lắm! mong được đọc bài của cô.

Nhìn chung sự nghiệp, cuộc đời bạn đã được 99% thành công, vậy theo tôi cho là quá đủ, trong số bạn mình hiếm người so với bạn, hạnh phúc nhất là tuổi này mà bạn vẫn còn gíup ích cho đời được đúng theo khả năng của mình. Chúc bạn khỏe, yêu đời, thời gian giúp ích xã hội còn dài.

Cám ơn các bạn Kim Hương, Vĩnh, Hà Thanh, Tấn Hạp và anh Nguyên Anh đã chia sẻ với KL về những lời "Tâm sự" cuối năm. Cũng chỉ là một chút may mắn trong công việc, để KL có cơ hội vui thêm với bạn, với HS của mình thôi mà.KL không dám gọi đó là sự thành công gì đâu...chỉ là chút niềm vui nho nhỏ.

Bạn KL nói vậy, cho phép tôi nói thêm, bạn có số đỏ từ thời hs, sv, tất cả bạn mình cùng cấp thời 71, đa số là nửa đường gãy.gánh nếu ai lên đại học, ngoại trừ bạn nào vào sư phạm VL, không xong 4 năm đại học cũng bị nhiều lý do, nhưng phần đông ảnh hưởng mùa hè "đỏ lữa" năm 72, tôi nhắc bạn còn nhớ chứ, nam sv thời đó quá thiệt thòi, từ đó tôi mới cho rằng trong số bạn mình cùng cấp cho đến hôm nay ít người so được với bạn, mặc dù bạn có vướng một chút trong cuộc đời, đúng hôn bạn?... Nói số đen đỏ cho vui thôi, tôi không có ý gì khác. Chúc bạn an vui, hạnh phúc, có thêm bài mới.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn