Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000120
Số lượt truy cập
18500603
CẢM XÚC NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM 2014. -Kim Hương-
Ngày đăng: 2014-12-30 06:24:32

 

         CẢM XÚC NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM  2014

 

 

        Chỉ còn ít hôm nữa là những tờ lịch cuối cùng của năm 2014 được gỡ xuống trong tổng số 365 tờ lịch, rơi từng ngày theo dòng thời gian để  đi vào quá khứ, thay vào  đó là những tờ lịch mới của năm 2015, báo hiệu một năm mới lại bắt đầu!.

 

 

    Tạo hóa đã ban cho loài người một chuổi thời gian 1 năm 12 tháng có 365 ngày để trời đất hòa hợp, tạo ra thời tiết phân định  rõ rệt 4 mùa, xuân, hạ, thu, đông, cứ 3 tháng là một thời tiết của trời mang đến cho đất một không khí từ ẩm ướt đến khô ráo, từ nóng đến lạnh để đất chuyển mình thay đổi tạo điều kiện cho mỗi loài vật thuận lợi theo mùa sinh sôi nẩy nở, phục vụ chung cho sự sống, trong đó loài người chiếm phần ưu tiên nhất. Trong 4 mùa ấy mang lại cho loài người và muôn vật sống hài hòa theo thời tiết tự sinh, tự diệt với một thời gian nhất định. Những tờ lịch rơi dần nhắc nhở để biết được đường đời của bản thân mình đang đi đến đoạn nào rồi.

 

 

 

     Trong tiết trời mùa đông cũng là lúc sắp kết thúc một năm,  tôi chợt thở phào, nhẹ nhỏm, vậy là  sắp hết một năm, một năm”May ít rũi nhiều”. Đặc biệt trong năm 2014, một năm xảy ra những điều không mong muốn, điều không ai chúc tụng mà lại đến cho nhân loại  nhiều nỗi bất hạnh đau thương. Riêng, tôi rất mừng cho những đất nước,  những gia đình và mỗi cá nhân con người được tận hưỡng sự bình an, mạnh khỏe. Mừng cho những ai có cuộc sống suôn sẻ đạt được”Vạn sự như ý”.Mừng cho đất, rừng giữ được màu xanh. Mừng cho mặt biển ít lần giận dữ, ít mang  đến cho con người những cuộn sóng dâng trào khủng khiếp. Mừng cho tổ quốc, dân tộc  mình bình yên và vượt qua những thử thách khó khăn, gay gắt và thiệt hại.

.

Mt năm nhìn li mình như cũ
  Ch
ng có gì thêm v
i mãnh đi
   C
ơm ngày hai b
a không vi vã
          B
n thân an ph
n chng bon chen  
   Ch
bu
n thế gii nhiu tai ha   
          Chi
ến tranh liên tiếp, nn giao thông
               Tai
ương dch bnh(ebola) siêu tàn sát
     Kinh hoàng th
ế gii nổi lo chung

                            

      Một năm nhìn lại, tôi thấy lòng mình se thắt quặn đau cho cả thế giới, kể cả đất nước mình, không mấy bình yên suôn sẻ.  Nhưng trong cuộc sống, cần có niềm tin để tồn tại với ước mơ và hy vọng, nhắm hướng về tương lai phía trước, có như vậy mình mới có tinh thần để chia sẻ, yêu thương và sốt sắng chăm lo cuộc sống lẫn nhau cho mình và cho những người xung quanh mình.

      Tôi rất thích nội dung bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “

  Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì,em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi……

   Hãy yêu ngày tới dù quá mệt kiếp người. Cuộc đời ta ước vui.”

 

 

      Một năm nhìn lại, tôi cảm thấy cuộc sống tuy còn những bộn bề, khó khăn nhưng chen lẫn vào trong đó, tôi cảm nhận mình có làm được những điều mình mong muốn, những việc làm tuy nhỏ bé nhưng mang lại nhiều ý nghĩa, thấm đẫm tình người trong cuộc sống, được thể hiện từ những người thân và bạn bè thân thiết. Đặc biệt là bạn bè, dường như càng lúc càng nhiều hơn, càng lúc càng quý mến và hiểu với nhau nhiều hơn, nổi bật nhất là những người bạn, những anh chị em chỉ mới gặp nhau, mới biết nhau thế mà trở nên thân thiết thông qua từ trang web TPH 71.com, được gắn kết bởi sự đồng cảm, qua những lời  bình luận và ngỏ ý, rồi cùng  nhau hợp tác bắt tay nhau làm nên việc tốt, đó là giúp người khó khăn, thiếu thốn, bệnh tật… trong xã hội.

 

 

Tôi cảm thấy rất vui  khi tìm ra được những tấm lòng cao cả từ trong những người bạn, những anh chị em là độc giả có cùng nhịp đập trái tim:Yêu con người, yêu cuộc sống! Từ đó, đã sẵn sàng tham gia đóng góp nhiệt tình khi biết được, hiểu được những mãnh đời gặp khó khăn cần giúp, điều đó giúp tôi luôn tự tin”trong biển cát mênh mông vẫn tìm ra được những hạt kim cương sáng lấp lánh” tôi rất ngưỡng mộ, và trân trọng giử gìn những hạt kim cương mà mình đã tìm được và mong mối quan hệ này ngày một đậm đà hơn, để phối hợp cùng nhau mang sự tốt lành cho những ai không may mắn. Tôi cảm thấy hài lòng trong năm 2014  khi tiếp nhận những tấm lòng sáng lấp lánh.

 

 

      Sáng nay, nắng ấm tràn về trong một bầu không khí mùa đông lành lạnh, tôi ngồi viết bài này mà thấy lòng mình nhẹ nhỏm, và mừng, khi nhìn những tờ lịch cuối cùng sắp kết thúc, ngày tháng của một năm không may mắn cho nhân loại sắp hết hạn. Tôi mừng cho những gia đình, cho tất cả người thân, bạn bè thân thiết của mình được AN KHANG. Cầm Block lịch mới trong tay tôi ước mong 365 ngày tới sẽ đẹp đẽ, bình an, tươi sáng hơn, khỏa lấp đi một năm trôi qua chứa đựng nhiều biến cố u ám cho một số nơi, một số con người  đang sống trong một đất nước không hòa bình, không may mắn suôn sẻ.

 

 

 

         Chào mừng một năm mới sắp bước sang, tôi hy vọng trong năm mới, năm 2015 sẽ mang lại bình an, may mắn cho nhân loại, cho mọi sự sống trên trái đất, quan trọng nhất là con người, hãy sống có tấm lòng vị tha, người người đều chọn lấy đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm đưa vào cuộc sống cho riêng mình, cho mọi người và mọi vật để tất cả được sự an lành. Tờ lịch mới bắt đầu tôi thành tâm gởi theo niềm khát khao cầu mong BÌNH AN, MAY MẮN cho nhân loại!

 

 

 

       Mừng năm mới 2015, Chùm- Kim Hương chúc tất cả quý vị độc giả, anh chị em, bạn bè thân thương đống hành trên trang web TPH 71.com một năm mới: SỨC KHỎE DỒI DÀO, MAY MẮN, BÌNH AN, THỊNH VƯỢNG.(KH)

   @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Bài viết rất hay nha KH. Chúc Chùm -Hương năm mới hạnh phúc,an lành,vạn sự như ý

Nghỉ tết dương lịch,KL có về thăm quê nhà,thăm má không? Nếu có mình hẹn nhau ở VL nhậu 1 bữa cho đỡ nhớ!!hi..hi.

TV lại nhìn thấy chị thật rõ ràng qua bài văn cuối năm này. Một văn phong không cần trau chuốt nhưng thấm đậm vào lòng mọi người.Tuy không có dịp gần gũi hay tiếp xúc chị nhiều nhưng lần sau cùng  từ giã chị để quay về SG là TV đã in đậm một hình dáng, một ánh mắt, một nụ cười... Ôi, sao mà hiền lành, giản dị, bao dung, thật thà quá. TV luôn luôn xem chị như một mẫu mực phụ nữ mà TV phải noi theo.


Với tấm lòng thương yêu, quí mến TV xin chúc chị cùng với gia đình một năm mới vui vẻ, sức khỏe, hạnh phúc và mọi sự an lành trong cuộc sống!

Nghỉ tết dương lịch trường PCT cho nghỉ 4 ngày , nhưng Cty thì chỉ cho nghỉ có 1 ngày, nên không về VL được. Tức và tiếc...hihi

Bài viết của bạn cũng xúc động quá chứ, mang đầy tình người, được chứng minh qua nhiều lần bạn Chùm-Hương tham gia việc làm từ thiện, bởi vậy chắc năm qua bạn nhận nhiều hồng ân hé! Năm mới chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

KH xin cảm ơn những lời chúc tốt đẹp và tình cảm mà Thu Vàng đã dành cho KH. Thu Vàng thân mến!Đã một thời gian dài chị em mình cùng đồng hành(là CTV)góp phần cùng trang web TPH71.com để có thêm niềm vui trong cuộc sống, vừa thắt chặt tình cảm bạn bè ngày càng thêm thân mến.KH chỉ có 1 lần gặp gỡ TV mà lòng đã cảm mến với nét dịu dàng như những dòng thơ của TV mà KH từng đọc và rất thích! Bước sang năm mới, Chùm-KH thân mến chúc Thu Vàng và gia đình luôn an lành, mạnh khỏe,vui tươi,hạnh phúc.

Sap den giao thua roi Cau Mo 4 oi. Con chi co 1 cau duy nhat gui den Cau Mo nhan dip dau nam " CHUC CAU MO CUA CON NAM MOI THAT NHIEU, THAT NHIEU, THAT NHIEU NHIEU SUC KHOE" de " Song trong doi song can co mot tam long,..." Chuc ca nha Van su nhu y !

Đúng rồi anh bạn"già nam bộ"HTH ơi! Chùm- KH đã nhận rất nhiều hồng ân của bạn bè khắp bốn phương hiện đang cất giữ đầy ắp trong tim nè, có ganh tị hông? Như Phương ơi! Cậu mợ rất vui khi nhận được lời chúc mừng của con. Cậu, mợ chúc lại con, năm mới Như Phương sẽ có thêm nguồn vui mới, luôn khỏe mạnh, bình an, may mắn và trẻ đẹp. Hẹn 1 ngày không xa sẽ gặp lại con

 Tôi rất tâm đắc bình luận của Thu Vàng, xin được lập lại một lần cũng giống giống như vậy !. Viện trưởng viện khoe viết bài rất là thực tế và thật thấm thía, chúc cho nhà 71.com năm 2015 sẽ có được nhiều việc hơn nữa để cho viện Trưởng khoe. Chúc quí quyến C+ H một năm dồi dào sức khỏe để KHOE.

 

Bài viết đầy cảm xúc và tình người, rất hay. Cám ơn lời chúc tốt đẹp. Năm mới tôi chúc gia đình hai bạn luôn vui vẻ, may mắn và khang thịnh.

Bài viết của bạn có ý nghĩa, một năm nhìn lại với những việc làm hầu giúp đở những người gặp khó khăn và gửi lời chúc mừng năm mới đến với bạn bè...

KH xin cảm ơn và trân trọng đón nhận những lời bình luận của anh Hữu Thọ, anh Nguyên Anh. Nhưng KH còn phải học hỏi thêm ở 2 anh rất nhiều, anh Hữu Thọ thì có biệt tài ứng khẩu thành thơ rất hay và rất đa năng trong lỉnh vực đời sống sức khỏe.Anh Nguyên Anh thì là 1 nhà văn, thơ rất hay, gần như chuyên nghiệp. KH rất ngưỡng mộ 2 anh!Trang nhà có thêm 2 anh như có thêm nhiều cây xanh làm cho khu vườn TPH 71 thêm xanh tươi, mát dịu. Đầu năm mới KH thân chúc anh Hữu Thọ, anh Nguyên Anh luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, bình an trong cuộc sống.

Sang năm mới 2015 chúc gia đình Chùm Hương an khang thịnh vượng vạn sự như ý.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn