Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000105
Số lượt truy cập
18500038
Viết tiếp truyện" Một câu đùa"( phần kế tiếp). -Hồ Tấn Hạp-
Ngày đăng: 2014-12-24 09:17:29

 

   Từ đó Nam mất liên lạc với N.Thanh luôn, Nam không an lòng chút nào, cách xa hơn ngàn cây số, làm sao đây, hết giờ họp, giọng Tùng.
     - Sao cậu bỏ họp? Có việc gì trình bày xem tôi có giúp cậu được gì?
    - Tôi không sao? Xin lỗi anh Tùng ngày mai tôi nghiêm túc hơn.
   Nỗi đau hiện trên mặt đáng thương vời vợi trong những ngày còn lại ở Hà Nội bằng thế kỷ.
   Về đến nhà Nam khẩn trương tìm tin tức N Thanh, đến gỏ cửa từng BV, bạn bè, người thân Nam tuyệt vọng, nhà NThanh lúc nào cũng cửa đóng then gài. Nam thầm lặng...  bổng dưng chợt đến:
   Liền tìm đến nhà người cô họ của Thanh hy vọng sẽ biết. Tiếng nhè nhẹ gỏ cửa, bà lão chèm tuổi bảy mươi bước ra:
   - Cậu tìm ai?
   - Dạ, chào bác, cháu là bạn NThanh!
  Giọng khàn khàn:
   - Tôi hiểu rồi!
  Không chờ Nam nói thêm điều gì,.bà lão nói tất những gì Nam muốn biết:
   - Con Thanh hôm ấy bệnh tim nặng, cấp cứu.
  Nam vội ngắt lời:
   - Rồi sao hở bác?
  Đưa vào BV qua cơn nguy, Bs từ chối, mấy hôm sau gia đình đưa đi nước ngoài, nghe nói qua Singapore để mổ gì đó.
  Nam nóng bỏng:
   - Ai đưa Thanh đi vậy bác?
  Nghe cậu mợ hai (ba má NThanh) nói, cũng mai nhờ Hòa bạn nó lo máy bay, và chi phí điều trị cậu Hòa tự nguyện giúp toàn bộ, khi hết bệnh chắc con Thanh ở bên đó luôn, vì thọ ơn người ta.
  Nam choáng ván, toát mồ hôi, nghĩ lung tung.
   - Thôi cháu hiểu rồi, cám ơn bác cháu về.
  Hoàn toàn ước mơ hy vọng nay bỗng sụp đổ, khi Nam nghĩ đến bữa tiệc ở nhà NThanh, có hai thanh niên lạ, Hòa là đối tượng Nam đặt dấu hỏi, Nam linh cảm không lành.
  Nam bắt đầu sống trong thấp thỏm, âu lo, thất vọng, nhưng vẫn chờ đợi, tia hy vọng mong manh, mai ra đây cũng là "một câu đùa".

   NĂM THÁNG SAU
       ----###---
  Hết giờ ở Cty về, gặp Hoa bạn của NTHANH, tiệm tạp hoá bước ra, Hoa có dự tiệc cưới của Huệ, Nam cố ý dừng xe thăm hỏi:
   - Sao Hoa biết?
  Hoa tự nhiên:
   - Hôm qua Hoa đi cùng xe với hai bác (ba má NThanh) từ VL lên mà, Hoa giọng gằng.
   - Anh Nam có hay gì không?
Nam chưa kịp đáp, Hoa lẹ miệng nói luôn, hai bác lên để đón NThanh, hết bệnh từ Singapore về... Chưa biết sự việc như thế nào, Nam thấy nhẹ lòng như mùa xuân trở lại, Nam quyết định gặp ba má NThanh nội ngày.

    Singapore
    ---##----
NThanh được đưa về nhà Thành điều trị ngoại trú, sau ca mổ ổn định, chờ tái khám định kỳ, NThanh được chăm sóc tận tình như anh em ruột, thỉnh thoảng Thành đưa NThanh ra ngoài dạo khu vui chơi giải trí.
  Sáng cuối tuần, NThanh đang dạo quanh sân nhà Thành, hoa kiểng được sắp xếp thứ tự, đẹp mắt, thú vị nhất là loài hoa bản xứ bông to màu rực rỡ, NThanh chưa từng gặp.
  Xe dừng trước cổng, hồi chuông báo reo lên, NThanh hướng mắt nhìn một ôtô nhỏ gọn, đẹp, bóng loáng, trong xe người thanh niên bước ra, NThanh đến mở cổng:
   - Chào anh Hòa, anh tìm anh Thành? Mời anh vào
  Vừa đi vừa nói, Hòa theo sau NThanh:
   - Không anh đến thăm Thanh.
luôn tiện gởi ít đồ dùng hổ trợ sức khỏe, Hòa nhờ người mang vào khệ nệ.
  Nắng sáng ấm áp dễ chịu, NThanh:
   - Anh đến thăm là qúi rồi, khách sáo làm chi mình là anh em mà.
   - Ở đây anh Thành lo cho em quá đủ rồi.
  Khoảng không gian trống rỗng hai người chuyện trò dễ dàng hơn, Hòa mời NThanh dự tiệc nhà hàng ngày mai, NThanh định nhận lời, cho biết Singapore, ngặt nổi không quen ai, cũng không biết tiếng người, đành thôi.
  Nhiều lần Hòa đến thăm NThanh, mang theo quà cáp, NThanh rất ngại, hôm sang Singapore Hòa đã lo toàn bộ chi phí máy bay, cùng Ngọc Thanh về Singapore theo yêu cầu của Thành, Hòa cho đó là cơ hội tốt đã đến.

   @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Diễn biến truyện có tình tiết, tác giả khéo đưa ra nhiều nhân vật mới từ đầu hình như có liên quan về sau, tình cảm của Hòa sâu nặng với NTHANH, Hoà là người giàu có không biết rồi đây có đáp lại tình nầy không? Cám ơn bạn cho đọc giã xem tiếp truyện "một câu đùa" dài thêm không kém phần hấp dẫn.

 Lại là mối tình tay ba. Tình yêu của N.Thanh đối với Nam chưa sâu nặng lắm, lại chưa một lời hứa hẹn, biết N.Thanh có vượt qua được cám dỗ của tình và tiền hay không ?Tôi đang theo dõi đoạn kết của bạn.

Tôi rất lo ngại cho Nam gặp phải đối thủ nặng ký, không biết rồi NgọcThanh sẽ ngả về ai đây, câu chuyện gay go đây. Tôi đang chờ xem tiếp.

Cám ơn tác giả cho câu chuyện có nhiều tình tiết gay go, hấp dẫn người đọc, mong được xem tiếp.

Truyện nầy đáng lẽ kết thúc, nhưng theo tác giả nghĩ ra nhiều tình tiết và thành truyện dài cho mọi người thưởng thức, cám ơn tác giả. Tôi đang chờ xem tiếp.

Tác giả đã khéo léo chọn tình tiết để truyện đầy kịch tính nên hấp dẫn người xem.

Trên đời mấy khi tình đầu được suông sẽ, ngoài đời cũng vậy thôi, câu truyện đang gây go, hấp dẫn, tôi chờ xem hồi kết, N.Thanh về đâu? Cám ơn t/g khéo kéo dài truyện "một câu đùa" đọc không thấy chán.

Tuyển tập tiểu thuyết của t/g HTH dài, dài ra làm cho độc giả nín thở chờ xem tiếp và tiếp..để biết Ngọc Thanh- Hòa và Nam sẽ ra sao? Aí chà, câu chuyện tình vừa có muối ớt, me chua mà còn đăng đắng nữa, hấp dẫn nhưng mà phải cố lên cho kịp sắp hết năm cũ rồi đó!!

Cám ơn các bạn: NTH72, N.Anh, H.Thanh BL, Vĩnh, T.Tân, Kiều Liên, T.Hùng70, K.Hương, cùng chia sẻ và cảm nhận bài viết tiếp theo "một câu đùa" của t/g K.Lập, mình cũng cố gắng hết sức mình góp phần cho vui, chứ thật ra đây là nghiệp dư thôi. Còn phần cuối của truyện đã có, BBT trang, sẽ đăng trong nay mai, xin các bạn vui lòng chờ thêm tí nữa. Thân mến, Hth.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn