Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000110
Số lượt truy cập
18500917
HÀNH TRÌNH VỀ THĂM CHỐN XƯA( tiếp theo)
Ngày đăng: 2014-10-18 08:49:32

Sáng sớm ngày 16/10/2014 rời khách sạn, chúng tôi đến chợ Gò Quao ăn sáng món bún nước lèo rất ngon, đặc biệt món nầy không có mắm như bún nước lèo Trà Vinh và uống cafe xong chúng tôi lên đường đi ngang qua Rạch Sỏi...đến Rạch Giá, thăm chị Tấn K9 SPVL và tìm hiểu về nghề nuôi chim yến, thì ra chị là chủ cơ sở Quốc Nam Tổ Yến số 2 đường Lê Lợi TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Được vợ chồng chủ nhà anh Nam và chị Tấn đón tiếp nồng hậu, đãi chúng tôi bánh, món yến sào trái vải để tủ lạnh nên ăn vào ngọt thanh, mát, ngon tuyệt và đặc biệt là được ăn trứng chim yến béo ngậy. Anh Xuân, người bạn xa xứ chuyện trò với anh Nam tìm hiểu về nghề nuôi chim yến. Anh Nam hướng dẫn cụ thể, cung cấp tài liệu...Còn phe nữ chúng tôi thẳng xuống bếp ngồi vào bàn ăn vừa ăn vừa tâm sự cùng chị Tấn. Nghe nói yến ở đây chất lượng và dinh dưỡng cao nhất, hơn các vùng nuôi khác. Chị Trinh mua 1/2 kg yến, đến tận nơi mua chắc ăn hơn. Chúng tôi cám ơn anh chị rồi từ giả ra về. Chúng tôi ra dạo chợ Rạch Giá uống cafe. Chúng tôi cho xe chạy dọc ngắm vùng lấn biển của Rạch Giá, giờ thì nhà cửa khang trang, đường xá sạch đẹp, Rạch Giá thật đáng tự hào. Chúng tôi đến trụ sở Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo gặp bạn Trương Văn Phấn K10 SPVL đang trực. Anh tâm sự sau khi về hưu anh làm từ thiện nhiều và ăn chay trường...nên nhìn bạn rất vui khỏe, trẻ trung so với tuổi, bạn mời dùng cơm chay nhưng chúng tôi từ chối và chia tay bạn ra về mà lòng còn đọng lại mãi niềm vui gặp lại bạn bè, đất nước đổi mới và phát triển nhanh, nhất là người bạn xa xứ đã thỏa niềm mơ ước bấy lâu nay. Về đến ngả ba lộ tẻ ghé ăn lẫu mắm rồi về Vĩnh Long gần 16 giờ.

Hồng Hoa, anh Xuân, chị Trinh, Vĩnh, chị Tấn, anh Nam.

Chén yến trái vải.

Gặp anh Trương Văn Phấn.

Đến bờ kè khu lấn biển Rạch Giá.

  @Đăng tin-Vĩnh-

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn