Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000117
Số lượt truy cập
15516658
CUỘC CHIA TAY THẮM ĐƯỢM NGHĨA TÌNH.
Ngày đăng: 2014-09-05 04:53:03

Các anh: Anh Kế Ngôi, anh Hữu Thân, anh Tuấn Nhã, anh Bình Tây, anh Kim Sơn, anh Xuyên, anh Nhựt, anh Minh, bạn Mỹ, bạn Kim Di đã có mặt tại nhà anh Xuyên uống cafe chờ Vĩnh vì không biết nhà nên Vĩnh đến bến xe Long Hồ chờ anh Ngôi và anh Thân ra dẫn đường. Cuối cùng tất cả đã có mặt ở nhà anh Xuyên nơi mà các anh uống cafe mỗi sáng để gặp mặt nhau trao đổi văn thơ và nói đủ thứ chuyện...Các anh là CHS Long Hồ, CHS TPH69, CHS TPH71 rồi phụ nữ chúng tôi là CHS TPH71, CHS TPH72. Chúng tôi họp mặt để dự tiệc chia tay anh Nhựt trở về Mỹ sau một thời gian dài ở Việt Nam.

Chúng tôi đi cũng xa xa vào quán Mười Hai ở xã Hòa Tịnh, huyện Long Hồ. Quán ở nông thôn nhưng rất đông khách, không khí nơi đây rất trong lành và mát mẻ. Vừa ăn vừa uống các anh nói chuyện rất vui, hào hứng, sôi nổi, nào là triết lý chuyện tình yêu, nào là đối đáp thơ văn, nào là kinh nghiệm sống...Chúng tôi cười nghiêng ngữa, phải nói các anh lớn tuổi nhưng tâm tư vẫn vui tươi như trở về thời tuổi trẻ vậy. Sau đó chúng tôi đến quán cafe tại thị trấn Long Hồ, nơi mà anh Nhựt và anh Nhã khoe vào quán thì cô chủ quán cở ba mươi mấy tuổi ôm hôn mỗi người một cái, nên trả tiền 2 ly cafe người ta thối lại bo luôn. Vừa tới quán cô chủ đẹp và vui vẻ mời các anh các chị vào, cô chạy lăn xăn. Anh Thân bảo con cái nhà ai hổn thật! dám kêu tụi mình bằng anh chị .Hôm nay tới đông quá, cô không hôn ai hết các anh vừa khiếu nại vừa cười, chung qui là vui, cô chủ quán cười cười không biết trả lời sao, Vĩnh thấy tội nghiệp nên bảo" con cứ hôn mấy ổng và xem như hôn ông ngoại ông nội vậy" thế là cười...Mãi tới 15 giờ 30 chúng tôi tạm biệt nhau ra về và chúc anh Nhựt thượng lộ bình an, hẹn gặp lại. Cuộc chia tay đầy tình nghĩa, dư âm còn đọng mãi trong lòng mỗi người mà mai đây mỗi khi họp bạn thiếu anh Nhựt, mọi người nhớ anh nhiều!!! 

Đi sâu vào trong quán rất rộng rãi. 

 

 Các anh chị đã có mặt đầy đủ.

 Anh Kế Ngôi tuyên bố lý do" họp mặt chia tay tiễn anh Nhựt về Mỹ"

Anh Ngôi hôm nay buồn vì thiếu vắng một người...

Anh Bình Tây, anh Kim Sơn, anh Hữu Thân, anh Tuấn Nhã, anh Kế Ngôi. 

 Anh Nhựt, chị Mỹ, cô Kim Di, Vĩnh.

 

Anh Xuyên ngồi kế nồi lẩu. 

 Chúng tôi yêu cầu anh Nhã dẫn đến quán cafe khuyến mãi... Cô chủ quán mặc áo xanh.

Anh Nhựt rất chu đáo, đến sau vì ghé mua trái cây. 

Cô Kim Di và Chị Mỹ chuẩn bị nghe anh Nhựt triết lý về tình, đời và đạo... 

 Anh Nhựt đang lên lớp, mọi người nghe, cải và cười...

Anh Nhã nhớ lại lần uống cafe trước nên tính đưa tiền thêm bù lỗ.

  @Đăng tin-Vĩnh-

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Xin chúc mừng tình bạn rất đẹp của các anh chị.

Được mời tham dự tiệc chia tay của các anh, Vĩnh mới được hằng ngày các anh uống cafe, gần gủi thân thương, tình bạn bè cao quý. Buổi tiệc rất vui...đáng nhớ quá phải không anh Nhựt nhưng cuối cùng bịn rịn, bùi ngùi ...chia tay. Vĩnh chúc anh Nhựt thượng lộ bình an, dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

Em, Vĩnh

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn