Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000078
Số lượt truy cập
19292893
Hồng Kông của Đà Lạt
Ngày đăng: 2010-09-09 11:43:55

 

Vào đầu tháng bảy, tôi có dịp đi du lịch Hồng Kông, một trung tâm của kiến trúc hiện đại, tôi chụp một số cảnh tiêu biểu cho Hồng Kông để chia sẻ cùng các bạn. Nếu mùa hè ở Hồng Kông được mát mẻ như Đà Lạt thì đó là nơi lý tưởng của Đông Á ... Tựa đề Hồng Kông của Đà Lạt không được chính xác lắm, nhưng nghe rất êm tai và thơ mộng, có lẽ đây là điều mơ ước!

Mơ ước? Từ trên khu Stubbs Road Lookout bạn dễ thấy những tòa cao ốc thương mại dày đặc giữa khu trung tâm và khu Causeway Bay chạy dọc theo cảng Victoria. Stubbs Road Lookout còn được gọi là Hồng Kông của Đà Lạt vì ở độ cao nầy bạn sẽ được thưởng thức khí hậu rất mát như ở Đà Lạt.
Thời tiết Hồng Kông vào mùa hè, từ tháng sáu đến tháng tám, có thể nói như bơi xuyên qua nồi xúp nóng. Ánh nắng mặt trời gay gắt, cộng vào không khí được pha thêm ẩm ướt, chiếc áo thun Under Armour trên người tôi được trở thành tấm vải mỏng để ngăn lại mồ hôi. Những người địa phương đi bộ giữa cái nóng cháy da vào buổi trưa trông giống như họ đã vừa chạy xong một cuộc đua maratông. Thêm vào sự nóng nực là mối đe dọa liên tục của mưa rào mùa hè, sấm sét và cơn giông bão của Hồng Kông.

Tôi đến một nhà hàng có bảng hiệu "Phở", tên Việt Hưng thì phải, và gọi một tô phở, nhưng cô phục vụ người Hồng Kông nói không có bán phở. Tôi chỉ cái bảng hiệu và nói tôi muốn "phở", nhưng cô vẫn nói không có phở. Cuối cùng tôi chỉ vào cái hình tô phở trong thực đơn, cô ta liền nói chúng tôi có "phở tái" chứ không có "phở"! Tôi rất lấy làm thất vọng khi thấy đa số nhân viên khách sạn, nhà hàng ... không nói được tiếng Anh. Cả một khách sạn lớn, nhưng chỉ có một hoặc hai nhân viên sử dụng Anh ngữ!

                                 Nguyễn Hồng Châu (NK 79)

 
Từ khách sạn nhìn xuống trung tâm thành phố với những tòa cao ốc biểu tượng của Hồng Kông.


Trên xe cáp Ngong Ping 360, từ trạm Tung Chung, tôi chụp cảnh du khách lên xe cáp.


 Từ xe cáp Ngong Ping 360 nhìn xuống sân bay Quốc tế Hồng Kông, được lấn biển bằng đất san từ núi bên cạnh. Bên phải là những xe cáp từ Tung Chung lên làng Ngong Ping. Đoạn đường đi dây cáp dài 5,7 cây số với thời gian 25 phút.

Du khách leo 268 bậc thang để lên đến tượng Thiên Đàn Đại Phật (Tian Tan Buddha), cao 34 mét - nặng 250 tấn.


 Thám hiểm Disneyland ở Hồng Kông, một trong 5 Disneyland trên thế giới - Disney World ở Florida (USA), Disneyland ở California (USA), Tokyo (Japan) và Paris (France).


Cảnh đẹp Hồng Kông nhìn từ Stubbs Road Lookout, còn được gọi là Hồng Kông của Đà Lạt vì trên độ cao nầy có khí hậu rất mát. Bên trái là cao ốc tròn Hopewell Centre, 64 tầng, cao 216 mét. Ở giữa là tòa cao ốc nhọn Central Plaza, 78 tầng và 3 tầng hầm - cao 374 mét. Đối diện với Central Plaza bên kia biển là Đại lộ các ngôi sao (Avenue of Stars).

 Đại lộ các ngôi sao, nơi tôn vinh điện ảnh Hồng Kông, chạy dọc cảng Victoria - phỏng theo Đại lộ Danh vọng Hollywood (Hollywood Walk of Fame - Los Angeles, California, USA).


Lý Tiểu Long (Bruce Lee) một diễn viên võ thuật nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa Kỳ, được vinh danh trên Đại lộ các ngôi sao, Hồng Kông.

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn