Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000071
Số lượt truy cập
14366549

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Khơi dậy tiềm năng”

Ngày 19/8, chị Các Ngọc, PV báo Sài Gòn Tiếp Thị có nhờ trang nhà phổ biến việc Báo SGTT sẽ tổ chức buổi tọa đàm chủ đề: “Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Khơi dậy tiềm năng” vào lúc 9 giờ ngày 30.8.2011 tại trụ sở báo số 25 Ngô Thời Nhiệm, quận 3, TP.HCM   (>>>Xem thêm)

Trần Văn Bình đưa nông dân Đồng Tháp đi Đa Lạt

Vừa qua, bà con nông dân huyện Tháp Mười trúng đậm mùa lúa, đạt năng suất cao. Để tưởng thưởng cho mình với thành quả lao động suất sắc, họ đã đề nghị anh Sáu Chậm, Hội trưởng Hội Nông dân xã Mỹ đông, huyện Tháp Mười nhờ anh Trần Văn Bình hướng dẫn viên chuyên nghiệp đưa đi du lịch. Chuyến này Trần Bình dẫn bà con đi lên đỉnh LangBiang , xem vườn hoa Đà Lạt để có thể về áp dụng tại quê nhà   (>>>Xem thêm)

Võ Thanh Liêm dẫn đoàn ngân hàng đi Đà Lạt

Liên tục từ ngày 1-9/8-2011 Trần Bình 12C3(Nk79) đưa liên tiếp 2 đoàn khách du lịch của Ngân Hang Phát Triển Việt Nam chi nhánh VL và đoàn hợi nông dân huyện Tháp Mười. tỉnh đồng tháp đi tham quan TP Đà Lạt .Mình gởi tới các bạn đọc trang TPH71 vài hình ảnh của đoàn Ngân Hàng do phó giám đốc Võ Thanh Liêm cựu học sinh 11C8 NK 78 dẫn đoàn đi   (>>>Xem thêm)

Gia đình Tài Có đi du lịch Đà lạt

Như tin đã đưa, sau khi gia đình quán ăn Tài Có (Vĩnh Long) được anh Trần Văn Bình , 12C3(NK79)đưa đi thăm các cảnh đẹp Nha Trang liền quay xe lên Đa lạt. Tại xứ sương mù đoàn được anh Bình hướng dẫn đi thăm Chùa Hoa, nhà thờ con gà, suối vàng , sinh hoạt vui chơi cùng đồng bào dân tộc.   (>>>Xem thêm)

Ngành du lịch Việt Nam đến nay có cải tiến không ? (*)

Ngày 9/8, sau khi đọc bài phỏng vấn anh Trần Thế Dũng, Phó giám đô'c Công ty du lịch Thế Hệ Trẻ, chị Phương Nga ở Oregon, USA có ý kiến đóng góp về ngành du lịch Việt Nam. Thấy trong cộng đồng Tống Phước Hiệp cũng có nhiều người hàng nghề du lịch như anh Trần Văn Bình ở Vĩnh Long, gia đình chị Đoàn Thị Phỉ ở Cái Bè, Tiền Giang, có thể xem qua để rút kinh nghiệm phục vụ bà con cho tốt.   (>>>Xem thêm)

Thi ca và nghệ thuật phủ đầy trong Huyền Bí Phương Đông

Sau gần 3 năm dành hết tâm huyết và tình yêu của mình cho nghệ thuật, ngày 14/07/2011, Giáng My đã quyết định ra mắt công chúng, những người yêu nghệ thuật một cuốn sách mang đậm giá trị văn hóa dân tộc mang tên “Charm of The Orient” (“Huyền bí Phương Đông”) tại Trung tâm Hội nghị White Palace(TP.Hồ chí Minh) Cuốn sách ra mắt trong không gian trang trọng, cổ xưa nhưng vẫn hài hòa với cuộc sống đương đại.   (>>>Xem thêm)

Đất ở Mỹ bán quá rẻ

Miếng đất nằm bên cạnh nhà Xuân Mai đó. Nếu là đồng môn hay thân hữu thì mình chắc không cần làm" cái giậu mồng tơi xanh dờn" đâu hén...? Lại còn có thể bước qua hái lê, hồng, sung, quít, tắc...về ăn .Vườn trái cây năm nay thất mùa quá (lỗ mấy tỹ luôn), có con chó săn già vừa mới chết không ai canh giữ nên đội quân sóc nhà ta tấn công mấy cây hồng không còn 1 trái. Nếu không thất mùa là Xuân Mai về quê dự thi Duyên dáng 5 bó rồi, biết đâu còn dư tiền in lịch nữa đó.   (>>>Xem thêm)

Tạ Tấn Trên và Võ Thanh Vân dưới góc nhìn của Ho

Tuần qua, phong trào làm ảnh bình luận chống hàng giả nổi lên, nhiều anh chị nhờ họa sĩ Acodin (Ho) minh họa. Mới đây , họa sĩ biếm đã gửi về ảnh của Võ Thanh Vân, ảnh của Tạ Tấn Trên, những đọc giả lâu năm sẽ giải mã ra ý nghĩa của các hình này. Chủ chợ miễn giải thích.   (>>>Xem thêm)

Trần văn Bình tạm biệt bạn đọc

Ngày 23/7, tin từ Vĩnh Long cho biết, Trần văn Bình 12C3(NK79) PV ảnh về du lịch của TPH71 đã rời Vĩnh Long đi 2 tour Nhà Trang – Đà lạt, trong 2 tuần nữa mới về. Anh ngõ lời tạm biệt với đọc giả. Hẹn khi về sẽ tường trình đầy đủ về chuyến đi này   (>>>Xem thêm)

Trương Thanh Hào rủ bạn ăn cơm nhà nghèo

Trưa 22/7, Trương Thanh Hào gọi điện cho Lương Minh, Phi rom 12A3(NK71) đến nhà ăn cơm. Từ khi hiền thê khuất núi, Thanh Hào ít ăn cơm nhà, thấy vậy một người bạn rủ Thanh Hào bỏ vốn hùn mở quán cơm, nhằm có thể mỗi ngày đến đây ăn mà không tốn tiền, nên Hào luôn miệng cho là cơm nhà nghèo. Do vậy khi hai bạn đến ăn, Thanh Hào giới thiệu quán nhà với hy vọng truyền đạt thông tin này với các bạn ở tỉnh.   (>>>Xem thêm)

Trần Văn Bình- HDV du lịch cao cấp

Ngày 21/7, anh Trần Văn Bình, lớp 12C3(NK79) đã gửi cho trang nhà chùm ảnh chuyến đi du lịch Nha Trang và Tây Nguyên do anh hướng dẫn hồi đầu tháng nay. Anh Bình hiện là hướng dẫn viên có đẳng cấp trong tỉnh (du khách gần nhà nhận xét), anh đã chọn những nơi ăn ngon, ngủ thoải mái, giá rẻ. Đặc biệt, những nơi đến đều có cảnh đẹp, không đụng hàng.   (>>>Xem thêm)

Chợ Cái Ngang

Ngày 18/7, Kim Hương nhận thấy mục cơ hội kinh doanh ở trang nhà sao hơi bị ế, cho rằng có lẽ mọi người bận lo chăm bón chợ thơ ráo riết để trình làng, thi sĩ trong chợ càng lúc càng nhiều. Chị thấy chất thơ trong người chị khô queo, nên muốn làm hướng dẫn viên du lịch miền quê, gởi bài mô tả chợ quê với mong muốn nhỏ nhoi là có người ghé coi là vui rồi.   (>>>Xem thêm)

Thị trường làm tranh thơ sôi động

Theo tin từ cô Ba Thúy thì các nhà thơ nghiệp dư tại Vĩnh Long đang ráo riết nhờ các nghệ nhân làm tranh thơ cho mình. Cụ thể như chị Giảng đã chạy 3 ngày nay tìm nghệ nhân trong nước không có, gọi điện ra nước ngoài nhờ Tấn Châu làm hộ , nhưng nơi này ra giá 100 USD /bài, không bớt. Nghệ nhân Hồng Oanh thì đã lãnh hàng của Mai Ngân nên cũng không dám nhận thêm.   (>>>Xem thêm)