Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000027
Số lượt truy cập
12286616

Australia khai mạc lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2019. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2019 đã chính thức khai trương ngày 24/5 tại nhà hát Opera House và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia.(st)   (>>>Xem thêm)

Cất vó trên sông mùa nước đục. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cứ vào độ nước đùng đục đổ về ngập các con sông là quê tôi lại vào mùa cất vó. Cái vó là sản phẩm của đời sống xưa với đa số nông dân vùng sông nước. Tất nhiên, bây giờ cái vó chỉ còn trong ký ức của nhiều người già cả, nhưng dù sao đó cũng là sự thay đổi phù hợp với cuộc sống.(st)   (>>>Xem thêm)

Lý do để thêm đậu gà (chicken pea) vào chế độ ăn uống của bạn.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

.Đậu gà, hay còn được gọi là đậu Garbanzo, là một trong những cây trồng lâu đời nhất trên thế giới. Trên thực tế, đậu ga là một phần không thể thiếu của một vài chế độ ăn truyền thống của người Trung Đông trong hơn 7.500 năm.(st)   (>>>Xem thêm)

Uống nước đá mùa nắng nóng gây hại cho sức. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Uống nước lạnh có thể làm chậm hoạt động của hệ thống tiêu hóa, gây co các mạch máu, làm cho hệ miễn dịch yếu đi.(st)   (>>>Xem thêm)

Đậu hũ thối, đặc sản không thể bỏ qua của Đài Bắc( Phần cuối)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Đậu hũ thối thường được nhắc tới như món ăn vặt 'quốc hồn quốc tuý' của Đài Loan(st)   (>>>Xem thêm)

Đậu hũ thối, đặc sản không thể bỏ qua của Đài Bắc( Phần đầu)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Đậu hũ thối thường được nhắc tới như món ăn vặt 'quốc hồn quốc tuý' của Đài Loan(st)   (>>>Xem thêm)

Mãn nhãn 17 bức ảnh động về thiên nhiên đẹp đến "nghẹt thở". -Hà Thanh sưu tầm-

Trái Đất đã đem đến những khoảnh khắc quyến rũ đến tuyệt vời và đầy xúc cảm cho người yêu thiên nhiên.(st)   (>>>Xem thêm)

Lonely Planet xếp hạng 8 bãi biển đẹp nhất Việt Nam / Vẻ đẹp tựa thiên đường của biển trời Hồ Cốc( phần cuối).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cuốn cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới đánh giá Phú Quốc, Côn Đảo, Mỹ Khê là những bãi biển đẹp, được nhiều khách du lịch nước ngoài đến nhất trong những năm vừa qua tại Việt Nam. Dưới đây là những bãi biển được Lonely Planet đánh giá cao tại Việt Nam:   (>>>Xem thêm)

Lonely Planet xếp hạng 8 bãi biển đẹp nhất Việt Nam( phần đầu).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cuốn cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới đánh giá Phú Quốc, Côn Đảo, Mỹ Khê là những bãi biển đẹp, được nhiều khách du lịch nước ngoài đến nhất trong những năm vừa qua tại Việt Nam. Dưới đây là những bãi biển được Lonely Planet đánh giá cao tại Việt Nam:...(st)   (>>>Xem thêm)

Phố cổ Hội An - Vẻ đẹp thời gian ngưng đọng. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Hội An – nơi mà cuộc sống cứ bình lặng như thế. Hội An – nơi mà dường như dòng chảy vô tình của thời gian chẳng thể nào vùi lấp đi cái không khí cổ xưa. Những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi được chạm trổ tinh vi, tất cả như đưa ta về với một thế giới của vài trăm năm trước. Đó mới chỉ là một phần dung dị ở khu phố cổ Hội An nhưng cũng đã đủ khiến người ta phải đắm say, đi quên lối.(st)   (>>>Xem thêm)

5 loại cây mọc hoang tại Việt Nam trở thành “Thần dược” đắt giá ở nước ngoài.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Tại Việt Nam, cây sam, càng cua, tầm bóp, bèo tây… mọc dại ven đường và chủ yếu được lấy về làm thức ăn gia súc; nhưng tại nhiều nước trên thế giới, những loại cây này lại được coi như vị thuốc quý, bán với giá đắt đỏ.(st)   (>>>Xem thêm)

Cho con tiền tỷ cũng chẳng bằng cho con 6 món của cải vô giá này, cha mẹ nên nhớ! -Hà Thanh sưu tầm-

Cha mẹ có làm cả đởi cũng là muốn để dành cho con cái. Tuy nhiên, cho con núi bạc vàng cũng không bằng cho con những điều này!(st)   (>>>Xem thêm)

Mùi hôi từ miệng phát nguồn từ KÍ SINH TRÙNG. Trưởng khoa truyền nhiễm chia sẻ cho người dân cách chữa trị. -Thế Tân sưu tầm-

"Có hàng ngàn loại kí sinh trùng sống trong gan, não, phổi, máu, dạ dày người. Và hầu hết chúng đều nguy hiểm. Tất cả đều chỉ bắt đầu từ mùi hôi từ miệng "(st)   (>>>Xem thêm)