Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000056
Số lượt truy cập
7035289

Những cái nhất của thế giới - World's Largest and Biggest.( phấn đầu). -Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Mời các bạn xem để biết được những cái nhất thế giới vô cùng thú vị...   (>>>Xem thêm)

CÁCH RỬA SẠCH HÓA CHẤT TRÊN RAU QUẢ. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Mời các bạn xem Cách Rửa Sạch Hóa Chất Và Thuốc Sâu Trên Rau Quả, cho nên ta cứ ăn mà không sợ gì cả...   (>>>Xem thêm)

Có gì trong dầu cù là và nó giúp giảm đau như thế nào? -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Dầu cù là (hoặc có người gọi là cao) là những sản phẩm phổ biến, được dùng trong nhiều tình huống khác nhau, từ nhức đầu sổ mũi cho tới đau nhức,… (st)   (>>>Xem thêm)

Những thứ thuốc độc đáng sợ đội lốt thực phẩm mà người Việt ngày nào cũng ăn. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Các món ăn ở Việt Nam thuộc loại phong phú nhất nhì thế giới nhưng xét về độ an toàn thực phầm thì thật đáng sợ. Thậm chí khi các bà mẹ nuôi con, mong muốn đem đến cho con những lựa chọn tốt nhất, nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất cũng chẳng dễ dàng tý nào. Đúng là để lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng đã khó, chọn được thực phẩm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ lại càng khó hơn.(st)   (>>>Xem thêm)

Phong thủy tốt. -Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Phong thủy tốt không phải là do nhà cửa, cũng không phải do tổ tiên bí mật nằm ở huyệt đất tốt... Xưa nay người ta vẫn chú trọng về phong thủy, và thường coi phong thủy ở phần mộ tổ tiên hoặc nhà ở, đất cát… Tuy nhiên điều trọng yếu ở phong thủy lại không phải nằm ở đó. Vậy như thế nào là phong thủy?(st)   (>>>Xem thêm)

Món nướng miền Tây, ký ức về một thời đất đồng, rơm rạ.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Các món nướng kiểu thời khẩn hoang là một nét văn hóa ẩm thực chủ đạo của người miền Tây. Phải là kiểu nướng thời khẩn hoang chứ không phải nướng bằng lò điện, bởi vì có nướng trên lửa củi, lửa rơm, hay mẻ than rực lửa thì mới xộc lên mùi thơm nức, món ăn mới đậm đà bản sắc dân tộc.(st)   (>>>Xem thêm)

SỐNG SỐNG SỐNG. -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Sống ko giận ko hờn không oán trách Sống mỉm cười với thử thách chông gai .....   (>>>Xem thêm)

Tại sao bắp cải được ví như ‘người công nhân thu gom rác thải cho mạch máu’?-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Có câu nói rằng “Tuổi thọ của con người đồng hành với tuổi thọ của động mạch”, tức là nếu động mạch của cơ thể chúng ta bị tắc nghẽn, xơ vữa, mạng sống của chúng ta đang bị đe dọa. May mắn thay, vẫn còn có những vị thuốc tự nhiên giúp chúng ta hàng ngày trợ giúp cho mạch máu.(st)   (>>>Xem thêm)

Dưỡng chất giúp thắng mọi bệnh tật và sống thọ. -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Tiến sĩ ngành liệu pháp tự nhiên Joel D. Wallach – tác giả cuốn “Dead Doctors Don’t Lie” là người khởi xướng phong trào sử dụng các chất dinh dưỡng gồm sinh tố (vitamins) và các chất khoáng vi lượng (trace minerals) để ngừa bệnh và chữa bệnh.(st)   (>>>Xem thêm)

RAU CÀNG CUA.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Rau càng cua (danh pháp hai phần: Peperomia pellucida) là một loài rau thuộc họ Hồ tiêu (Piperaceae). Đây là loại rau hoang dại, mọc nhiều nơi, sống trong vòng một năm, phân bố ở những khu vực có khí hậu nhiệt đới. Rau khi ăn sống hơi chua giòn ngon, có giá trị về dinh dưỡng.(st)   (>>>Xem thêm)

10 lý do khiến các nhà khoa học khuyên bạn nên ăn mỗi ngày 10g chuối. -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Chuối là một loại trái cây rất giàu các chất dinh dưỡng. Loại quả này chứa nhiều loại vitamin và các hợp chất hữu ích đối với cơ thể. Đây là 10 lợi ích cần biết trước khi ăn chuối.(st)   (>>>Xem thêm)

Kháng 'kháng sinh' ở VN ở mức cao, nguy cơ hết thuốc điều trị( tiếp theo).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Việc sử dụng kháng sinh không đúng và không kiểm soát tại Việt Nam trong thời gian dài trước đây đã tạo ra tình trạng kháng kháng sinh ở nhiều loại vi khuẩn. Ngoài ra, tiến sĩ Hòa còn đưa ra lời cảnh báo rằng người Việt sẽ phải hứng chịu hậu quả khủng khiếp do tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh.(st)   (>>>Xem thêm)

Kháng 'kháng sinh' ở VN ở mức cao, nguy cơ hết thuốc điều trị.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Việc sử dụng kháng sinh không đúng và không kiểm soát tại Việt Nam trong thời gian dài trước đây đã tạo ra tình trạng kháng kháng sinh ở nhiều loại vi khuẩn.(st)   (>>>Xem thêm)