Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000012
Số lượt truy cập
7124494

Sự thật về đoàn quay phim Úc của Võ Thanh Vân

Sáng ngày 28/11, trong lúc Ban tổ chức đang lui cui chuẩn bị bàn ghế , phông mà cho ngày họp mặt thì có một anh vác máy quay phim đến tự giới thiệu mình là người do anh Võ Thanh Vân, lớp 12B3(NK71) cử về để phục vụ cho ngày họp mặt này. Nếu đúng như tin đã đưa trong mục tin nhà hôm trước thì Thanh Vân chơi sang, dám mua vé máy bay cho đoàn làm phim 2 người, tiền lưu trú ,   (>>>Xem thêm)

Đinh Kim Phúc có công trình biên khảo mới.

Anh Đinh Kim Phúc, Nhà nghiên cứu lịch sử, Cựu HS lớp 12(NK77) vừa cho ra mắt tập sách “Chủ quyền quốc gia Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa –Trường Sa” mà anh làm chủ biên. Sách do nhà xuất bản Tri Thức(Hà Nội) phát hành. Do không giới thiệu số trang và giá bán nên trang nhà không biết để đưa tin. Chúc mừng Đinh Kim Phúc có công trình biên khảo mới.   (>>>Xem thêm)

Kinh doanh nhà cổ

Mấy năm gần đây, những “đại gia” thường lùng mua ở vùng quê những ngôi nhà gỗ xưa từ 70 năm đến cả trăm năm tuổi, rồi tháo dở về phục dựng lại làm nhà hàng, quán cà phê, làm khu du lịch theo mô hình làng quê Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu đó anh Nguyễn Hoàng Luân đã tham gia vào đội ngủ đi mua nhà cổ và trở thành ông chủ nhà xưa.   (>>>Xem thêm)

Gia đình yoga Lương Nguyệt Hồng tham gia giao lưu tại Tân Hòa Bắc

Ngày 13/11, được lời mời của Ban Tổ chức Hội thao giao lưu các CLB dưỡng sinh trong và ngoài tp. Vĩnh Long, Gia đình yoga Lương Nguyệt Hồng đã đến Tân Hòa Bắc biểu diễn. Tại đây nhóm yoga do Nguyệt Hồng, 12C (NK78)hướng dẫn đã biểu diển nhiều pha ngoạn mục, gây bất ngờ cho các quan khách trong và ngoài thành phố   (>>>Xem thêm)

Lương Minh tìm điểm họp mặt Ngày Nhà Giáo

Ngày 10/11, Lương Minh, 12B3 (Nk71) đã đi tìm điểm chuẩn bị cho buổi họp mặt ngày nhà giáo, dự kiến tổ chức vào 28/11/2010. với tiêu chuẩn mà nhóm đưa ra là phải tìm chỗ vui chơi sao cho có phong cảnh đẹp, giá rẻ, ăn uống vừa phải, LM đã được bạn bè tư vấn nên chọn điểm Bình Quới 1, bên bán đảo Thanh Đa, Bình Thạnh , TPHCM.   (>>>Xem thêm)

Hoa Nghiêm bán 2 bức thư pháp được 4.020 USD

Ngày 9/11, Thư Pháp Gia Hoa Nghiêm, thân hữu nhóm TPH71 cho biết, hôm đầu tháng 10, tại cuộc Triễn lãm thư pháp Ngàn Năm Thăng Long tại nhà văn hóa Thanh Niên (TPHCM) anh đã bán được 2 bức thư pháp khắc gỗ với giá 2.010USD/1 bức. Một bức có chủ đề Thăng Long 1000 năm, một bức là “Bản thảo thơ ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long”   (>>>Xem thêm)

Gia đình Phi Rom đi uống cà phê mát xa cá

Ngày 27/10, hai má con chị Phi Rom, 12A 3(NK71) đã đi đến quán Rufa tại tp. Long Xuyên để thư giản . Quán Rufa là quán cà phê có kèm theo dịch vụ massage cá. Cá Rufa được nhập từ Thổ Nhỉ Kỳ có khả năng “đóp” tế bào chết của da. Khách hàng ngâm chân vào bồn cá khoảng 30 phút, cá rĩa hết da chai làm cho chân láng và sạch đẹp   (>>>Xem thêm)

Phi Rom dự định thành lập CLB Nuôi chó thế giới

Ngày 19/10, chị Phi Rom , lớp 12A 3 (NK 71) cho biết, chị Lê Thanh Thủy, lớp 12A2 hiện ở Hoa Kỳ đã gửi về cho chị 8 tấm ảnh về “thú cưng”. Hai bên rất tâm đầu ý hợp trong việc nuôi chó phóc. Từ khi nhận được tin vui này, chị Phi Rom có ý tưởng thành lập CLB Nuôi chó thế giới TPH nhằm liên kết   (>>>Xem thêm)

Nhà buôn chó bất đắc dĩ ở Long xuyên

Từ ngày nghỉ hưu, ở nhà buồn quá, chị Phi Rom, lớp 12A 3(NK71) bắt đầu nuôi chó. Lúc đầu nuôi 2 con chó phóc để giữ nhà, sau sinh sản khiến số “cẩu khẩu” trong nhà tăng lên 8 con. Mỗi lần có khách đến nhà là dàn đồng ca “Bát Tiên” cất lên inh ỏi. Hồi tháng 4/2010 có bạn đồng nghiệp đến nhà thăm, thấy chó đẹp liền xin chia lại 1 cặp, đền ơn công lao dưỡng dục   (>>>Xem thêm)

Đặng Thành Điệp: Xin chọn nơi này làm quê hương

Thầy Đặng Thành Điệp, nguyên GS toán trường Tống Phước Hiệp từ năm 1973 , giáo viên Trường Cao đẳng sư phạm Vĩnh long cho đến năm 2008. Thầy sinh trưởng tại Càng Long, Trà Vinh, từng đi tỉnh khác sinh nhai nhưng cuối cùng cũng về Vĩnh Long sinh sống. Hiện nay, các em học sinh đang yêu cầu thầy luyện thêm cho các em thi đại học   (>>>Xem thêm)

Đi xem máy bán vàng

Ngày 09/10, Lương Minh, lớp 12B3 (NK71) đã đến chi nhánh DongA Bank Quận 5 TP.HCM, để xem máy bán vàng Gold ATM, do nhân viên của ngân hàng này chế tạo ( đồng nghĩa với 100% made in VN) Máy được thiết kế đẹp hơn so với máy ATM thông thường, có màu vàng đặc trưng phù hợp màu của vàng 24k. Toàn bộ giao diện trên màn hình, khe nhận vàng, flash hướng dẫn…   (>>>Xem thêm)

Lương Minh dự khai mạc triển lãm Thăng Long Hoài Cổ

Ngày 26/9, nhận lời mời của thư pháp gia Hoa Nghiêm, anh Lương Minh lớp 12B3(NK71) đã dự buổi khai mạc triển lãm thư pháp Thăng Long Hoài Cổ do CLB thư pháp Nét Việt tổ chức tại Nhà Văn hóa thanh niên TPHCM. Triển lảm trưng bày 45 tác phẩm với nhiều chất liệu như gỗ, mành tre, giấy dó, giấy xuyến chỉ… có nội dung liên quan đến thơ văn thời Lý và thời Trần.   (>>>Xem thêm)

Mua bánh trung thu tặng nhà thơ

Ngày 21/9, tam cô nương Hoa Thúy Thanh đã ra chợ Vĩnh Long tìm mua bánh trung thu để tặng cho nhà thơ Tấn Giỏi, lớp 12 (NK72). Được biết đây là kết quả của một đêm làm thơ và nhà thơ đã đề tặng cho 3 cô, để rồi có được 3 hộp bánh thưởng thức trong đêm Trung Thu. Sau đây là bài thơ:   (>>>Xem thêm)