Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000051
Số lượt truy cập
7124539

-10 quốc gia 'cấp' quốc tịch cho giới nhà giàu. Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Giới nhà giàu trên thế giới không chỉ chi tiền cho máy bay riêng, du thuyền... mà còn “mua” quốc tịch thứ hai. Một số quốc gia cho du khách trở thành công dân thông qua đầu tư.(st)   (>>>Xem thêm)

Vài con số về Canada nhân 150 năm ngày lập quốc. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Từ ngày lập quốc đến nay, dân số Canada tăng lên 10 lần: Từ 3.5 triệu dân vào năm 1870 lên 35.2 triệu vào năm 2016. Tuổi trung bình là 41. Trong đó: 16.9 phần trăm dân số tuổi trên 65, và 16.6 phần trăm dân số tuổi dưới 14, theo thống kê năm 2016. Có 1.4 triệu (4.3 % dân số) là người thổ dân. Khoảng 17 triệu người đã đến Canada cư trú kể từ năm 1867; 20.6 phần trăm dân số sinh ra ở nước ngoài (cao nhất trong nhóm G7) Có 6.2 triệu người thuộc nhóm thiểu số. Trong đó, ba nhóm thiểu số lớn nhất là Nam Á, Trung Quốc và da đen, chiếm 60% người nhập cư. Hơn 200 nhóm người có chủng tộc khác nhau sinh sống trên Canada.(ST)   (>>>Xem thêm)

Ảnh cực hiếm về cố đô Huế gần 100 năm trước.-Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Những hình ảnh khắc họa Huế cổ kính, rêu phong với đầy đủ không khí hoàng tộc triều Nguyễn. Cùng cảm nhận nét đẹp thâm trầm, cổ kính của Cố đô Huế qua loạt ảnh hiếm có do các nhiếp ảnh gia Pháp thực hiện ở Huế thời thuộc địa. Hình ảnh nằm trong loạt ảnh về Huế thời thuộc địa do trang mạng Hiệp hội bằng hữu Huế xưa của Pháp (Aavh.org) đăng tải.   (>>>Xem thêm)

Đặc Sản Sóc Trăng Hút Hồn Lữ Khách. -Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Ẩm thực Sóc Trăng mang những nét giao thoa tuyệt vời nền văn hóa của ba dân tộc Kinh – Hoa – Khmer tạo nên những nét đặc sắc không nơi nào khác có được.(st)   (>>>Xem thêm)

Phương pháp “Bảo bình khí” của người Tây Tạng / Phương pháp hít thở của BS. Nguyễn Khắc Viện. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Từ lâu người Tây Tạng đã được mệnh danh là sống khỏe mà đặc biệt đa số họ đều sống tới cuối đời mà không mang bệnh tật. Qua tìm hiểu các nhà nghiên cứu đã thấy rằng họ có 1 phương pháp tập nín thở rất khoa học.(st)   (>>>Xem thêm)

Mẹo giảm mỡ bụng thần tốc bằng bưởi và cà chua. -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Tăng cân sau kỳ nghỉ lễ khiến dáng bạn xấu đi ít nhiều, hãy thử cách giảm mỡ bụng từ bưởi và cà chua sau.(st)   (>>>Xem thêm)

Sát thủ của ung thư . -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Gần đây nhiều thông tin lại rộ lên về cà rốt có tác dụng phòng chống bệnh ung thư. Cà rốt thuộc loại rau củ rất giàu carôten (tiền vitamin A), chính vì thế mà từ cà rốt chất này được gọi là carôten. Khi ăn vào cơ thể dưới tác dụng của men carôtenaza có trong thành ruột, carôten được chuyển hóa thành vitamin A.(st)   (>>>Xem thêm)

Những vùng đất mặt trời không bao giờ lặn. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Nếu một ngày Mặt trời cứ chiếu sáng mãi mà không lặn thì sẽ như thế nào nhỉ? Muốn biết cảm giác thì bạn hãy tìm đến 6 vùng đất đặc biệt nhất trên Trái đất này nhé.(st)   (>>>Xem thêm)

Bác sĩ Mỹ phát hiện củ riềng đẩy lui 8 bệnh ung thư. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Bệnh ung thư hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị nào triệt tận gốc. Nhưng mới đây một bác sĩ Mỹ đã cho biết nghiên cứu của ông cho kết quả rất khả quan trong việc điều trị ung thư từ củ riềng. Thứ củ mọc rất nhiều ở Việt Nam.(st)   (>>>Xem thêm)

Đun vỏ chuối rồi lấy nước uống liên tục trong 7 ngày, điều kì diệu khiến ai cũng sốc. -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Nghe có vẻ hơi phi lí nhưng nếu ăn chuối mà bỏ vỏ là bạn đã vứt đi 50‰ dinh dưỡng rồi đấy. Vì vỏ chuối có khả năng giảm mỡ bụng vô cùng hiệu quả.(st)   (>>>Xem thêm)

7 loại đồ ngọt vừa ngon miệng vừa giúp giảm cân. -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Bạn sợ ăn ngọt sẽ phá vỡ kế hoạch giảm cân của mình? Đó là vì bạn chưa biết cách chọn thực phẩm phù hợp đấy thôi!(ST)   (>>>Xem thêm)

Cây đại hoàng ( Rhubarb ). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Đại hoàng là cây thuộc thảo, sống nhiều năm, thân rỗng nhẵn có thể cao tới 2m, Lá có cuống dài, phiến lá xé thành nhiều thùy, mép thùy hơi có răng cưa. Cụm hoa mọc thành chùm, khi mới ra có màu tím đỏ. Đại hoàng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều. Bộ phận dùng : Thân rễ – Rhizoma Rhei.(st)   (>>>Xem thêm)

Trời ban hồng phúc..-Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Tu không phải vào chùa cúng bái... mới gọi là tu có nhiều cách tu, tu giữa đời thường để gặp chính mình...cho nên tu không phải dễ...   (>>>Xem thêm)