Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000033
Số lượt truy cập
7124516

Về máy ozone. -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Là “cha đẻ” của nhãn hiệu BK ozone, GS Nguyễn Hoàng Nghị - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Vật lý kỹ thuật, trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội cho rằng máy sục ozone biết sử dụng sẽ rất tốt.(st)   (>>>Xem thêm)

Mùa cherry Tây Bắc.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Ra chợ mùa này, thứ trái cây theo mùa được quảng cáo và bày bán nhiều nhất vẫn là những bịch cherry đỏ, vàng tươi mọng. Những người đi chợ nếu để ý thêm ngoài bao bì, ắt sẽ thấy thêm hàng chữ “Northwest Cherry”. Vâng! Mùa Hè – mùa của những trái cherry đang chín rộ từ các nhà vườn vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, rồi tỏa đi cùng khắp nước Mỹ và thế giới.(st)   (>>>Xem thêm)

MORINGA ( CHÙM NGÂY ).. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Chi Chùm ngây (danh pháp khoa học: Moringa) là chi duy nhất trong họ Chùm ngây (Moringaceae). Chi này chứa 13 loài, tất cả trong số chúng đều là các cây thân gỗ sinh sống trong khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tên gọi khoa học của chi này có nguồn gốc từ tiếng Tamil murungakkAi. Tại Gujarati, người ta gọi chúng là saragvo. Khu vực phân bổ chủ yếu của chúng là đông bắc và tây nam châu Phi, Madagascar, bán đảo Ả Rập, Nam Á.(st)   (>>>Xem thêm)

Thời gian dư thừa chứ không phải vật chất giúp bạn hạnh phúc hơn. -Hồng Châu-

Dùng tiền để giải phóng thời gian là nhân tố có liên quan tới mức gia tăng hạnh phúc, một nghiên cứu cho biết.(st)   (>>>Xem thêm)

Những loại cây giúp bạn ngủ ngon vào ban đêm. -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Cây cảnh để trong nhà có khi có lợi cho sức khỏe con người, sau đây là những loại cây giúp cho ta ngủ ngon vào ban đêm...   (>>>Xem thêm)

Đàn ông Việt Nam vào loại thấp nhất các nước ASEAN. -Hồng Châu sưu tầm-

Đàn ông Việt Nam đang có chiều cao trung bình 1m62, thấp vào loại nhất ASEAN, kém cả Campuchia, và thấp hơn nhiều so với dân Đông Bắc Á.(st)   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN MỘT BÀI CA DAO CỔ( phần đầu) - PHANVANCHO. -Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Những bài như thế nầy tôi save để dành; nhưng chắc ít khi nào xem lại !!! Thấy thú vị vì hiểu biết được là kiến thức phổ thông nhưng rất hữu ích . Góp lại những hiểu biết nhặc nhảnh nầy mà nhớ hết thì sẽ thông Kim bát Cổ phải không các Bạn;? nhưng rất tiếc khó mà nhớ rõ !! Thôi thì tạm nhớ đại khái cũng Thú vị cho niềm vui về sự hiều biết của mình. Cám ơn những người chuyễn những Mails hữu ích nầy.( st)   (>>>Xem thêm)

Tuổi già ghiền nhạc bolero/ Tiếng hát Quỳnh Trang. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Ngày nay phong trào nhạc bolero nổi trội và có nhiều ca sĩ trẻ đẹp hát hay...làm cho nhiều người thích nghe và ngưỡng mộ...trong đó có ca sĩ Quỳnh Trang, mời các bạn tìm hiểu về cô ca sĩ nầy.   (>>>Xem thêm)

Đi săn nòng nọc giữa đại ngàn. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Đối với người Chill, người K’Ho, Mạ, Churu... ở Lâm Đồng nói riêng, người dân vùng cao Tây Nguyên và khu vực phía Bắc nói chung, họ có những món ăn đặc sản riêng của mình. Trong đó, các món ăn chế biến từ nòng nọc được người dân bản địa nơi đây cho là món ăn nhiều người săn tìm, mang hương vị núi rừng.(st)   (>>>Xem thêm)

Sỏi thận thì không được ăn gì ?-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Sỏi thận gây ra đau đớn và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, sỏi thận có thể được điều trị dễ dàng với thuốc và chế độ ăn uống hợp lý. Vậy bạn không nên ăn gì?(st)   (>>>Xem thêm)

Dòng nhạc trữ tình Bolero. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Chúng tôi gặp lại nhà văn-MC Nguyễn Ngọc Ngạn sau chuyến đi lưu diễn thành công của ông tại Âu Châu vào đầu tháng 5 vừa qua. Đặc biệt nhất là Show “25 năm sân khấu Nguyễn Ngọc Ngạn” tại Paris đã sold out cả tuần trước khi trình diễn. Một hiện tượng lạ cho giới văn nghệ tại Pháp, nhất là với một hý viện 2,400 chỗ ngồi.
Nhân dịp này Thời Báo có dịp trò chuyện với ông về các đề tài văn nghệ như phong trào nhạc Bolero và chủ đề Show nhạc do Quỹ Cộng Đồng Thời Báo thực hiện vào ngày 20/5 tại Toronto và 21/5 tại Montreal(st).   (>>>Xem thêm)

Mài lưỡi dao máy xay không tốn một xu. -Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Những chiếc dao ở máy xay lâu ngày sử dụng sẽ mòn đi và không còn sắc như mới. Để mài những lưỡi ra nhỏ xíu này thực sự sẽ rất khó.Tuy nhiên có một cách cùng với vỏ trứng sẽ làm lưỡi dao sắc lên trông thấy.(st)   (>>>Xem thêm)

Tế bào ung thư bị tiêu diệt trong 42 ngày bằng ly nước ép đã thành công ngoài mong đợi.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Rudolf Breuss đã dành cả cuộc đời để tìm cách chữa bệnh ung thư và cuối cùng vị nhân sĩ người Áo này đã thành công.(st)   (>>>Xem thêm)