Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000052
Số lượt truy cập
7124543

Dễ thương quá! -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Mời các bạn xem những hình ảnh dễ thương mà ta không thể ngờ!!!   (>>>Xem thêm)

Chuyện Thơ Thẩn: TRỒNG CÂY SI. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Xin mời Quý Thân Hữu gần xa thưởng lãm bài thơ “Trồng Cây Si” của Nhà Thơ Trần Quốc Bảo (Richmond, Va.). Đây là tâm sự của các chàng học sinh trung học của thời đại trước(st).   (>>>Xem thêm)

15 khu rừng mùa thu đẹp như mơ. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Mùa thu là mùa tuyệt đẹp, làm xao động lòng người nhất là những ai có tâm hồn thi sĩ...mời các bạn thư giãn cuối tuần bằng những hình ảnh đẹp của mùa thu, cám ơn Thầy đã gửi cho.   (>>>Xem thêm)

Bộ mặt thủ đô : Muôn kiểu 'chuồng cọp' không lối thoát hiểm ở Thủ đô. -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Hình ảnh những khu nhà chung cư, tập thể cũ hay các ngôi nhà cao tầng 'đeo ba lô', 'chuồng cọp' đều thấy nhan nhản ở Hà Nội. Người dân cơi nới, quây sắt kiên cố xung quanh để tăng diện tích ở, đảm bảo chống trộm nhưng vô tình làm bịt lại lối thoát nạn khi xảy ra hỏa hoạn.(st)   (>>>Xem thêm)

Cải bắc thảo làm từ… rác thải chợ Bình Điền.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Những đống lá bắp cải dập nát, hư thối, thải bỏ tưởng chừng là rác ở chợ đầu mối Bình Điền được một nhóm người thu gom đem đi chế biến thành “cải bắc thảo” bán cho các quán ăn.(st)   (>>>Xem thêm)

Nguy cơ ung thư vì uống dừa tươi ngâm hóa chất. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Sau một thời gian thâm nhập các cửa hàng bán dừa ở Hà Nội, TNO cho biết, đã phát hiện nhiều chủ cửa hàng ngâm dừa trong thùng hóa chất cực độc để tẩy trắng cho bắt mắt và tươi lâu.(st)   (>>>Xem thêm)

Một ngày không vội vã. -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

" Nếu chỉ còn một ngày để sống Chợt nhận ra cuộc đời quá đẹp Phải chăng ta sống quá vội vàng Nên ra đi chưa được bình an..."(st)   (>>>Xem thêm)

Nghệ thuật cắt tỉa độc đáo trên trái cây. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Mời các chiêm ngưỡng những củ quả được cắt tỉa rất độc đáo và rất nghệ thuật...   (>>>Xem thêm)

LƯỢC SỬ CHIẾC QUẦN JEAN.-Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Chiếc quần jean đầu tiên được ra đời trong bối cảnh cơn sốt đào vàng (Gold Rush) của Mỹ đang lên cao và Levi, từ một lời than phiền, đã thử lấy vải lều canvas để may quần. Và điều kỳ diệu đã đến: May tới đâu bán hết đến đó.(st)   (>>>Xem thêm)

Tuyết Liên hoa & thảm hoa Lộc Vừng. -Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Từ lâu, nhiều người trong chúng ta đã nghe đến cái tên “Thiên Sơn tuyết liên” trong các bộ phim kiếm hiệp như một bảo bối của trời đất. Thực tế “kỳ hoa” này không phải chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng. Vẻ đẹp của nó chẳng cầu kì hoa mĩ nhưng bấy nhiêu cũng đủ đắm say lòng người...(st)   (>>>Xem thêm)

Hàn Quốc – thiên đường đỏ rực màu lá lúc thu sang. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Sang thu, xứ sở kim chi khoác lên “tấm áo” mộng mơ với khung cảnh tuyệt sắc của rừng lá phong rực đỏ, những triền cây ngân hạnh chuyển sắc vàng tươi(st).   (>>>Xem thêm)

Bụi nano trong không khí ở VN nguy hiểm như thế nào? -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Kết quả quan trắc bụi mịn ở Việt Nam gần đây đã phát hiện ra bụi nano trong không khí. Điều này được các chuyên gia khoa học và môi trường đặc biệt quan tâm vì khả năng gây hại đến sức khỏe của con người. Bụi nano là gì và tác hại ra sao?(st)   (>>>Xem thêm)

Những người phụ nữ bán hàng rong đạp xe qua phố. .-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Những năm tháng xa xưa, khi sống ở nông thôn, những ngày đổi mùa thực sự là những ngày để lại trong ta những hình ảnh, âm thanh và hương vị không thể nào quên được.(st)   (>>>Xem thêm)