Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000155
Số lượt truy cập
14958864

CÁC MÓN ĂN KHÔNG ĐƯỢC DÙNG CHUNG. -Hà Thanh sưu tầm-

Lưu ý các món ăn sau đây không được dùng chung, các bạn nên tránh...   (>>>Xem thêm)

Trào ngược dạ dày gây ra biến chứng nguy hiểm như thế nào ?. -Hà Thanh sưu tầm-

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh có tính chất dai dẳng, khó chữa, dễ tái phát, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ và sinh hoạt của người bệnh. Đặc biệt bệnh trào ngược dạ dày thực quản nếu không điều trị đúng cách, để bệnh tái đi tái lại nhiều lần sẽ dẫn đến biến chứng nặng nề.(st)   (>>>Xem thêm)

Bản đồ ung thư thế giới mới nhất: Việt Nam đang đứng thứ bao nhiêu? / Những ai sắp về Việt Nam thì hãy đọc tin ở bên dưới( phần cuối).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm--Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu t

Tại hội thảo Diễn đàn chuyên gia ung thư các nước Đông Dương do Bệnh viện K tổ chức ngày 20/4 tại Hà Nội, GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết: Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Trong xếp hạng 172 quốc gia và vùng lãnh thổ về tỷ lệ chết vì bệnh ung thư do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tháng 5/2014, Việt Nam đứng ở vị trí 78.(st)   (>>>Xem thêm)

Bản đồ ung thư thế giới mới nhất: Việt Nam đang đứng thứ bao nhiêu? / Những ai sắp về Việt Nam thì hãy đọc tin ở bên dưới.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Tại hội thảo Diễn đàn chuyên gia ung thư các nước Đông Dương do Bệnh viện K tổ chức ngày 20/4 tại Hà Nội, GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết: Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Trong xếp hạng 172 quốc gia và vùng lãnh thổ về tỷ lệ chết vì bệnh ung thư do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tháng 5/2014, Việt Nam đứng ở vị trí 78.(st)   (>>>Xem thêm)

Điểm danh 7 hòn đảo như chốn “thiên đường” ở Kiên Giang.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Đã tới Kiên Giang thì đừng bỏ lỡ những chốn thiên đường này.(st)   (>>>Xem thêm)

Miền Tây mùa nước nổi : Đi một lần vương niềm thương cả đời với 6 món cực ngon. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Người miền Tây vốn dĩ nổi tiếng hào sảng và chất phác. Đến với miền Tây vào mùa nước nổi, bạn sẽ không chỉ quý mến con người nơi đây mà còn có dịp thưởng thức những món ăn bình dị nhưng lại gây thương nhớ vô cùng. Cùng vi vu du lịch miền Tây để thưởng thức những sản vật đặc trưng của miền đất này nhé.(st)   (>>>Xem thêm)

Vùng đất Củ Chi : Cây Củ Chi / 6 món ngon nên thử khi đến Củ Chi( phần cuối). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Là một trong những huyện ngoại thành Sài Gòn, Củ Chi còn là điểm du lịch và ẩm thực mang chất dân dã nhưng độc đáo.(st)   (>>>Xem thêm)

Vùng đất Củ Chi : Cây Củ Chi / 6 món ngon nên thử khi đến Củ Chi( phần đầu). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cây độc mang tên vùng đất thép Củ Chi có độc tính khủng khiếp, xếp vào độc dược hạng A. Độc tính cây Củ Chi xếp vào hàng đầu, không thuốc nào giải được. Các sách Đông y ghi lại Củ Chi còn có tên gọi là Cổ Chi, Hoàng Đàn, hay Võ Doản.. Trong giới khoa học, loài cây này được biết với tên gọi Mã Tiền.*   (>>>Xem thêm)

Các chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải( Phần cuối)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Giống như nhiều chế độ ăn khác, chế độ ăn Địa Trung Hải cũng tập trung vào các thực phẩm lành mạnh như rau, củ, quả, cá và các loại gạo nguyên cám...(st) . Điểm mạnh của chế độ ăn Địa Trung Hải là bạn không cần phải quá chú ý đến việc tính lượng calo hay các loại dinh dưỡng...   (>>>Xem thêm)

Các chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải( Phần đầu). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Giống như nhiều chế độ ăn khác, chế độ ăn Địa Trung Hải cũng tập trung vào các thực phẩm lành mạnh như rau, củ, quả, cá và các loại gạo nguyên cám nhưng chú trọng nhiều hơn đến các thực phẩm đặc trưng riêng của vùng Địa Trung Hải là các loại cá(st).   (>>>Xem thêm)

5 công thức để bạn ngủ ít mà vẫn luôn đủ giấc, tràn đầy năng lượng.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Không phải ai cũng có dư dả thời gian để ngủ. Lắm lúc, chúng ta chỉ mong một ngày có nhiều hơn 24h, để ngủ cho thỏa những giờ phút này. Xã hội ngày càng trở nên hiện đại và bận rộn hơn, khiến nhiều người chỉ mong một ngày có nhiều hơn 24h. Để làm gì? Chỉ để ngủ mà thôi.(st)   (>>>Xem thêm)

BS nổi tiếng Nhật Bản đúc kết cách sống" không bệnh tật" chỉ bằng ăn, tập, thở, ngủ.

TS nổi tiếng Nhật Hiromi Shinya khẳng định, một người có hệ thống đường tiêu hóa sạch sẽ, cơ thể người đó có thể chống lại bất cứ loại bệnh tật nào.(st)   (>>>Xem thêm)

Tư thế ngủ tốt nhất cho cơ thể. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Ngủ tưởng chừng là việc đơn giản nhưng thực ra lại là việc khá khó khăn với nhiều người. Điều này có liên quan mất thiết với tư thế ngủ mà ít ai để ý.(st)   (>>>Xem thêm)