Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000027
Số lượt truy cập
7124510

Ăn gì để chống say xe hiệu quả. -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Ăn gì để chống say xe hiệu quả chắc chắn là điều mà nhiều người quan tâm sau một chặng nghỉ Tết dài dài... Hết Tết, bạn phải ‘khăn gói quả mướp’ lên xe xuống thành phố, bắt đầu một năm làm việc mới. Và bạn lại phải đi một hành trình dài trên xe khách. Sợ nhất là say xe. Nên những món ăn này sẽ giúp bạn đỡ say xe đấy. Cùng tham khảo nhé.(st)   (>>>Xem thêm)

Từ con cá ngừ đại dương đến món Shasimi của người Nhật. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Chợ Tsukiji ở Tokyo, Nhật Bản, được mệnh danh là khu chợ bán cá ngừ (tuna), ngon nhất thế giới. Giá mỗi con cá ngừ ở đây có thể lên đến hàng trăm ngàn Mỹ kim. Những con cá ngừ tươi mới được đấu giá vào mỗi ngày tại chợ Tsukiji.(st)   (>>>Xem thêm)

Mật Ong Rừng Tràm U Minh.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Mật ong rừng U minh là một trong những đặc sản quý với nhiều công dụng không chỉ nổi tiếng ở Cà Mau mà còn nổi tiếng trên khắp đất nước Việt Nam. Được biết đến với hương vị hoa tràm đặc trưng riêng chỉ có ở vùng đất này mới có mật ong rừng u minh vừa thơm ngon bổ dưỡng hương vị không ở đâu có được.(st)   (>>>Xem thêm)

Ngày Nhà Giáo VN 20/11. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Thầy Hiệp gửi về những bài thơ và bài ca hay nói về Thầy Cô. Chúng em cám ơn Thầy nhiều về những gì Thầy dành cho trang web TPH71. Chúng em những học trò ngày xưa của Thầy kính chúc Thầy an vui, sống khỏe, hạnh phúc bên gia đình và học trò của Thầy.   (>>>Xem thêm)

Lợi Ích của Rau Sam. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Rau sam là loại cây có thân mọng nước, rất dễ tìm thấy trên các đồng ruộng, trong vườn, cây rất dễ sống. Rau sam được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày của các gia đình ở nông thôn, vị hơi chua, mềm, rất dễ ăn. Trong Đông y, rau sam cũng là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh(st).   (>>>Xem thêm)

Nấm hương ( nấm đông cô ). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô (danh pháp hai phần: Lentinula edodes) là một loại nấm ăn có nguồn gốc bản địa ở Đông Á. Tiếng Anh và các ngôn ngữ châu Âu gọi nó theo tên tiếng Nhật, shiitake (kanji: 椎茸; âm Hán Việt: chuy nhung), có nghĩa "nấm cây chuy shii", lấy từ tên gọi loại cây gỗ dùng để cấy nấm.(st)   (>>>Xem thêm)

10 lợi ích toàn diện cho việc uống sữa kết hợp với mật ong.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Sữa và mật ong đều là những thực phẩm bổ dưỡng. Thế nhưng nếu bạn kết hợp hai thứ này sẽ vô cùng ngạc nhiên với việc uống kết hợp hai thứ này mỗi ngày. Sau đây là 10 lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại.(st)   (>>>Xem thêm)

KRILL OIL : NGUỒN OMEGA 3 TỐT NHẤT.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Dầu nhuyễn thể rất giàu axit béo omega-3, chủ yếu là axit Eicosapentaenoic (EPA) và axit Docosahexaenoic (DHA), gắn với gốc phospholipid. Dầu nhuyễn thể thường được so sánh với dầu cá. Mặc dù cùng là nguồn cung cấp các axit béo omega-3 thiết yếu đối với cơ thể nhưng về bản chất thì hai loại dầu này rất khác nhau.(st)   (>>>Xem thêm)

Một toa thuốc rất hay cả về tinh thần lẫn thể xác( tiếp theo)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Khi nào các bộ phận trong cơ thể của con người bắt đầu thoái hóa? Già là một điều không ai tránh khỏi. Hiện nay các viện nghiên cứu y khoa đã cho biết một cách chính xác các bộ phận trong cơ thể của con người bắt đầu thoái hóa từ lúc nào.(st)   (>>>Xem thêm)

Một toa thuốc rất hay cả về tinh thần lẫn thể xác. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) định nghĩa: “Sức khỏe là một tình trạng thoải mái hoàn toàn về thể chất và hoàn cảnh, chứ không phải là một tình trạng không có bệnh tật hay tàn tật”.(st)   (>>>Xem thêm)

Ô nhiễm : Sát thủ vô hình ác hơn cả chiến tranh, thiên tai hay dịch họa. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Ô nhiễm : Sát thủ vô hình ác hơn cả chiến tranh, thiên tai hay dịch họa(st)   (>>>Xem thêm)

Quả cóc (Ambarella) là quả 'vàng'đối với cơ thể. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Quả cóc có rất nhiều ở Nam bộ. Quả này thường được coi là quả ăn chơi, thế nhưng nó lại có những lợi ích tuyệt vời có trong thành phần mà các nước nhiệt đới gọi quả cóc là loại quả “vàng” đối với cơ thể. Bạn hãy đọc bài dưới đây sẽ thấy quả cóc thực sự là quả "vàng".(st)   (>>>Xem thêm)

Củ riềng : Tiên dược phòng ung thư( phần đầu). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Riềng hay riềng thuốc, lương khương (danh pháp hai phần: Alpinia officinarum) là cây thân thảo thuộc họ Gừng. Cây có thể cao đến 1,2 m, ra hoa tháng 4 đến tháng 9. Thân rễ có thể dùng làm thuốc, lá, thân và thân rễ dùng làm gia vị.(st)   (>>>Xem thêm)