Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000037
Số lượt truy cập
15595776

20 điều thú vị về nhóm máu, có thể bạn chưa biết! Hộp thư đến. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Tất cả chúng ta đều biết rằng hệ thống máu của chúng ta thực sự phức tạp, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chăm sóc tim và biết nhóm máu của bạn. Thật không may, nhiều người không biết về tất cả các cơ hội của cơ thể chúng ta.(st)   (>>>Xem thêm)

Lịch sử thế giới triệu năm thu gọn qua 5 loại thực phẩm vừa bình dân, vừa thượng đẳng.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Lịch sử của thực phẩm là lịch sử phát triển của loài người. Thực phẩm đã định hình cảnh quan, văn hóa và chính trị của con người. Nhưng hệ thống lương thực hiện tại của chúng ta không bền vững và cần phải thay đổi. Dưới đây là 5 loại thực phẩm đã hình thành thế giới của chúng ta.(st)   (>>>Xem thêm)

Tuyệt chiêu nấu mì Quảng gà thơm ngon đúng điệu. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Mì Quảng là món ăn truyền thống của người Quảng Nam và được nhiều người yêu thích. Do được nấu ở nhiều vùng miền nên hương vị mì Quảng có sự lai tạp so với phiên bản gốc. Để nấu được món mì Quảng đúng chuẩn cần phải nắm được bí quyết của người bản xứ.(st)   (>>>Xem thêm)

Kỷ tử, thứ quả giúp người châu Á trẻ lâu, sống thọ( phần cuối).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

NẰM CAO TRÊN MIỀN TÂY BẮC TRUNG QUỐC LÀ VÙNG ĐẤT CỰC KỲ MÀU MỠ. NƠI ĐÂY, BÊN BỜ SÔNG HOÀNG HÀ, DƯỚI BẦU TRỜI PHỦ SƯƠNG MÙ CHE KÍN RẶNG NÚI LỤC BÀN SƠN, CƯ DÂN VÙNG NINH HẠ TỪ LÂU ĐÃ TRỒNG MỘT TRONG NHỮNG LOẠI QUẢ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SĂN LÙNG NHẤT Ở CHÂU Á TRONG NHIỀU THẾ KỶ QUA.(st)   (>>>Xem thêm)

Kỷ tử, thứ quả giúp người châu Á trẻ lâu, sống thọ( phần đầu). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

NẰM CAO TRÊN MIỀN TÂY BẮC TRUNG QUỐC LÀ VÙNG ĐẤT CỰC KỲ MÀU MỠ. NƠI ĐÂY, BÊN BỜ SÔNG HOÀNG HÀ, DƯỚI BẦU TRỜI PHỦ SƯƠNG MÙ CHE KÍN RẶNG NÚI LỤC BÀN SƠN, CƯ DÂN VÙNG NINH HẠ TỪ LÂU ĐÃ TRỒNG MỘT TRONG NHỮNG LOẠI QUẢ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SĂN LÙNG NHẤT Ở CHÂU Á TRONG NHIỀU THẾ KỶ QUA.(st)   (>>>Xem thêm)

Ổi cẩm thạch. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Ổi cẩm thạch xuất xứ từ Thái Lan, mới được nhập về thị trường Việt Nam không lâu nhưng đã nhanh chóng hút khách. Nhiều bà nội trợ đua nhau mua cây giống về trồng. Loại ổi này có vỏ sọc trắng rất đẹp, bên trong ít hạt và có màu hồng đào.(st)   (>>>Xem thêm)

Khám phá hang Thẳm Khến – kiệt tác của thiên nhiên. -Hà Thanh sưu tầm-

Hang động Thẳm Khến tại bản Nà Xa, xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích quốc gia vào ngày 22/10/2020.(st)   (>>>Xem thêm)

Thèm về cố hương. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Bây giờ, xứ Nẫu quê tôi, ngày tết vẫn còn đĩa bánh thuẫn trong mỗi gia đình để dâng lên bàn thờ gia tiên, và mời khách, nhưng phần nhiều là mua từ các cơ sở sản xuất, từ chợ...(st)   (>>>Xem thêm)

Có tuổi thơ bên quả bồ quân nhỏ. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Hồng quân, bồ quân, bù quân, mùng quân trắng hay mùng quân rừng (danhh pháp khoa học: Flacourtia jangomas) là loài cây thuộc họ Liễu sống trong các rừng mưa trên núi hoặc ở vùng đất thấp. Loài cây này được trồng nhiều ở Đông Nam Á và Đông Á, ở một số nơi đã trở thành cây hoang dã. Cây này có thể có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới như tại Ấn Độ.(st)   (>>>Xem thêm)

Nhà hàng Huế ỐT DỘT.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

ỐT DỘT là nhà hàng Huế nhỏ nhắn, xinh xắn, nằm trên lầu 1 ở một căn nhà cũ kĩ nhưng lại luôn khiến các thực khách cảm nhận được không khí ấm áp, thân thiện cùng những món ăn ngon khi đến...(st)   (>>>Xem thêm)

Lên ‘nóc nhà’ Yên Bái, ngắm mùa hoa tím 'chi pâu' đẹp say đắm lòng người( phần cuối).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Trước những triền đồi hoa tím vô cùng đẹp ấy, du khách nào cũng ưu tiên ngắm hoa và chụp ảnh khi lên đến đây. Những phượt thủ muốn ghi lại khoảnh khắc ấn tượng, những cặp đôi muốn lưu giữ vẻ đẹp của tình yêu đôi lứa và tất cả mọi người đều muốn có ảnh sống ảo đẹp rụng tim của hoa tím chi pâu.(st)   (>>>Xem thêm)

Lên ‘nóc nhà’ Yên Bái, ngắm mùa hoa tím 'chi pâu' đẹp say đắm lòng người( phần đầu).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Một loài hoa mọc ở Tây Bắc , mang sắc tím như lavender bạt ngàn ven những triền dốc trên đường lên đỉnh núi Phú Lương hay còn gọi là ” Tà Chì Nhù ” ( Trạm Tấu – Yên Bái ). Đây là ngọn núi cao thứ 7 của Việt Nam , có độ cao 2.979 m . Người dân tộc Mông gọi hoa tím này là ” Chi Pâu ” nghĩa là ” Không biết ” .(st)   (>>>Xem thêm)

Món hoa đu đủ đực xào tỏi.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Hoa đu đủ đực xào tỏi được đồng bào dân tộc Mường sinh sống ven hai bờ sông Đà ở bản Heo (xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, khiến bất kỳ vị khách nào đam mê ẩm thực dân dã cũng phải trầm trồ khen ngon.(st)   (>>>Xem thêm)