Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000109
Số lượt truy cập
14708738

Những loài sên biển đẹp ngỡ ngàng . -Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Những loài sên biển đẹp ngỡ ngàng Chúng tạo nên một thế giới đầy màu sắc trong lòng đại dương(st)   (>>>Xem thêm)

Củ khoai môn người Việt nào cũng từng ăn, chợ nào cũng bán, có tác dụng như “thần dược”. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Không ngờ loại củ rẻ tiền, rất phổ biến trong căn bếp của người Việt lại có nhiều tác dụng chữa bệnh và làm đẹp đến vậy.(st)   (>>>Xem thêm)

Nghề câu kiều (Overseas fishing). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Câu kiều sử dụng 1 dây dài, cách khoảng 20cm mắc 1 lưỡi câu, đoạn dây buộc lưỡi cũng có độ dài khoảng 20-30cm, cách khoảng 2m gắn 1 cái phao nhỏ, sao cho khi thả xuống biển giàn câu sẽ nổi cách đáy biển tầm 20-30cm. Cách khoảng 100m thì có 1 cột cờ đánh dấu đường câu đi qua và báo hiệu cho các phương tiện khác biết để mà tránh.(st)   (>>>Xem thêm)

Mâm ngũ quả 3 miền Tết Kỷ Hợi khác biệt ra sao?. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Theo quan niệm dân gian, mâm ngũ quả là một phần không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người Việt. Mỗi loại quả bày trên ban thờ đều có ý nghĩa riêng và tùy từng vùng miền Bắc - Trung - Nam các gia đình lại bày trí các loại quả khác nhau.(ST)   (>>>Xem thêm)

8 chữ người xưa dạy phải nhớ kỹ trong cuộc đời. -Hà Thanh sưu tầm-

Thân người là khó được, vì vậy sống trên đời nhất định phải có tu dưỡng đừng buông lỏng bản thân giống như “nước chảy bèo trôi”, phó mặc cho hoàn cảnh để rồi phải hối tiếc! Hãy ghi nhớ 8 từ dưới đây và hành theo, khi ấy, bạn đã là người có tu dưỡng rồi!(st)   (>>>Xem thêm)

10 loại thực phẩm là kẻ thù của UNG THƯ, nhắc nhau ăn hàng ngày để khỏe mạnh nhé. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Ung thư là một căn bệnh rất phổ biến của cuộc sống hiện đại làm rất nhiều người lo lắng. Vì vậy để phòng ngừa và ngăn chặn ung thư phát triển thì bạn nên sử dụng 10 loại thực phẩm dưới đây.(st)   (>>>Xem thêm)

Tỏi Trung Quốc Phun Thuốc Độc Hại BỦA VÂY, Tự Cứu Mình Chỉ Nhờ 5 Cách Phân Biệt Này. -Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Tỏi là gia vị thường dùng nhất là tết nhiều món ăn rất cần nhiều tỏi, anh Sáu lưu ý các bạn nên lựa chọn tỏi sạch tốt cho sức khỏe. Sau đây là cách phân biệt tỏi...   (>>>Xem thêm)

Món ăn triệu người thích, bò bít tết tái có an toàn?-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Bít tết hiện là món ăn phổ biến ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Tùy theo sở thích, đầu bếp có thể chế biến thịt bít tết ở nhiều cấp độ chín khác nhau, từ tái (rare, medium rare) đến chín vừa (medium, medium welldone).(st)   (>>>Xem thêm)

7 điều này bạn nên lưu giữ chúng trong tâm. -Hà Thanh sưu tầm-

Dưới đây là những câu nói được nhiều người truyền nhau, câu nào cũng đầy hàm ý, đạo lý. Nếu thường lưu giữ chúng trong tâm, bạn sẽ có thể điều tiết cảm xúc và giữ được tâm thái vui vẻ hơn cả uống nghìn viên thuốc bổ.(st)   (>>>Xem thêm)

Bị những bệnh này cần tránh xa các loại rau củ quả dưới đây.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

10 loại rau củ quả quen thuộc nhưng bạn tuyệt đối tránh xa nếu mắc những bệnh này. Viêm đại tràng không nên ăn rau cải. ệnh tuyến giáp không nên ăn đậu nành.(st)   (>>>Xem thêm)

10 " bí quyết vàng" cứu người đột quỵ. -Hà Thanh sưu tầm-

Bà con cần nhớ nguyên tắc vàng là"Méo cười, ngọng nói, xuội tay / Mau gọi cấp cứu, đi ngay đừng chờ" đó là lời nói của tiến sĩ Nguyễn Bá Thắng...   (>>>Xem thêm)

Nguồn gốc kỳ lạ của “bộ ba” đặc sản ẩm thực xứ Huế. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Ở Huế có ba đặc sản ẩm thực du khách khó lòng có thể bỏ qua là bún bò Huế, cơm hến và cơm Âm Phủ. Không những rất ngon miệng, chỉ riêng nguồn gốc kỳ lạ của ba đặc sản ẩm thực này cũng đủ làm cho du khách hiếu kỳ tìm đến để thưởng thức và... thán phục.(st)   (>>>Xem thêm)

Mời xem món lẫu hấp dẫn do Bếp EVA giới thiệu nhìn thôi cũng đủ mê.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cũng như nhiều chị em khác, chị Nguyễn Phương Liên rất thích nấu ăn. Vì thế dù bận bịu công việc đến mấy chị vẫn tranh thủ vào bếp nấu nhiều những món ngon cho gia đình. Ngoài việc nấu cơm hàng ngày, thỉnh thoảng tụ tập bạn bè, hay gia đình hội họp, chị còn thường làm các món lẩu ngon để cho mọi người thưởng thức.(st)   (>>>Xem thêm)