Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000059
Số lượt truy cập
15053609

6 Công viên ở Sài Gòn vừa đẹp vừa free( phần đầu) -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Chẳng cần phải đi xa xôi, 6 công viên ở Sài Gòn dưới đây cũng tuyệt đẹp rồi. Giới trẻ tha hồ check-in sống ảo đủ kiểu mà chả tốn một xu luôn. Note lại danh sách ngay thôi nào!(st)   (>>>Xem thêm)

Cá lìm kìm (Cá dẩu ,cá giỏi) / Cá lìm kìm gai (pipefish).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cá lìm kìm hay còn gọi là cá kìm hay Họ Cá lìm kìm (Danh pháp khoa học: Hemiramphidae) là một họ cá trong Bộ Cá nhói). Tên gọi tiếng Anh là: Halfbeak, (do từ chữ Hy lạp, Hemi = half = nửa; rhamphos= beak, bill= mỏ) do ở hình dạng của hàm cá hàm dưới dài hơn hàm trên rất rõ rệt. Đây là một họ cá phân bố khá rộng, sống tại những khu vực nước ấm trên toàn thế giới.(st)   (>>>Xem thêm)

Ăn tỏi có thể giúp chống bệnh Alzheimer’s và Parkinson’s. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Các bệnh liên quan đến trí nhớ của người cao tuổi như Alzheimer’s hay Parkinson’s lúc nào cũng làm nhiều người sợ hãi. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu đang tìm cách để giảm nguy cơ bị các bệnh này và một trong những cách đó là ăn tỏi.(st)   (>>>Xem thêm)

Cá mòi cờ ở Việt Nam. / Mùa cá mòi bơi từ biển về sông Hồng( phần cuối)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Nở ra ở sông, cá mòi con bơi ra biển rồi tới tháng ba, chúng lại bơi về để đẻ trứng. Một giờ thả lưới, ngư dân có thể đánh được vài chục kg cá căng bụng trứng.(st)   (>>>Xem thêm)

Cá mòi cờ ở Việt Nam. / Mùa cá mòi bơi từ biển về sông Hồng( phần đầu). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cá mòi cờ hay còn gọi là cá mòi Trung Hoa (Danh pháp khoa học: Clupanodon thrissa) là một loài cá mòi phân bố ở châu Ánhư Ấn Độ, Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Philippin. Ở Việt Nam chúng phân bố ở vùng Hà Nội (sông Hồng), Thanh Hóa (sông Mã), Nghệ An (Vinh, sông Lam), Nam Định, Hà Tĩnh.(st)   (>>>Xem thêm)

NỢ NGƯỜI DỄ TRẢ HƠN NỢ CHÍNH MÌNH.-Tạ Tấn Trên sưu tầm-

câu chuyện tôi kể cho các anh, các chị chỉ có vậy. Nhưng với tôi đó là một bài học về con người và về cuộc đời.(st)   (>>>Xem thêm)

Magnesium là khoáng chất quan trọng nhất trong cơ thể / Các loại thức ăn hằng ngày chứa magnesium( tiếp theo). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Magnesium là khoáng chất cần thiết cho hệ thần kinh, bảo vệ tim mạch, phát triển xương, răng chắc khỏe... Bạn đừng quên những loại thực phẩm này để bổ sung magiê cho cơ thể(st).   (>>>Xem thêm)

Magnesium là khoáng chất quan trọng nhất trong cơ thể / Các loại thức ăn hằng ngày chứa magnesium-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Magnesium là một chất khoáng cần thiết được cơ thể sử dụng cho hàng trăm phản ứng sinh hóa, nên rất quan trọng cho sức khỏe. Sự thiếu hụt magnesium rộng lớn trong dân số nói chung đã dẫn đến một làn sóng các ca tử vong đột ngột của bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ và ung thư. Ngay cả chỉ thiếu hụt một lượng nhỏ magnesium có thể tăng cường sự nhạy cảm với tiếng ồn, căng thẳng, khó chịu, trầm cảm, yếu thần kinh, co giật, run rẩy, lo âu, và mất ngủ.(st)   (>>>Xem thêm)

NHỮNG LỜI TÂM SỰ CỦA NGƯỜI GIÀ. -Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Già rồi, chúng ta đã già rồi! Chỉ là sức khỏe vẫn còn tốt, đầu óc còn tỉnh táo, người già, mong đợi ai! Để bàn về chuyện này cần phân ra vài giai đoạn.( st)   (>>>Xem thêm)

Chia sẻ 10 lần cứu 1 người cần thiết . -Hà Thanh sưu tầm-

Chỉ mất vài phút để đọc .....mà bạn có thể cứu được những người thân của mình trong lúc nguy hiểm nhất.(st)   (>>>Xem thêm)

Việt nam xếp thứ mấy trong chỉ số hạnh phúc của LHQ năm 2019? -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Việt Nam xếp hạng 94 trên 156 nước trong một bảng xếp hạng 'Quốc gia Hạnh phúc' do Mạng lưới các giải pháp phát triển bền vững của LHQ (United Nations Sustainable Development Solutions Network) công bố. 'Giàu bất hạnh, nghèo hạnh phúc' Chìa khóa hạnh phúc nằm ở đâu?( st)   (>>>Xem thêm)

Bất ngờ về chocolate. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Sô-cô-la được xem là “vitamin cuộc sống”, nó quyến rũ hàng tỷ người trên khắp thế giới bởi sự ngọt ngào khó cưỡng…( st)   (>>>Xem thêm)

9 lời khuyên của những người sống thọ cả thế kỷ. -Hà Thanh sưu tầm-

Có lẽ trong cuộc đời, nhiều khi chúng ta sẽ thấy nuối tiếc khi để cơ hội vụt mất hoặc nhận ra mình đã quá già để làm điều gì đó.( st)   (>>>Xem thêm)