Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000123
Số lượt truy cập
14637670

Đậu hũ thối, đặc sản không thể bỏ qua của Đài Bắc( Phần đầu)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Đậu hũ thối thường được nhắc tới như món ăn vặt 'quốc hồn quốc tuý' của Đài Loan(st)   (>>>Xem thêm)

Mãn nhãn 17 bức ảnh động về thiên nhiên đẹp đến "nghẹt thở". -Hà Thanh sưu tầm-

Trái Đất đã đem đến những khoảnh khắc quyến rũ đến tuyệt vời và đầy xúc cảm cho người yêu thiên nhiên.(st)   (>>>Xem thêm)

Lonely Planet xếp hạng 8 bãi biển đẹp nhất Việt Nam / Vẻ đẹp tựa thiên đường của biển trời Hồ Cốc( phần cuối).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cuốn cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới đánh giá Phú Quốc, Côn Đảo, Mỹ Khê là những bãi biển đẹp, được nhiều khách du lịch nước ngoài đến nhất trong những năm vừa qua tại Việt Nam. Dưới đây là những bãi biển được Lonely Planet đánh giá cao tại Việt Nam:   (>>>Xem thêm)

Lonely Planet xếp hạng 8 bãi biển đẹp nhất Việt Nam( phần đầu).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cuốn cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới đánh giá Phú Quốc, Côn Đảo, Mỹ Khê là những bãi biển đẹp, được nhiều khách du lịch nước ngoài đến nhất trong những năm vừa qua tại Việt Nam. Dưới đây là những bãi biển được Lonely Planet đánh giá cao tại Việt Nam:...(st)   (>>>Xem thêm)

Phố cổ Hội An - Vẻ đẹp thời gian ngưng đọng. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Hội An – nơi mà cuộc sống cứ bình lặng như thế. Hội An – nơi mà dường như dòng chảy vô tình của thời gian chẳng thể nào vùi lấp đi cái không khí cổ xưa. Những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi được chạm trổ tinh vi, tất cả như đưa ta về với một thế giới của vài trăm năm trước. Đó mới chỉ là một phần dung dị ở khu phố cổ Hội An nhưng cũng đã đủ khiến người ta phải đắm say, đi quên lối.(st)   (>>>Xem thêm)

5 loại cây mọc hoang tại Việt Nam trở thành “Thần dược” đắt giá ở nước ngoài.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Tại Việt Nam, cây sam, càng cua, tầm bóp, bèo tây… mọc dại ven đường và chủ yếu được lấy về làm thức ăn gia súc; nhưng tại nhiều nước trên thế giới, những loại cây này lại được coi như vị thuốc quý, bán với giá đắt đỏ.(st)   (>>>Xem thêm)

Cho con tiền tỷ cũng chẳng bằng cho con 6 món của cải vô giá này, cha mẹ nên nhớ! -Hà Thanh sưu tầm-

Cha mẹ có làm cả đởi cũng là muốn để dành cho con cái. Tuy nhiên, cho con núi bạc vàng cũng không bằng cho con những điều này!(st)   (>>>Xem thêm)

Mùi hôi từ miệng phát nguồn từ KÍ SINH TRÙNG. Trưởng khoa truyền nhiễm chia sẻ cho người dân cách chữa trị. -Thế Tân sưu tầm-

"Có hàng ngàn loại kí sinh trùng sống trong gan, não, phổi, máu, dạ dày người. Và hầu hết chúng đều nguy hiểm. Tất cả đều chỉ bắt đầu từ mùi hôi từ miệng "(st)   (>>>Xem thêm)

Festival Nghề truyền thống Huế 2019 & Chuyện nón Huế bị 'cắm sừng'. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Chỉ trong thời gian ngắn sau khi hình ảnh những thiếu nữ trong tà áo dài tím đội chiếc nón có gắn chữ "HUE" xuất hiện thu hút sự quan tâm của dư luận. Trên các diễn đàn mạng xã hội, rất nhiều ý kiến tỏ ra bất ngờ, bức xúc trước ý tưởng như thế này bởi họ cho rằng chiếc nón lá – một biểu tượng đoan trang, hiền thục của người phụ nữ Huế đã bị cắm lên những chiếc sừng.(st)   (>>>Xem thêm)

Hà Giang tổ chức lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai sẽ diễn ra từ 28/4 tới 1/5 tại xã Khâu Vai (huyện Mèo Vạc, Hà Giang). Chương trình khai mạc vào tối 29/4. Tại đây sẽ tái hiện không gian văn hóa Chợ tình Khâu Vai xưa kia. Du khách có thể hóa thân thành các chàng trai, cô gái địa phương, cưỡi ngựa về chợ tình để tìm bạn. Trong dịp này, tỉnh Hà Giang cũng sẽ tổ chức công bố việc UNESCO tái công nhận Công viên đá Đồng Văn là Công viên địa chất toàn cầu lần thứ hai.(st)   (>>>Xem thêm)

13 câu nói xứng đáng để bạn chọn làm châm ngôn sống -Hà Thanh sưu tầm-

Dưới đây là 13 châm ngôn sống tích cực để bạn tự tin đón nhận những cơ hội mới, thử thách mới, thành công mới.(st)   (>>>Xem thêm)

MẬT ONG( Phần cuối)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Nhiều người cho rằng mật ong là một trong nhiều chất dinh dưỡng quý giá nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Để tỏ lòng trân trọng, họ còn gọi mật ong bằng những cái tên văn vẻ như bách hoa tinh, bách hoa cao, phong đường, phong mật...(st)   (>>>Xem thêm)

MẬT ONG( phần đầu). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Nhiều người cho rằng mật ong là một trong nhiều chất dinh dưỡng quý giá nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Để tỏ lòng trân trọng, họ còn gọi mật ong bằng những cái tên văn vẻ như bách hoa tinh, bách hoa cao, phong đường, phong mật...(st)   (>>>Xem thêm)