Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000088
Số lượt truy cập
14958684

Nguy cơ ung thư từ chứng trào ngược dạ dày thực quản.-Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Bệnh diễn ra trong một thời gian dài làm cho niêm mạc thực quản biến đổi tựa như niêm mạc ruột, có thể chuyển thành ung thư thực quản.(st)   (>>>Xem thêm)

NHỮNG LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA HẠT ĐIỀU CHO SỨC KHOẺ.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Giáo sư Pierre S Haddad (khoa Pharmacology and Physiology, Đại học Montreal) cho biết, trong tất cả các chiết xuất thử nghiệm từ cây điều, thì chỉ có các thành phần từ nhân hạt điều thúc đẩy đáng kể các tế bào cơ bắp hấp thụ lượng đường trong máu...(st)   (>>>Xem thêm)

15 LOẠI HOA MÀU ĐEN ĐẸP TUYỆT TRẦN. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cuối tuần mời các bạn thư giãn: Ngắm hoa màu đen đẹp tuyệt không kém gì những hoa khoe sắc thắm...   (>>>Xem thêm)

Xuyến chi ( Đơn buốt - Bidens pilosa ). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Đơn buốt hay còn gọi đơn kim, quỷ châm, song nha lông, xuyến chi (danh pháp hai phần: Bidens pilosa) là một loài thực vật có hoa thuộc chi Bidens, họ Cúc (Asteraceae) được L. mô tả khoa học lần đầu năm 1753.   (>>>Xem thêm)

Sức khỏe và sự trẻ trung. -Anh Lê Lập sưu tầm-

Nếu biết kết hợp chọn thực phẩm có lợi trong bữa ăn hằng ngày sẽ trì hoản được sự lão hóa. Với những người có thói quen vận động cơ thể, việc giải phóng năng lượng thường xuyên dễ dàng duy trì được sức khỏe và sự trẻ trung. Tuy nhiên, nếu biết kết hợp với việc chọn thực phẩm có lợi thì tuổi thọ sẽ tăng rất nhiều.(st)   (>>>Xem thêm)

NGƯỜI GIÀ. -Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Con lớn lên, nhiều kiến thức hơn, dần thiếu kiên nhẫn và xem thường cha mẹ, khiến họ trở thành một "con nhím" thận trọng.(st)   (>>>Xem thêm)

Tuổi thần tiên ... -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Đừng buồn vì tuổi già của mình...Mời các xem bài sưu tầm sau đây ắt sẽ an ủi phần nào!!!   (>>>Xem thêm)

Thứ lá rẻ như" cho không" tốt cho người bệnh gout và mỡ máu. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Lá vối và nụ vối là thức uống được nhiều người yêu thích vì vậy lá vối có tác dụng gì và những ai có thể uống là vối là câu hỏi của không ít người.(st)   (>>>Xem thêm)

SÁU MƯƠI TUỔI NGHĨ GÌ? - Sưu tầm-

Đây là bài của một người bạn đọc đâu đó thấy hay gửi tặng, mời các bạn cùng xem và ngẫm nghĩ...   (>>>Xem thêm)

Bạn biết bao nhiêu điều về mùa lễ Vu Lan và các nước châu Á có những tập tục khác nhau như thế nào?-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Lễ Vu Lan báo hiếu là sự kiện diễn ra hàng năm trùng vào ngày Rằm tháng 7 Xá tội vong nhân nhưng liệu bạn có biết rõ về nguồn gốc, ý nghĩa và phong tục đón ngày lễ này tại các nước châu Á không?(st)   (>>>Xem thêm)

Nơi trên trái đất rằng một số người trong chúng ta sẽ không bao giờ nhìn thấy. -Dung Khánh-

Thay mặt quý đọc giả cám ơn Dung Khánh đã chia sẻ bài sưu tầm hay. Mong được bạn tiếp tục gửi bài cho trang nhà. Chúc bạn vui khỏe. BBT trang web ttongphuochiep71.com.   (>>>Xem thêm)

Rau húng quế ( Basil ). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Húng quế ở Việt Nam thuộc loài húng phổ biến vùng Đông Nam Á (nhiều người cho rằng cây có gốc xuất xứ từ Trung Quốc và Ấn Độ, thường được châu Âu biết đến với tên gọi húng Thái (Thai basil), và ở Việt Nam có các tên còn gọi là rau quế, é quế, húng dổi, húng chó, húng lợn...(st)   (>>>Xem thêm)

Hàng triệu người Việt bị thoái hoá khớp gối,.../ Đau đầu gối có phải là thoái hóa khớp gối không?-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Có tới hơn 23% người trên 40 tuổi ở Việt Nam bị thoái hớp khớp gối và tỉ lệ này đang ngày càng tăng nhanh. Nếu bệnh tiến triển đến giai đoạn 3-4 sẽ buộc phải thay khớp nhân tạo. Thanh niên đau nhức đầu gối chỉ vì sai lầm này VN dùng robot thay khớp gối, sau mổ đi lại được ngay(st)   (>>>Xem thêm)