Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000195
Số lượt truy cập
14637862

Bạch tuộc chăn (Blanket Octopus). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Bạch tuộc chăn là một trong những sinh vật kỳ dị và hiếm trên thế giới. Chúng có một chiếc màng khổng lồ dễ khiến người ta lầm tưởng chúng là những cái chăn khổng lồ biết di chuyển. Đó cũng là lý do loài bạch tuộc này có tên gọi là bạch tuộc chăn.(st)   (>>>Xem thêm)

Mùa thu ngập tràn lá phong. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cây phong thường cũng hay được thơ văn Việt Nam thời phong kiến nhắc tới, chẳng hạn trong Đoạn trường tân thanh (Truyện Kiều) của Nguyễn Du có đoạn viết về cây phong...(st)   (>>>Xem thêm)

3 thiên đường “mùa vàng” ở Tây Bắc, đến khách Tây cũng “mê như điếu đổ”. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Tháng 9 sang thu cũng là thời điểm những cung đường đưa du khách đến Tây Bắc trở nên nhộn nhịp hơn. Từng thửa ruộng bậc thang trùng điệp nhuộm vàng khắp các triền núi, bao bọc những con sông và trải dài qua các bản làng. Nếu muốn săn được ảnh đẹp với “mùa vàng” Tây Bắc thì nhất định không thể bỏ lỡ 3 địa điểm sau.(st)   (>>>Xem thêm)

Nhớ lắm mùa cá rô đồng ở miền sông nước Bến Tre. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cá rô là một tên gọi thông dụng tại Việt Nam, dùng chung cho một số loài cá thuộc bộ Cá vược, trong đó có nhiều loài thuộc về Chi Cá rô. Ở Việt Nam, thuật ngữ cá rô còn được hiểu là cá rô đồng, một loài cá phổ biến tại quốc gia này(st).   (>>>Xem thêm)

Nguy cơ ung thư từ chứng trào ngược dạ dày thực quản.-Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Bệnh diễn ra trong một thời gian dài làm cho niêm mạc thực quản biến đổi tựa như niêm mạc ruột, có thể chuyển thành ung thư thực quản.(st)   (>>>Xem thêm)

NHỮNG LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA HẠT ĐIỀU CHO SỨC KHOẺ.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Giáo sư Pierre S Haddad (khoa Pharmacology and Physiology, Đại học Montreal) cho biết, trong tất cả các chiết xuất thử nghiệm từ cây điều, thì chỉ có các thành phần từ nhân hạt điều thúc đẩy đáng kể các tế bào cơ bắp hấp thụ lượng đường trong máu...(st)   (>>>Xem thêm)

15 LOẠI HOA MÀU ĐEN ĐẸP TUYỆT TRẦN. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cuối tuần mời các bạn thư giãn: Ngắm hoa màu đen đẹp tuyệt không kém gì những hoa khoe sắc thắm...   (>>>Xem thêm)

Xuyến chi ( Đơn buốt - Bidens pilosa ). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Đơn buốt hay còn gọi đơn kim, quỷ châm, song nha lông, xuyến chi (danh pháp hai phần: Bidens pilosa) là một loài thực vật có hoa thuộc chi Bidens, họ Cúc (Asteraceae) được L. mô tả khoa học lần đầu năm 1753.   (>>>Xem thêm)

Sức khỏe và sự trẻ trung. -Anh Lê Lập sưu tầm-

Nếu biết kết hợp chọn thực phẩm có lợi trong bữa ăn hằng ngày sẽ trì hoản được sự lão hóa. Với những người có thói quen vận động cơ thể, việc giải phóng năng lượng thường xuyên dễ dàng duy trì được sức khỏe và sự trẻ trung. Tuy nhiên, nếu biết kết hợp với việc chọn thực phẩm có lợi thì tuổi thọ sẽ tăng rất nhiều.(st)   (>>>Xem thêm)

NGƯỜI GIÀ. -Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Con lớn lên, nhiều kiến thức hơn, dần thiếu kiên nhẫn và xem thường cha mẹ, khiến họ trở thành một "con nhím" thận trọng.(st)   (>>>Xem thêm)

Tuổi thần tiên ... -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Đừng buồn vì tuổi già của mình...Mời các xem bài sưu tầm sau đây ắt sẽ an ủi phần nào!!!   (>>>Xem thêm)

Thứ lá rẻ như" cho không" tốt cho người bệnh gout và mỡ máu. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Lá vối và nụ vối là thức uống được nhiều người yêu thích vì vậy lá vối có tác dụng gì và những ai có thể uống là vối là câu hỏi của không ít người.(st)   (>>>Xem thêm)

SÁU MƯƠI TUỔI NGHĨ GÌ? - Sưu tầm-

Đây là bài của một người bạn đọc đâu đó thấy hay gửi tặng, mời các bạn cùng xem và ngẫm nghĩ...   (>>>Xem thêm)