Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000080
Số lượt truy cập
16043115

Một kỹ sư về y sinh học đã tạo ra một khẩu trang phủ muối có thể diệt coronavirus trong 5 phút.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Khẩu trang y tế khó sít sao với khuôn mặt. Người đeo thường liên tục sờ vào nó để chỉnh sửa cũng thường xê dịch nó để gãi mặt hoặc tháo gở rồi đeo lại.(st)   (>>>Xem thêm)

Rằm tháng Giêng 2020: Nguồn gốc, ý nghĩa Tết Nguyên tiêu. -Hà Thanh sưu tầm-

Tết Nguyên tiêu hay còn gọi là Rằm tháng Giêng là nét văn hóa, ngày Tết tín ngưỡng của người dân Việt Nam vào 15 tháng Giêng hàng năm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết nguồn gốc và ý nghĩa của nó?(st)   (>>>Xem thêm)

Bác sĩ USA chỉ cách phòng virus Corona.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cô tôi ở Cali vừa gửi hướng dẫn của bác sĩ gia đình Hoa Kỳ về dịch do virus Corona gây ra. Xin phép dịch và chia sẻ với mọi người, 3 nhân 3 là 9 ý rất dễ nhớ và thực hiện:(st)   (>>>Xem thêm)

Món đặc sản nghi có thể truyền virus corona gây dịch viêm phổi chết người. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Món đặc sản nghi có thể truyền virus corona gây dịch viêm phổi chết người Cộng đồng mạng dậy sóng trước đoạn video về một phụ nữ trẻ ăn cháo dơi giữa lúc các chuyên gia y tế cảnh báo dơi có thể là nguồn mang virus corona gây dịch viêm phổi chết người đang lây lan khắp thế giới.(st)   (>>>Xem thêm)

Cẩm nang 10 câu hỏi đáp để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới. -Hà Thanh sưu tầm-

Bộ Y tế vừa công bố cẩm nang 10 câu hỏi đáp để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới. Hãy chia sẻ thông tin đến cộng đồng và những người xung quanh để có đầy đủ thông tin hiểu biết và phòng ngừa dịch bệnh.(st)   (>>>Xem thêm)

Hướng dẫn bạn chọn và đeo khẩu trang thế nào để phòng ngừa viêm phổi Vũ Hán nCoV. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Chọn và đeo khẩu trang thế nào để phòng ngừa viêm phổi Vũ Hán nCoV? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người bới virus Vũ Hán đang phát tấn trên toàn câu.(st)   (>>>Xem thêm)

20 chân lý cuộc sống thấm thía tận vào tim. -Hà Thanh sưu tầm-

20 chân lý cuộc sống thấm thía tận vào tim đó là bài học quý giá mà mỗi người chúng ta cần ghi nhớ để sống trong xã hội ngày nay không phải hối hận...   (>>>Xem thêm)

Những đặc sản khó làm ngơ từ chuột đồng. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Ngoài món nướng, chuột đồng còn mê hoặc thực khách với hàng chục cách chế biến khác nhau như luộc ép lá chanh, áp chảo, rang muối...(st)   (>>>Xem thêm)

NƯỚC UỐNG VÀ THỨC ĂN: NÊN & KHÔNG NÊN ĂN???-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định chấm dứt sản xuất và loại bỏ lò vi sóng ở nước này trước cuối năm nay. Tất cả công dân và tổ chức không đáp ứng yêu cầu đang phải đối mặt với án tù từ 5 đến 15 năm, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tội phạm.(ST)   (>>>Xem thêm)

Con chù ụ. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Chù ụ thường sống ở các bãi bồi nước lợ, rừng ven biển vì vậy các huyện duyên hải tỉnh Trà Vinh là nơi có nhiều chù ụ sinh sống nhất. Để bắt được con chù ụ, người dân phải lội sâu vào cánh rừng đước ven biển để tìm hang của nó. Con chù ụ khi bắt được cũng chỉ sống được một vài ngày nên bảo quản cũng rất khó. Mỗi ký chù ụ giá 40 ngàn đồng, đếm được hơn 20 con.(st)   (>>>Xem thêm)

Thưởng thức món ram bắp thơm ngon giòn rụm của người xứ Quảng. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Về Quảng Ngãi, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ram bắp (“bắp” là cách gọi quả ngô của người miền Trung, Nam), món ăn dân dã mà thơm ngon, có thể chinh phục bất kỳ thực khách khó tính nào.(st)   (>>>Xem thêm)

Nấm Matsutake ( nấm Tùng Nhung ).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Nấm tùng nhung hay nấm Matsutake là một trong những loại nấm độc lạ và cực kỳ quý giá trên thế giới. Hiện con người vẫn chưa thể trồng được loại nấm này mà chỉ có thể thu hoạch ngoài tự nhiên.(st)   (>>>Xem thêm)

4 sai lầm "hại thân" người có trí tuệ tuyệt đối không bao giờ phạm phải. -Hà Thanh sưu tầm-

Người có trí tuệ sẽ biết khi nào mình cần tiết chế để không dẫm vào vết xe đổ...Cái gì cũng không thể nhẫn nại, thành tựu của bạn sẽ bị giới hạn...( st)   (>>>Xem thêm)