Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000065
Số lượt truy cập
14969618

50 loại thực phẩm bổ nhất cho sức khỏe( Phần cuối)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Các thực phẩm được lựa chọn, xếp hạng và tính giá dựa trên nghiên cứu khoa học "Khám phá Dưỡng chất trong Thực phẩm" được công bố trên tạp chí PLoS ONE. Giá trị dinh dưỡng được tính theo tiêu chuẩn của Bộ Nông Nghiệp và Trung tâm Lưu trữ Dữ liệu Dinh dưỡng Quốc gia Hoa Kỳ, bản công bố số 28.(st)   (>>>Xem thêm)

50 loại thực phẩm bổ nhất cho sức khỏe( Phần giữa)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Các thực phẩm được lựa chọn, xếp hạng và tính giá dựa trên nghiên cứu khoa học "Khám phá Dưỡng chất trong Thực phẩm" được công bố trên tạp chí PLoS ONE. Giá trị dinh dưỡng được tính theo tiêu chuẩn của Bộ Nông Nghiệp và Trung tâm Lưu trữ Dữ liệu Dinh dưỡng Quốc gia Hoa Kỳ, bản công bố số 28.(st)   (>>>Xem thêm)

50 loại thực phẩm bổ nhất cho sức khỏe( Phần đầu)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Sau khi phân tích hơn 1.000 loại thực phẩm ở dạng nguyên liệu thô khác nhau, các nhà nghiên cứu đã xếp hạng các món có độ cân bằng tốt nhất cho nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của chúng ta, trong đó có một số thứ khá đáng ngạc nhiên.(st)   (>>>Xem thêm)

Tổng hợp những món ăn ngon nhất định phải thử của Canada.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Nếu bạn có cơ hội du lịch Canada vào một ngày nào đó, bên cạnh ngắm cảnh, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng, bạn đừng quên thưởng thức các món ăn ngon nhất định phải thử của Canada nhé! Bởi lẽ, đất nước Canada còn được đánh giá là có một nền ẩm thực vô cùng độc đáo và đa dạng.(st)   (>>>Xem thêm)

‘Ngàn Đảo’ ở biên giới Canada-Mỹ, nơi mùa Thu nên đến. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Nếu bạn hỏi tôi, tháng nào đẹp nhất để du ngọan Thousand Island? Xin trả lời từ Tháng Năm đến Tháng Mười Một. Còn nếu bạn hỏi mùa nào đẹp nhất ở Thousand Islands thì tôi sẽ không ngần ngại trả lời ngay, mùa Thu.(st)   (>>>Xem thêm)

Bài phát biểu chấn động về trà xanh, rượu vang, ngô, khoai và sai lầm khi tập thể dục.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Giáo sư Tề Bá Lực là Trưởng khoa nội, Bệnh viện y học, Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Tổng biên tập Tạp chí y học nước ngoài, Hội viên Hội y học Hoa Kỳ, thành viên Hội khoa học sức khỏe Trung Quốc. Dưới đây là bài trích dịch từ buổi nói chuyện mới đây của giáo sư Tề Bá Lực trong một cuộc hội thảo.(st)   (>>>Xem thêm)

Bài phát biểu chấn động về trà xanh, rượu vang, ngô, khoai và sai lầm khi tập thể dục. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Giáo sư Tề Bá Lực vừa có bài nói chuyện về sức khỏe gây chấn động ở Trung Quốc bởi những thông tin không thể thiết thực hơn. Đây cũng là điều chúng ta cần biết sớm.(st)   (>>>Xem thêm)

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM “ĐẸP NHƯ TRANH” TẠI XỨ ĐƯỜNG QUẢNG NGÃI. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Sở hữu 130km đường bờ biển tuyệt đẹp, loạt cảnh quan hiếm có và sự giao thoa văn hóa đặc sắc, Quảng Ngãi được kỳ vọng sẽ vươn lên trở thành thành phố du lịch biển vùng duyên hải miền Trung trong tương lai.   (>>>Xem thêm)

Cách làm ba rọi 1 nắng.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Món ăn có cái tên khá lạ, khi thưởng thức bạn sẽ thấy rõ sự săn chắc và thơm ngon của từng miếng thịt, không hề bị khô hay ngấy mỡ. Thịt ba chỉ một nắng sử dụng làm món nhậu thì ngon hết ý.(st)   (>>>Xem thêm)

CÁC HÓA CHẤT ĐỘC BỊ ĐƯA VÀO THỰC PHẨM.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Người tiêu dùng hiện nay đang “sốc” vì quá nhiều chất độc được cho vô tội vạ vào thực phẩm. Vậy có những chất độc, chất “cấm” nào có thể bị đưa vào thực phẩm… Dưới đây là những chất độc thực phẩm có ở Việt Nam chúng ta:(st)   (>>>Xem thêm)

Người trí tuệ biết trân quý, biết buông tay, biết chuyển hướng. -Hà Thanh sưu tầm-

Người với người quý ở duyên phận, tâm với tâm quý ở chân thành. Duyên đến, nên trân quý; duyên đi, hãy buông tay; đường không thông, đừng ngần ngại chuyển hướng; vận không tốt, cứ thong thả quay đầu.(st)   (>>>Xem thêm)

Cầu xe lửa Bình Lợi hơn 100 năm. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Ngày 14/9, chuyến tàu cuối cùng băng qua cầu sắt Bình Lợi cũ ở TP.HCM kết thúc sau hơn 117 năm khai thác. Đây cũng là thời điểm đầu tàu kéo toa thử tải chạy qua cầu mới.(st)   (>>>Xem thêm)

12 món sợi được xem là ngon nhất từ khắp nơi trên thế giới, trong đó không thể thiếu 1 món đến từ Việt Nam. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Ở mỗi nước khác nhau lại có những món mì đặc sản thu hút các thực khách. Hãy thử xem trong số 12 món mì được xem là ngon nhất dưới đây, bạn đã từng thưởng thức món mì nào rồi nhé.(st)   (>>>Xem thêm)