Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000060
Số lượt truy cập
15596004

Nhà buôn chó bất đắc dĩ ở Long xuyên

Từ ngày nghỉ hưu, ở nhà buồn quá, chị Phi Rom, lớp 12A 3(NK71) bắt đầu nuôi chó. Lúc đầu nuôi 2 con chó phóc để giữ nhà, sau sinh sản khiến số “cẩu khẩu” trong nhà tăng lên 8 con. Mỗi lần có khách đến nhà là dàn đồng ca “Bát Tiên” cất lên inh ỏi. Hồi tháng 4/2010 có bạn đồng nghiệp đến nhà thăm, thấy chó đẹp liền xin chia lại 1 cặp, đền ơn công lao dưỡng dục   (>>>Xem thêm)

Đặng Thành Điệp: Xin chọn nơi này làm quê hương

Thầy Đặng Thành Điệp, nguyên GS toán trường Tống Phước Hiệp từ năm 1973 , giáo viên Trường Cao đẳng sư phạm Vĩnh long cho đến năm 2008. Thầy sinh trưởng tại Càng Long, Trà Vinh, từng đi tỉnh khác sinh nhai nhưng cuối cùng cũng về Vĩnh Long sinh sống. Hiện nay, các em học sinh đang yêu cầu thầy luyện thêm cho các em thi đại học   (>>>Xem thêm)

Đi xem máy bán vàng

Ngày 09/10, Lương Minh, lớp 12B3 (NK71) đã đến chi nhánh DongA Bank Quận 5 TP.HCM, để xem máy bán vàng Gold ATM, do nhân viên của ngân hàng này chế tạo ( đồng nghĩa với 100% made in VN) Máy được thiết kế đẹp hơn so với máy ATM thông thường, có màu vàng đặc trưng phù hợp màu của vàng 24k. Toàn bộ giao diện trên màn hình, khe nhận vàng, flash hướng dẫn…   (>>>Xem thêm)

Lương Minh dự khai mạc triển lãm Thăng Long Hoài Cổ

Ngày 26/9, nhận lời mời của thư pháp gia Hoa Nghiêm, anh Lương Minh lớp 12B3(NK71) đã dự buổi khai mạc triển lãm thư pháp Thăng Long Hoài Cổ do CLB thư pháp Nét Việt tổ chức tại Nhà Văn hóa thanh niên TPHCM. Triển lảm trưng bày 45 tác phẩm với nhiều chất liệu như gỗ, mành tre, giấy dó, giấy xuyến chỉ… có nội dung liên quan đến thơ văn thời Lý và thời Trần.   (>>>Xem thêm)

Mua bánh trung thu tặng nhà thơ

Ngày 21/9, tam cô nương Hoa Thúy Thanh đã ra chợ Vĩnh Long tìm mua bánh trung thu để tặng cho nhà thơ Tấn Giỏi, lớp 12 (NK72). Được biết đây là kết quả của một đêm làm thơ và nhà thơ đã đề tặng cho 3 cô, để rồi có được 3 hộp bánh thưởng thức trong đêm Trung Thu. Sau đây là bài thơ:   (>>>Xem thêm)

Lương Minh dự khai trương CLB thư pháp Cọ Việt

Ngày 22/8, nhận lời mời của nhóm thư pháp Cọ Việt, Lương Minh, lớp 12B3(NK71) cùng với các bạn là Bùi Hữu Lộc(Sa đéc), Hoa Nghiêm, Hoàng Sơn đã đến quán cà phê “Lối Về” trên đường Nguyễn Kiệm , Phú Nhuận dự khai trường cuộc triển lãm của nhóm CLB này. Có 58 tác phẩm của 12 thành viên và 3 họa sĩ khách mời đồng hướng về chủ đề “À ơi !” để nói về mẹ trong mùa Vu Lan báo hiếu này. Theo anh Võ Dương, Chủ nhiệm CLB thì ...   (>>>Xem thêm)

Võ Phú Đức dự hội thảo ở TP. Hồ Chí Minh

Ngày 18/8, anh Võ Phú Đức, Trưởng nam của chị Lê Thị Trinh, lớp 12A3(NK71) đã đến thành phố Hồ Chí Minh để dự hội thảo với nhà đầu tư đang sở hữu cổ phiếu VHC của Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn. Võ Phú Đức hiện là Tổng giám đốc Công ty CP thức ăn thủy sản Vĩnh Hoàn 1, có nhà máy tại Quốc lộ 30, Cụm Công nghiệp Thanh Bình, xã Bình Thành, tỉnh Đồng Tháp.   (>>>Xem thêm)

Ẩm thực gia Sa Đéc tìm hiểu món ăn Nam bộ

Ngày 12/8, anh Bùi Hữu Lộc, thân hữu của nhóm 71 đã từ TX. Sa Đéc lên thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu về các món ăn lạ ở Nam Bộ. Lần này, anh Lộc đã đến nhà hàng Hoàng Yến để tìm hiểu những món lạ, nhưng không được như ý . Được biết, tuần trước anh Lộc cũng đã đến nhà hàng Topper đường Lê Thánh Tôn cũng để tìm hiểu món ăn, tập trung là các món được chế biến từ bột gạo   (>>>Xem thêm)

Thăm phòng mạch của lương y Mai Thanh Cần

Ngày 1/8, nhóm cựu hoc sinh TPH 71 đã đến thăm phòng mạch của lương y Mai Thanh Cần tại số 91/1A đường 14 tháng 9 , phường 5. TP. Vĩnh Long. Anh Mai Thanh Cần, nguyên là học sinh lớp Đệ Tứ 5 (NK 1968-1969) đã qua lớp lương y Quốc gia, được mở phòng mạch theo giấy phép của Sở Y tế tỉnh. Tại đây, bạn bè cũ TPH được chứng kiến anh Mai Thanh Cần đang châm cứu, xem mạch, hốt thuốc cho nhiều bệnh nhân.   (>>>Xem thêm)

Lớp hội họa của Lương Tín Đức

Ngày 23/7, chị Ngọc Thúy đã đến thăm lớp dạy vẽ của họa sỹ Lương Tín Đức, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi, đường Nguyễn Huệ, phường 2, TP Vĩnh Long. Lương Tín Đức, nguyên học sinh lớp 11A 5, (NK70) của trường Tống Phước Hiệp, là một trong những họa sỹ ở Vĩnh Long được nhiều người biết đến ...   (>>>Xem thêm)

Từ thầy giáo chuyển sang thầy thuốc

Anh Nguyễn Văn Vui, hoc sinh lớp 12 B 2 (NK71) nguyên là giáo viên các trường phổ thông cơ sở Hiếu Thành, Tân An Luông, … . Sau khi về hưu anh đã mở tiệm thuốc tây phố chợ Vĩnh Long, sau 26 năm anh dời về nhà ở dãy phố làng (Long Châu) và mở tiệm thuốc tây với thương hiệu Hằng. Không biết dược sĩ đứng tên hiệu tiệm tay nghề cao siêu cở nào chứ còn anh Vui , chủ tiệm rất có ....   (>>>Xem thêm)

Quán ăn ngay thật

Cộng đồng TPH có nhiều doanh nghiệp, nhưng không thấy ai giới thiệu. Người quản lý không đủ sức để đi tìm hiểu để viết. Do vậy , trang mục này thường trống vắng. Để góp phần vào cơ hội kinh doanh từ hôm nay sẽ có thêm những câu chuyện làm ăn đang diễn ra trên thương trường. Mời các bạn viết bài thêm cho trang mục mới   (>>>Xem thêm)

Kỳ Hồng kinh doanh dịch vụ vận tải bộ

Anh Lê Kỳ Hồng, cựu HS lớp 12B1(NK71) hiện đang ở khu vực chợ nổi Cái Răng, hành nghề cho thuê xe các loại đi khắp nơi trong nước. Doanh nghiệp của anh lấy thương hiệu Thu Thủy, có đủ các loại xe từ 4 chỗ cho đến xe 30 chỗ ngồi được cho thuê với giá phải chăng. Bạn bè cựu học sinh Tống Phước Hiệp khi đi Cần Thơ cần đi chơi khu vực chung quanh, liên hệ với Kỷ Hồng sẽ được anh tính giá   (>>>Xem thêm)