Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000130
Số lượt truy cập
17982862

Minh tinh Ngọc Thúy đi Sài gòn đóng phim

Nguồn tin đặc biệt từ đạo diễn Hong kong Trương Vỹ Hào cho biết, ngày 12/1 Minh tinh màn bạc Vĩnh Long- Ngọc Thúy lên Sài Gòn để đóng phim từ nay đến 16/1/2012. Bộ phim “Bên hồ bơi lặng lẽ” sẽ được trình chiếu vào dịp Tết Nhâm Thìn trên đài truyền hình F5VL. Các bạn ở Vĩnh Long nhớ đón xem, phim dài 36 tập, khởi chiếu từ 23 giờ ngày mùng 5 tết.   (>>>Xem thêm)

Trần Bình dự thi ảnh gia đình (mã số 07)

Ngày 10/1, Trần Văn Bình lớp 12C3 đã gửi ảnh gia đình dự thi. Trong ảnh có hai vợ chồng Bình , 2 đứa con gái và con rể đang vui chơi ở Trà Vinh.   (>>>Xem thêm)

Phương Nga chính thức dự thi ảnh gia đình (mã số 06)

Sau nhiều đêm suy nghỉ, ngày 7/1 Phương Nga đã gửi ảnh dự thi ảnh gia đình. PN cho biết do suy nghỉ nhiều quá đến khi buồn ngủ thiếp đi hồi nào không hay. Chỉ có vài phút thôi mà cũng năm mơ thấy mình được giải. Thức dậy liền lấy ảnh ra gửi, không đoạt giải cũng không sao, góp vui là chính. Tuy nhiên cũng hy vọng rằng giấc mơ đó thành hiện thực.   (>>>Xem thêm)

Trương Thanh Hào tham gia dự thi ảnh gia đình (mã số 05)

Ngày 8/9, Trương Thanh Hào, cộng tác viên của TPH71.com sau khi xem ảnh của Duy Thiện liền viết cho chủ chợ bức thư như sau: “Anh Minh, sáng nay em mới thấy cuộc thi ảnh quốc tế hình gia đình do TPH71.com tổ chức, em cũng xin bon chen gởi 1 tấm hình “Mừng tuổi Mẹ” để dự thi. Mong rằng hình của em sẽ đoạt giải thưởng quốc tế ”. Gần đến cuối tháng 9, cuộc thi ảnh gia đình đã bắt đầu nhộn nhịp. Mong các bạn tham gia đông vui.   (>>>Xem thêm)

Duy Thiện thi ảnh gia đình (mã số 4)

Hưởng ứng cuộc thi ảnh gia đình , ngày 7/9, Duy Thiện (12C4 NK 79) đã gửi hình cho trang nhà hình ảnh của Duy Thiện cùng với cha và anh chị hai, chụp ở nhà bên Cù Lao An Bình , huyện Long Hồ Vĩnh Long. Đính kèm 2 ảnh cho cuộc thi ảnh gia đình của Duy Thiện. Xin nhắc lại cuộc thi này sẽ sơ kết vào cuối tháng 9/2011. Yêu cầu các bạn tranh thủ nhanh lên cho thêm phần sôi động..   (>>>Xem thêm)

Ảnh dự thi của Đoàn Văn Châu (mã số 3)

Ngày 30/5, anh Đoàn Văn Châu , CHS lớp 12B1(NK72) đã gửi về cho trang nhà một bức ảnh gia đình mà anh mới vừa chụp. Đây là ảnh thứ ba dự thi rất phù hợp với tiêu chí trang nhà đặt ra. Bây giờ là cuối tháng 5, đầu quý III cuộc thi đã bắt đầu khởi động, thân mời anh chị, em cháu tích cực hưởng ứng cho “trang TPH71.com” thêm phong phú.   (>>>Xem thêm)

Ảnh dự thi của anh Trần Văn Chùm ( mã số 2)

Ngày 3/5, anh Trần Văn Chùm lớp 12B3(Nk71)đã gửi 2 ảnh dự thi với nội dung như nhau. Anh cho biết cuộc sống gia đình kinh tế ổn định, cha con, cháu đề huề 3 thế hệ. Từ khi về hưu đến nay , anh buôn bán nhỏ ở chợ xã, nuôi con ăn học nên người và cháu đang làm việc tại Cần thơ. Tuy không giàu như các “đại gia” nhưng muốn đi chơi lúc nào thì 2 vợ chồng nắm tay đi, không cần do dự.   (>>>Xem thêm)

Ảnh dự thi của chị Lư Thị Giảng (mã số 1)

Ngày 2/5, “trang nhà” đã nhận được 5 ảnh dự thi của chị Lư Thị Giảng, lớp 11A1 (NK70). Trong đó có 1 ảnh mờ. Trong số ảnh này có ảnh 1 A là đông đủ thành viên trong gia đình nên sẽ là ảnh dự thi còn các ảnh còn lại được đăng lên để phụ họa và rõ thêm về gia đình. Xin các bạn bình luận và cho điểm. Bạn đọc chấm điểm phải để tên thật, địa chỉ nhà , hoặc email tránh sự mạo nhận   (>>>Xem thêm)

Chùa Bà Thiên Hậu cúng tất niên

Ngày 5/01/2012 tức ngày 12 tháng chạp âm lịch, Cộng đồng người Hoa của TP.Vĩnh Long đã tổ chức trọng thể lễ tất niên tại chùa Bà Thiên Hậu trong khuôn viên trường Vĩnh Liên (cũ) kế bên Miễu Quốc Công . Đông đảo bà con người Hoa đã đến cúng bái và dùng cơm trưa hưởng lộc bà sau khi thưởng thức những màn trình diễn múa lân đặc sắc của Đội Lân Sư Rồng chùa Bà Thiên Hậu   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Văn Lần dự thi ảnh gia đình

Ngày 4/1, Nguyễn Văn Lần, 12B3 (NK71) gửi cho ban tổ chức cuộc thi ảnh gia đình với nguyên văn sau: Tôi là người can đảm nhất trong số người can đảm ở Việt Nam. Xin gởi BTC tấm ảnh đẹp nhất ( trong số những bức ảnh đẹp ) để dự thi ảnh gia đình hạnh phúc. Còn thêm bà nào trong gia đình nữa thì hẹn dịp sau. Vì trang nhà còn tổ chức dài dài mà. Lúc ấy vẫn chưa muộn ! Mong chủ chợ cứ giữ nguyên trạng, đừng " tuốt" thêm, để xem Ban giám khảo công tâm cở nào !   (>>>Xem thêm)

Mộc Quốc Khanh cám ơn độc giả TPH71.com

Ngày 1/12, tác giả Mộc Quốc Khanh đã gửi thư cám ơn trang TPH71.com và bạn đọc trang web đã động viên để anh hoàn thành CD Album đầu tay Những Cơn Mưa Vô Thường trong năm 2011. Nay, anh xin chia sẻ 3 điều (đăng phía dưới) và có lời nói rằng, dù bất cứ điều gì xảy ra, tác giả Những Cơn Mưa Vô Thường luôn luôn cầu chúc các cựu HS Tống Phước Hiệp Niềm Hạnh Phúc Hằng Thường!   (>>>Xem thêm)

Đinh Kim Phúc xuất bản sách Hoàng Sa – Trường Sa

Đầu năm, Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc, lớp 12(NK77) đã thông báo cho trang nhà quyển sách Hoàng Sa – Trường Sa đã được Nhà xuất bản Thời Đại phát hành. Đây là quyển sách nghiên cứu về hải đảo của Việt nam, chỉ rõ những động thái của các nước khu vực đang tranh giành chủ quyền ở vùng quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa là một việc làm vô cùng cần thiết; đồng thời với những luận cứ cụ thể, các bản đồ chi tiết về biển Đông và hai quần đảo   (>>>Xem thêm)

Chùm Hương dự thi ảnh gia đình (phần bổ túc)

Phong trào dự thi ảnh gia đình đến nay đã gần hết thời gian quy định mà thí sinh dự thi thì lưa thưa, trong khi chợ chồm hổm thì lúc nào cũng đông độc giả trong nước, ngoài nước thưởng lãm, thế mà phần dự thi ảnh gia đình và dự thi hoa hậu X bó cũng vắng teo, lạnh ngắt như mùa đông. Để hâm nóng lại phong trào dự thi ảnh gia đình, nay gia đình Chùm- Hương mới vừa đi du lịch có nhiều ảnh sum vầy đủ cả 3 thế hệ còn mới toanh vừa muốn khoe với các bạn, vừa muốn kiếm thêm chút đỉnh điểm để làm vốn.   (>>>Xem thêm)