Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000118
Số lượt truy cập
13879304

Thanh Hương trúng tuyển chức danh nhân viên bán nón cao cấp

Sau khi bán khoai lang chiên, còn lại hơn 360 ngày rỗi rảnh, Thanh Hương 12 C (NK75) buồn bực muốn kiếm thêm việc làm liền rủ Chiêu Hằng, Hiền đi thành phố Palm Springs, California (Mỹ) tìm việc làm thêm. Cả ba đi trên đường thấy tiệm bán nón có treo bảng tuyển nhân viên tiếp thị cao cấp liền vô đăng ký. Giám đốc công ty nón yêu cầu mỗi người tự trình bày cách thức chào hàng.   (>>>Xem thêm)

Thanh Hương thành công vượt bậc nhờ bán khoai lang

Ngày 16/1, tin từ Hoa kỳ báo về cho biết chị Thanh Hương, lớp 12A3 ( NK75), đã đi mua trái cây từ Santa Ana (Little Saigon ) đem về khu dân cư gần nhà bán. Tại Santa Ana, CA chị gặp lại bạn cũ cùng khóa là Hiền, Ngọc Bích (12A3), Ngọc Van (12A4). Ba người này giới thiệu là vườn Ngọc Bích có ổi, hồng dòn rất ngon có thể mua về bán kiếm lời. Thế là tay buôn mới ra lò này liền mua   (>>>Xem thêm)

Duy Thiện có lời chào bà con ở chợ

Tại Việt Nam, thông thường muốn bán hàng ở chợ thì phải đăng ký kinh doanh, sang sạp chợ, nếu là chợ cấp xã, phường trở lên. Đối với chợ chồm hổm thì chỉ cần chào hỏi bà con bán hàng bên cạnh, nhằm tạo sự thân thiện, giúp đở khi cần thiết. Có một CHS (NK79) tên Duy Thiện muốn vào chợ bày hàng. Cô có lời chào với các anh chị trong chợ , dưới đây là lời ra mắt:   (>>>Xem thêm)

Sao chưa nhóm chợ Thơ ?

Ngày 11/1, Sơn Ca Bảo Hoàng có gửi đến trang nhà khiếu nại về việc Dự án xây chợ “chồm hổm” đã giải phóng mặt bằng mà chưa có xây sạp chợ. Ý muốn nói đây là quy hoạch treo. Cái này là lỗ bên công ty xây dựng trang web, tết nhứt bận việc túi bụi, còn phải chạy tiền trả lương tháng 13 cho công nhân. Thôi thì với tinh thần từ bi hỷ xả cuối năm, chúng ta nhóm chợ tạm ở nơi này vậy.   (>>>Xem thêm)

Công ty Hồng Nguyệt rước thầy về dạy kinh doanh

Sau một tháng kinh doanh ế ẩm, không khách hàng. Ban giám đốc Công ty tổ chức sự kiện có hạng Hồng Nguyệt đã lên TPHCM thỉnh thầy về giảng cho phương thức kinh doanh hiện đại. Sáng 11/1 chị Hồng Hoa, Bảo Hoàng và Thu Nguyệt đã mời chị Trương Thu Dung, một doanh nhân tại TPHCM (quê tại phường 5, TP.Vĩnh Long ) chuyên đầu tư tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, hướng dẫn việc kinh doanh.   (>>>Xem thêm)

Thu và Đông qua ống kính Nguyễn Hồng Ẩn

Ngày 6/1, Anh Nguyễn Hồng Ẩn đã gửi cho TPH71.com những hình ảnh và mùa thu và mùa đông tại Connecticut, nơi anh cư ngụ. Anh vừa làm thơ vừa làm nhiếp ảnh gia. Nói theo truyện kiếm hiệp Kim Dung là anh đang luyện “Lưỡng Nghi Thần Công”. Hãy xem cảnh vật ở Hoa Kỳ qua ống kính của anh   (>>>Xem thêm)

Thu Hà gửi thiệp mừng sinh nhật Ngọc Hà

Ngày 30/12, chị Đào Thị Thu Hà, lớp 12A3(NK71) đã nhờ trang nhà gửi thiệp mừng sinh nhật Nguyễn Ngọc Hà , Chợ Lách , Bến Tre. Thiệp làm khá đẹp, một cành hồng tươi tắn nói lên thương hiệu của chủ nhân photocopy Hoa Hồng. Sẳn dịp đây Lương Minh đề nghị với các bạn, từ nay về sau có làm thiệp chúc mừng thì liên hệ chị Thu Hà để chị làm giúp. Theo tiếc lộ của Thu Hà, thì trong giới bạn bè chị sẽ giúp không lấy công.   (>>>Xem thêm)

Cây Noel được làm bằng vật liệu phế thải.

Ngày 28/12, anh Võ Thanh Vân , 12B3(NK71) từ Australia đã gửi về những hình ảnh mà anh chộp được nơi anh đang sống, Xin chia sẻ với các anh chị em những sáng kiến của người Úc khi họ làm từ thiện   (>>>Xem thêm)

Hình ảnh Giáng sinh tại nhà thờ Hoàng Hoa Thám , Bình Thạnh.

Ngày 26/12, anh Hồ Điệp, thân hữu nhóm TPH71 đã ghi nhận về đêm Giáng Sinh (24/12) tại nhà thờ Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh , TP Hồ Chí Minh. mặc dù tin đã trể 2 ngày , nhưng chúng tôi ghi nhận nhiệt tình của anh. Mong nhận được sự cộng tác của anh thường xuyên.   (>>>Xem thêm)

Các mẫu thiệp Giáng sinh tại Việt Nam

Năm nay, mùa giáng sinh các doanh nghiệp đã sử dụng thiệp Noel điện tử gửi cho khách hàng, đối tác. Vừa qua “người làm vườn” đã nhận được một số thiệp gửi đến chúc mừng. Xin được chia sẻ , giới thiệu các mẫu đến các bạn. Qua đó, có thể tham khảo để thiết kế cho mình một mẫu thiệp mới tốt hơn dùng trong năm mới. Lương Minh , 12B3(NK71)   (>>>Xem thêm)

Hồng Hoa , Thu Nguyệt sẽ lập công ty tổ chức sự kiện

Vừa qua, chị Hồng Hoa và Thu Nguyệt đã tổ chức thành công sự kiện sinh nhật trên sông vui nhất của nhóm từ trước đến nay. Nhiều người thấy vậy, muốn tổ chức những sự kiện tương tự cho các thành viên trong gia đình. Thấy được nhu cầu có thật ở Vĩnh Long , nên Hồng Hoa và Thu Nguyệt kết hợp lại mở Công ty tổ chức sự kiện Mặt Trăng Đỏ (Hồng Nguyệt) nhằm giúp đở những người không có thời gian, thiếu kinh nghiệm trong việc tổ chức vui chơi   (>>>Xem thêm)

Thu Nguyệt đi tìm món ăn mới

Ngày 18/12, chị Lê Thị Hồng Hoa (NK71) và Hồ Thị Thu Nguyệt (NK74) đã cùng nhau đi sưu tầm món ăn mới nhằm phục vụ khách phương xa về thăm tỉnh nhà. Vừa qua hai chị nghe đồn, khu vực Cầu Cái Cá , phường 2 có một quán cháo cá lóc tuyệt vời, giá rẻ. Do vậy, mặc dù trong thời kỳ kiêng ăn giữ eo nhưng cả hai cũng hy sinh vì “sự nghiệp giao tế”, ăn để biết ngon hay dở   (>>>Xem thêm)

Cô Ngữ chiêu đãi học trò tại quán 911

Tuần trước còn ở Việt Nam, cô Ngữ đã mời mấy đứa học trò già của cô đến quán 911 để uống cà phê. Tại đây, nhóm “thứ ba” bổng dưng kêu đói bụng, thấy vậy cô Ngữ liền nhờ chủ quán, em cô đứng ra nấu cấp tốc mấy tô hủ tiếu tôm. Một món ăn mà ngày xưa ở Vĩnh Long chỉ có 1 quán bán.   (>>>Xem thêm)