Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000072
Số lượt truy cập
14731279

Nghệ đen ( Curcuma caesia, black turmeric ). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Nghệ đen hay nga truật, bồng nga truật, ngải tím, tam nại (danh pháp hai phần: Curcuma caesia, tên tiếng Anh Curcuma caesia, black turmeric hoặc black zedoary) là cây thân thảo thuộc họ Gừng. Đây là loài bản địa của Ấn Độ và Indonesia. Nghệ đen được người Arab đưa đến châu Âu từ khoảng thế kỉ thứ 6, nhưng ít được người phương Tây sử dụng làm gia vị. Đôi khi họ dùng nghệ đen để thay thế gừng.(st)   (>>>Xem thêm)

Cá nhồng (Barracuda). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Tại Việt Nam, theo Bách khoa Toàn thư, người ta đã đánh bắt được 4 loài cá nhồng, trong đó có cá nhồng vằn và cá nhồng vàng. Cá nhồng là loài cá biển thuộc họ cá vược, thường sống đơn độc khi đã trưởng thành, cá nhồng thuộc loại ăn thịt hay săn mồi tại các rặn san hô. Chúng rất phàm ăn có khi cá nhồng lớn ăn cá nhồng bé, tập tính săn mồi cá là hay phục kích hay nằm chờ.(st)   (>>>Xem thêm)

Cuộc sống có những điều tuyệt vời, mất đi rồi sẽ không tìm lại được. -Hà Thanh sưu tầm-

Cuộc sống có rất nhiều điều tuyệt vời, nhưng thường khi chúng ta đang có nó trong tay sẽ không nhận ra nó quý giá như thế nào, cho đến một ngày nhìn lại, chúng ta mới biết rằng đó mới là những điều đáng giá!(st)   (>>>Xem thêm)

10+ khoảnh khắc tuyệt đẹp đoạt giải thưởng ảnh Siena quốc tế, 2 trong đó được chụp ở Việt Nam. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Siena International Photo Awards 2018 (giải thưởng ảnh Siena quốc tế) là cuộc thi thường niên, tôn vinh những góc nhìn mới lạ và sáng tạo nhất của làng nhiếp ảnh thế giới. Năm nay, hơn 48.000 bức ảnh dự thi đã được quy tụ - phô bày những cảnh quan và mảnh đời từ khắp nơi trên thế giới. Không phải tấm ảnh nào cũng đẹp dịu dàng, chúng còn đem theo cả những vấn đề nhức nhối trong xã hội như bệnh tật, ô nhiễm môi trường.(st)   (>>>Xem thêm)

Tiểu đường loại 1 và Tiểu đường loại 2. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Ở Mỹ mỗi năm có khoảng 1.4 triệu ca bệnh tiểu đường được chẩn đoán, cũng như gần 86 triệu người bị “tiền tiểu đường” sắp mắc bệnh tiểu đường loại 2. Tuy có nhiều loại tiểu đường nhưng phổ biến nhất là loại 1 và 2..(st)   (>>>Xem thêm)

Việt Nam đối mặt gánh nặng bệnh tật đái tháo đường ngày càng trầm trọng. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Tại Việt Nam, theo điều tra dịch tễ năm 2012, tỷ lệ mắc tiền đái tháo đường thường cao hơn gấp đôi so với đái tháo đường (13,7% so với 5,4%).(st)   (>>>Xem thêm)

6 món ăn sang cả có giá “đắt hơn kim cương” chỉ dành cho giới đại gia. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Được mệnh danh là những món ăn hảo hạng, sang trọng nên những món ăn này có giá đắt đỏ bậc nhất trên thế giới và thường chỉ dành cho giới thượng lưu, vương giả.(st)   (>>>Xem thêm)

Cầu mong bạn sẽ tìm được sự thanh thản và bình yên. -Hà Thanh sưu tầm-

Cầu mong bạn sẽ tìm được sự thanh thản và bình yên trong một thế giới có nhiều điều mà bạn chưa thể hiểu được!(st)   (>>>Xem thêm)

50 loại thực phẩm bổ nhất cho sức khỏe( Phần cuối)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Các thực phẩm được lựa chọn, xếp hạng và tính giá dựa trên nghiên cứu khoa học "Khám phá Dưỡng chất trong Thực phẩm" được công bố trên tạp chí PLoS ONE. Giá trị dinh dưỡng được tính theo tiêu chuẩn của Bộ Nông Nghiệp và Trung tâm Lưu trữ Dữ liệu Dinh dưỡng Quốc gia Hoa Kỳ, bản công bố số 28.(st)   (>>>Xem thêm)

50 loại thực phẩm bổ nhất cho sức khỏe( Phần giữa)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Các thực phẩm được lựa chọn, xếp hạng và tính giá dựa trên nghiên cứu khoa học "Khám phá Dưỡng chất trong Thực phẩm" được công bố trên tạp chí PLoS ONE. Giá trị dinh dưỡng được tính theo tiêu chuẩn của Bộ Nông Nghiệp và Trung tâm Lưu trữ Dữ liệu Dinh dưỡng Quốc gia Hoa Kỳ, bản công bố số 28.(st)   (>>>Xem thêm)

50 loại thực phẩm bổ nhất cho sức khỏe( Phần đầu)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Sau khi phân tích hơn 1.000 loại thực phẩm ở dạng nguyên liệu thô khác nhau, các nhà nghiên cứu đã xếp hạng các món có độ cân bằng tốt nhất cho nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của chúng ta, trong đó có một số thứ khá đáng ngạc nhiên.(st)   (>>>Xem thêm)

Tổng hợp những món ăn ngon nhất định phải thử của Canada.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Nếu bạn có cơ hội du lịch Canada vào một ngày nào đó, bên cạnh ngắm cảnh, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng, bạn đừng quên thưởng thức các món ăn ngon nhất định phải thử của Canada nhé! Bởi lẽ, đất nước Canada còn được đánh giá là có một nền ẩm thực vô cùng độc đáo và đa dạng.(st)   (>>>Xem thêm)

‘Ngàn Đảo’ ở biên giới Canada-Mỹ, nơi mùa Thu nên đến. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Nếu bạn hỏi tôi, tháng nào đẹp nhất để du ngọan Thousand Island? Xin trả lời từ Tháng Năm đến Tháng Mười Một. Còn nếu bạn hỏi mùa nào đẹp nhất ở Thousand Islands thì tôi sẽ không ngần ngại trả lời ngay, mùa Thu.(st)   (>>>Xem thêm)