Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000089
Số lượt truy cập
15997143

NGÀY CÀNG NHIỀU BỆNH HIỂM NGHÈO VÌ TỪ BỎ MỠ LỢN. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cả dân tộc đã bị bọn buôn dầu thực vật lừa. Càng ăn dầu thực vật thì càng lắm bệnh, do nhiệt độ sôi của nó thấp, nên nhiều mầm bệnh, và do những biến đổi hóa học tệ hại. Thành phần chính của hầu hết dầu thực vật là chất béo không bão hòa đa (trong khi mỡ lợn rất giàu chất béo bão hòa). Dầu thực vật có độ ổn định kém và rất dễ bị oxy hóa, và nó sẽ giải phóng vô số chất có hại khi đun nóng trong thời gian dài.(st)   (>>>Xem thêm)

Vạn người quen có mấy ai là bạn.-Hà Thanh sưu tầm-

Lời lẽ dù có hoa mỹ hơn, nhưng không giữ lời hứa, cũng là lời nói suông. Tình người dù có sâu sắc hơn, nhưng nếu không biết trân quý, cũng là uổng phí.(st)   (>>>Xem thêm)

Búng Bình Thiên - hồ nước trời ban.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

An Giang không chỉ có cánh rừng tràm Trà Sư bạt ngàn, huyện Tri Tôn đi vào sử sách, mà còn có vẻ đẹp của hồ nước ngọt lớn nhất miền Tây Nam Bộ.(st)   (>>>Xem thêm)

Nấu mì Quảng.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Bạn yêu thích mì quảng gà - món ăn đặc sắc của miền Trung, muốn tự tay chế biến món ăn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Nhưng vẫn chưa tìm được cách làm mì quảng gà chuẩn vị miền Trung. Vậy thì hãy lưu ngay công thức nấu mì quảng gà được chia sẻ bởi những người gốc miền Trung dưới đây.(st)   (>>>Xem thêm)

Độc đáo ngôi làng vòng tròn 'siêu thực' ở Đan Mạch.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Khi không gian sống ở thành phố ngày càng chật chội và bí bách thì Brøndby Garden City là cách hoàn hảo để trở về với thiên nhiên.(st)   (>>>Xem thêm)

SỰ CÂN BẰNG GIỮA AXIT VÀ KIỀM. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Các nhà khoa học và dinh dưỡng cho rằng đa số bệnh tật đến từ sự mất cân bằng axit và kiềm Bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi nguyên nhân của vô số bệnh tật ngày nay là do đâu chưa? Các nhà khoa học và dinh dưỡng học cho rằng câu trả lời đơn giản là do sự mất cân bằng axit & kiềm.(st)   (>>>Xem thêm)

Nếu tâm trạng bạn không tốt, hãy đọc 20 điều này. -Hà Thanh sưu tầm-

Trong cuộc sống, không phải lúc nào mọi thứ cũng xuôi theo như bạn kỳ vọng. Nhưng bạn cũng chớ nản lòng mà hãy đọc những điều dưới đây để vực lại tinh thần bạn nhé!(st)   (>>>Xem thêm)

4 sự khác biệt giữa viêm phổi Vũ Hán, cảm lạnh và bệnh cúm.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

BS Vương Thuyên, trưởng Khoa cấp cứu của Bệnh viện Nhi đồng Bắc Kinh đã chỉ ra cách phân biệt giữa cảm cúm, cảm lạnh thông thường và bệnh viêm phổi do COVID-19, chủ yếu dựa vào 4 phương diện sau đây:(st)   (>>>Xem thêm)

Kính chuyển một bức tâm thư hữu ích.-Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Cảm ơn video của bạn về thói ăn dơi, ăn đỉa, ăn tất cả những con gì bắt được trong hoang dã của người Tàu, người Thái, người Việt mình... Thời làm việc tại Á Châu, tôi có qua lại nước Tàu nhiều lần và cũng có thấy cách ăn uống những thứ "ghê tởm" này của họ. Nói ra thì họ tự ái nhưng không nói, không được.(st)   (>>>Xem thêm)

Ai sáng chế thuốc chữa Coronavirus?-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Trong thông cáo được Viện Virus Học Vũ Hán vừa đưa ra trong ngày 4 tháng Hai vừa qua, giới y tế Vũ Hán cho biết đã phối hợp cùng các cơ quan khoa học quốc gia và quân đội Trung Quốc đồng nghiên cứu thành công và đã đệ đơn cầu chứng bằng sáng chế loại thuốc đặc trị cúm Coronavirus (2019-nCoV) từ hai tuần trước.(st)   (>>>Xem thêm)

Đời người chính là nụ cười và nước mắt, được và mất, hận và yêu…-Hà Thanh sưu tầm-

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là khi bạn yêu một ai đó, họ cũng yêu bạn. Vì sao tình yêu đã nhen nhóm nhưng lại chẳng thể cất nên lời? Có một vài thứ mất đi khiến lòng trống vắng, xót xa nhưng chẳng bao giờ quay trở lại.(st)   (>>>Xem thêm)

Một kỹ sư về y sinh học đã tạo ra một khẩu trang phủ muối có thể diệt coronavirus trong 5 phút.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Khẩu trang y tế khó sít sao với khuôn mặt. Người đeo thường liên tục sờ vào nó để chỉnh sửa cũng thường xê dịch nó để gãi mặt hoặc tháo gở rồi đeo lại.(st)   (>>>Xem thêm)

Rằm tháng Giêng 2020: Nguồn gốc, ý nghĩa Tết Nguyên tiêu. -Hà Thanh sưu tầm-

Tết Nguyên tiêu hay còn gọi là Rằm tháng Giêng là nét văn hóa, ngày Tết tín ngưỡng của người dân Việt Nam vào 15 tháng Giêng hàng năm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết nguồn gốc và ý nghĩa của nó?(st)   (>>>Xem thêm)