Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000058
Số lượt truy cập
6816832

Sỏi thận thì không được ăn gì ?-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Sỏi thận gây ra đau đớn và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, sỏi thận có thể được điều trị dễ dàng với thuốc và chế độ ăn uống hợp lý. Vậy bạn không nên ăn gì?(st)   (>>>Xem thêm)

Dòng nhạc trữ tình Bolero. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Chúng tôi gặp lại nhà văn-MC Nguyễn Ngọc Ngạn sau chuyến đi lưu diễn thành công của ông tại Âu Châu vào đầu tháng 5 vừa qua. Đặc biệt nhất là Show “25 năm sân khấu Nguyễn Ngọc Ngạn” tại Paris đã sold out cả tuần trước khi trình diễn. Một hiện tượng lạ cho giới văn nghệ tại Pháp, nhất là với một hý viện 2,400 chỗ ngồi.
Nhân dịp này Thời Báo có dịp trò chuyện với ông về các đề tài văn nghệ như phong trào nhạc Bolero và chủ đề Show nhạc do Quỹ Cộng Đồng Thời Báo thực hiện vào ngày 20/5 tại Toronto và 21/5 tại Montreal(st).   (>>>Xem thêm)

Mài lưỡi dao máy xay không tốn một xu. -Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Những chiếc dao ở máy xay lâu ngày sử dụng sẽ mòn đi và không còn sắc như mới. Để mài những lưỡi ra nhỏ xíu này thực sự sẽ rất khó.Tuy nhiên có một cách cùng với vỏ trứng sẽ làm lưỡi dao sắc lên trông thấy.(st)   (>>>Xem thêm)

Tế bào ung thư bị tiêu diệt trong 42 ngày bằng ly nước ép đã thành công ngoài mong đợi.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Rudolf Breuss đã dành cả cuộc đời để tìm cách chữa bệnh ung thư và cuối cùng vị nhân sĩ người Áo này đã thành công.(st)   (>>>Xem thêm)

-10 quốc gia 'cấp' quốc tịch cho giới nhà giàu. Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Giới nhà giàu trên thế giới không chỉ chi tiền cho máy bay riêng, du thuyền... mà còn “mua” quốc tịch thứ hai. Một số quốc gia cho du khách trở thành công dân thông qua đầu tư.(st)   (>>>Xem thêm)

Vài con số về Canada nhân 150 năm ngày lập quốc. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Từ ngày lập quốc đến nay, dân số Canada tăng lên 10 lần: Từ 3.5 triệu dân vào năm 1870 lên 35.2 triệu vào năm 2016. Tuổi trung bình là 41. Trong đó: 16.9 phần trăm dân số tuổi trên 65, và 16.6 phần trăm dân số tuổi dưới 14, theo thống kê năm 2016. Có 1.4 triệu (4.3 % dân số) là người thổ dân. Khoảng 17 triệu người đã đến Canada cư trú kể từ năm 1867; 20.6 phần trăm dân số sinh ra ở nước ngoài (cao nhất trong nhóm G7) Có 6.2 triệu người thuộc nhóm thiểu số. Trong đó, ba nhóm thiểu số lớn nhất là Nam Á, Trung Quốc và da đen, chiếm 60% người nhập cư. Hơn 200 nhóm người có chủng tộc khác nhau sinh sống trên Canada.(ST)   (>>>Xem thêm)

Ảnh cực hiếm về cố đô Huế gần 100 năm trước.-Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Những hình ảnh khắc họa Huế cổ kính, rêu phong với đầy đủ không khí hoàng tộc triều Nguyễn. Cùng cảm nhận nét đẹp thâm trầm, cổ kính của Cố đô Huế qua loạt ảnh hiếm có do các nhiếp ảnh gia Pháp thực hiện ở Huế thời thuộc địa. Hình ảnh nằm trong loạt ảnh về Huế thời thuộc địa do trang mạng Hiệp hội bằng hữu Huế xưa của Pháp (Aavh.org) đăng tải.   (>>>Xem thêm)

Đặc Sản Sóc Trăng Hút Hồn Lữ Khách. -Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Ẩm thực Sóc Trăng mang những nét giao thoa tuyệt vời nền văn hóa của ba dân tộc Kinh – Hoa – Khmer tạo nên những nét đặc sắc không nơi nào khác có được.(st)   (>>>Xem thêm)

Phương pháp “Bảo bình khí” của người Tây Tạng / Phương pháp hít thở của BS. Nguyễn Khắc Viện. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Từ lâu người Tây Tạng đã được mệnh danh là sống khỏe mà đặc biệt đa số họ đều sống tới cuối đời mà không mang bệnh tật. Qua tìm hiểu các nhà nghiên cứu đã thấy rằng họ có 1 phương pháp tập nín thở rất khoa học.(st)   (>>>Xem thêm)

Mẹo giảm mỡ bụng thần tốc bằng bưởi và cà chua. -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Tăng cân sau kỳ nghỉ lễ khiến dáng bạn xấu đi ít nhiều, hãy thử cách giảm mỡ bụng từ bưởi và cà chua sau.(st)   (>>>Xem thêm)

Sát thủ của ung thư . -Anh Vương Văn Huệ sưu tầm-

Gần đây nhiều thông tin lại rộ lên về cà rốt có tác dụng phòng chống bệnh ung thư. Cà rốt thuộc loại rau củ rất giàu carôten (tiền vitamin A), chính vì thế mà từ cà rốt chất này được gọi là carôten. Khi ăn vào cơ thể dưới tác dụng của men carôtenaza có trong thành ruột, carôten được chuyển hóa thành vitamin A.(st)   (>>>Xem thêm)

Những vùng đất mặt trời không bao giờ lặn. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Nếu một ngày Mặt trời cứ chiếu sáng mãi mà không lặn thì sẽ như thế nào nhỉ? Muốn biết cảm giác thì bạn hãy tìm đến 6 vùng đất đặc biệt nhất trên Trái đất này nhé.(st)   (>>>Xem thêm)

Bác sĩ Mỹ phát hiện củ riềng đẩy lui 8 bệnh ung thư. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Bệnh ung thư hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị nào triệt tận gốc. Nhưng mới đây một bác sĩ Mỹ đã cho biết nghiên cứu của ông cho kết quả rất khả quan trong việc điều trị ung thư từ củ riềng. Thứ củ mọc rất nhiều ở Việt Nam.(st)   (>>>Xem thêm)