Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000029
Số lượt truy cập
7124512

MỘT MÙA XUÂN ĐÁNG NHỚ. -Kim Hương-

Mùa xuân, là mùa mang đến cho tôi nhiều cảm xúc!Tôi yêu mùa xuân nhưng lại rất sợ mùa xuân đến.Vì sao?Vì mùa xuân đối với tôi có nhiều ký ức buồn vui lẫn lộn, trong đó chất chứa rất nhiều tình cảm gia đình và bà con, làng xóm(KH).   (>>>Xem thêm)

BÔNG BÍ ĐỎ. -Lãng tử Phong Trần-

Trước hết là cám ơn Lãng tử Phong Trần nhắc nhớ những kỷ niệm xưa cùng với các món ăn dân dã mà ngày nay nó trở thành quý phái đấy, món nào dùng bông bí làm cũng rất ngon...Mong được thưởng thức nhiều bài hay của tác giả.   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( tập cuối)-Thái Thị Kim Lập-

Rồi ngày mai có ra sao thì vẫn mong mỗi người đều sống hạnh phúc trong cuộc đời của mình, trong niềm tin và tình yêu của mỗi người…giành cho cuộc sống. Mùa hè vẫn cứ trôi êm đềm, lặng lẽ. Nhưng mãi mãi mùa hè sẽ là chút nhớ dễ thương trong ký ức mỗi người …Mùa hè vẫn cứ trôi qua không dừng lại, nhưng hương vị mùa hè vẫn ngọt ngào đâu đó không phai trong đáy tim của mỗi con người(KL). Lời kết của tác giả rất tuyệt vời nó vừa là kết thúc của phần cuối vừa là kết thúc truyện. Cám ơn tác giả, mong được đọc truyện của bạn.   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( tập 11)-Thái Thị Kim Lập-

Khánh đến quán ăn sân vườn, nơi mà ngày xưa là quán nước mía, sinh tố, bò bía, cả nhóm" ngũ long công chúa" hay tụ tập ăn uống chuyện trò. Hôm nay là sinh nhật Phương, đã nhiều năm Phương chỉ hẹn một mình Khánh cùng mừng sinh nhật và nhắc nhớ chuyện xưa. Năm nay Phương có Phong nên sẽ có Phong đến dự. Nhưng Phương không đến mà khéo léo giới thiệu Thắng với Khánh. Tác giả diễn tả tâm trạng rất thành công lúc hai người cùng ăn và có tình cảm với nhau, báo hiệu tình yêu sẽ đến.   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( tập 10)-Thái Thị Kim Lập-

Khánh và Phương đi vào tiệm vải quen thuộc đang chọn lựa mua vải thì gặp Phong con của chủ tiệm vải mời vào văn phòng làm việc riêng của mình và tự giới thiệu là nhân viên thiết kế cho công ty may mặc Mason chuyên may hàng xuất khẩu. Phong đã làm thay đổi và có lẽ tình yêu đến bất ngờ với Phương.   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( phần 9). -Thái Thị Kim Lập-

Thắng lái xe chở Phương và Khánh đi dự lễ cưới Tiến-Giao. Các bạn cùng ngồi chung bàn chuyện trò vui vẻ. Nhìn Giao xinh xắn rạng ngời bên Tiến. Hồng trút được nỗi ray rức trong lòng khi xen vào tình cảm giữa Tiến và Giao và ngộ ra" Giá trị tình yêu đích thực"   (>>>Xem thêm)

KHÔNG THỂ VÀ CÓ THỂ. -Anh Trần Hữu Quang-

Chỉ vì việc con ăn chơi thua độ bóng đá mà cả gia đình chị lâm vào bước đường cùng. Từ một gia đình giàu có đến tán gia bại sản. Sở dĩ chị có tài sản to lớn ấy là nhờ vào ba của mình thế mà chị chỉ cho ba 5 lượng vàng dưỡng già thật quá ít so với tài sản của chị. Cho nên khiến xui chị không được hưởng. Đây là bài học đạo đức quý giá" Có đức mặc sức mà ăn".   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( phần 8). -Thái Thị Kim Lập-

Ra trường hai năm mà Khánh và Thanh đã xa nhau 5 năm rồi, với mối tình đơn phương Khánh dấu trong lòng, có lẽ giờ đây Khánh thương nhất là Phương, người đã giúp Khánh có việc làm và cùng chia vui sẻ buồn...Phương thích Khánh tính hiền lành, chịu khó, vui vẻ cỡi mở, sẳn lòng với mọi người. Hai cô bạn thân thiết nhau cuối tuần hẹn nhau đi ăn. Trong khi chờ Phương, Khánh gặp Thắng hỏi thăm nhau thì Phương đến, Thắng chào rồi đi. Phương yêu đơn phương Danh, Khánh cũng như Phương. Cuối cùng họ có suy nghĩ" Rồi tụi mình sẽ biết yêu...người khác..." và" Xua hoàng hôn đón bình minh tới"   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( phần 7). -Thái Thị Kim Lập-

Tiến đến nhà gặp Giao, Danh và rất ngạc nhiên khi biết Thu là vợ của Danh. Tiến và Giao không lẫn tránh mà nhìn nhau mĩm cười hạnh phúc. Tiến về khách sạn lấy hành lý về nhà Giao. Họ thân mật như người trong gia đình. Rồi Danh kể lại mối tình của mình với Thu: Tình cảm của họ lớn dần trong tình anh em chăm sóc, quan tâm lẫn nhan. Mẹ Danh nhận ra tình cảm của hai người, bà ngăn cản, chỉ chọn Phương. Danh khéo léo giải quyết, không làm tổn thương Thu. Không được sự đồng tình của gia đình nên đám cưới Danh tổ chức đơn giản. Họ phải ở nhà thuê đến khi Thu có thai ba Danh mới kêu về nhà ở. Danh muốn gia đình thấy Thu nghèo nhưng giàu tình yêu thương, giàu nghị lực...Để rồi kết luận" Rồi những ngày hè đó sẽ qua đi và mùa xuân hạnh phúc sẽ tới với những người biết chiến đấu không mệt mỏi cho tình yêu của mình".   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( phần 6). -Thái Thị Kim Lập-

Tiến đến nhà Giao làm Giao rất ngạc nhiên. Khi ra trường Tiến về Long Xuyên làm việc. Còn Hồng ở lại thành phố và kết hôn mới vừa mấy tháng. Tiến và Giao gặp lại nhau mỗi người một ý nghĩ, nhưng chung qui vẫn là" Tại sao họ phải xa nhau?" và họ cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa, hầu như họ chưa có sự chia cắt. Hai người rủ nhau về thành phố thăm Hồng. Hồng không vui" Tại sao hai người cùng đến thăm tôi?". Tiến và Giao hẹn hò, tình cảm trở lại như xưa và tác giả kết luận" Ngày mai...mùa xuân sẽ tới nếu người ta biết đợi chờ."   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT ĐẦU NĂM CỦA CGS, SPVL KHÓA 10.

Sáng mùng 4 tết, lúc 10 giờ từ các nơi tựu về nhà của bạn Kiều, có một số bạn cũng là CHS TPH71, gặp gỡ vui vẻ chuyện trò bên nhau, cùng làm cùng ăn, karaoke...Đặc biệt kỳ nầy có chị Hồng Anh khóa 4 SPVL đem theo chai rượu nho để gia nhập vào nhóm SPVL khóa 10 để đến ngày họp mặt CGS SPVL cùng đi với các bạn khóa 10.   (>>>Xem thêm)

Cuối năm đi chùa bà Chúa ở núi Sam. -Hồng Hoa-

Ngày 18/2/2015 nhằm ngày 30 tết ngày cuối của một năm, nhóm 71 gồm: Chị Trinh, Hồng Hoa, Bạch Tuyết, Tâm đi lễ Bà cầu nguyện: may mắn, sức khoẻ cho gia đình, làm ăn thuận lợi, phát đạt, thành công trong công việc.   (>>>Xem thêm)

MÙA HÈ KHÔNG Ở LẠI( phần 5). -Thái Thị Kim Lập-

Mọi người cùng ăn sáng, bác Châu mẹ Danh ân cần hỏi thăm Phương, gởi lời thăm ba mẹ Phương và hẹn sẽ đến chơi xin kết sui gia, bác không đoái hoài đến Thu. Giao tránh mặt Tiến còn Hồng ngày càng thân thiết với Tiến. Dì của Hồng chinh phục cảm tình với Tiến, tìm cơ hội cho Tiến và Hồng gắn bó nhau hơn. Ngày ra trường sắp đến, Tiến và Giao ngày càng xa cách, tình yêu thầm lặng trôi đi và mùa hè không ở lại.   (>>>Xem thêm)