Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000065
Số lượt truy cập
14677742

Ảnh vui đẹp trong đám cưới ở Cần Thơ

Trong tiệc cưới ngày 27/6 tại Cần Thơ, phóng viên trang nhà đã chộp được các bức ảnh vui nhộn độc đáo mà người trong ảnh không ngờ rằng nó được chú thích vui đến như vậy. Nếu có điều gì phật lòng thì hãy “kiện” ống kính, còn nếu có cười thì hãy tự khen mình, hôm ấy tại sao mình lại lựa người dễ thương đến như vậy để chụp chung?   (>>>Xem thêm)

Đỗ Thị Bích Vân tìm lại được chị nuôi

Trước năm 1975, Nguyễn Thị Châu lớp 12A 3(NK71) có nhận Đỗ Thị Bích Vân , lớp 7A 1(NK 1975) làm em nuôi. Thế nhưng , sau đó Bích Vân theo gia đình về TPHCM sinh sống và không còn liên lạc được với chị Châu . Sau 40 năm xa cách, nhưng Bích Vân bao giờ cũng nhớ đến người chị kết nghĩa, cô hỏi thăm những người quen   (>>>Xem thêm)

Không nghe, không thấy, không nói

Ngày 20/6 , sau khi nghe thuyết pháp ở chùa Sơn Thắng, chị Lê Thị Trinh hiểu rằng, Tâm của người ta được so sánh với con khỉ, vượn (tâm viên) vì khỉ đứng ngồi không yên, hay nhảy nhót, khọt khẹt, phá phách. Tâm của con người nếu không kềm nó lại, nó cũng suy nghĩ lung tung, hết nghĩ chuyện này đến chuyện nọ, tự mình chuốt lấy phiền não.   (>>>Xem thêm)

Nhóm TPH71 mừng tân gia

Ngày 15/6, nhóm thân hữu tonngphuochiep 71 đã đến nhà chị Trương Tùng Thanh để mừng nhà mới. tiệc mùng có mặt chị Lê Thị Trinh, Nguyễn Thị Châu, Lê Thị Hồng Hoa, Nguyễn Ngọc Thúy, Trần Thị Kim Siên, Nguyễn Thị Vĩnh, Hùynh Thi Kim Hoa, Xuân Hương, Bùi Hữu Thuận , Nguyễn Văn Trung, Hồ Văn Vàng và đặc biệt có em Đỗ Thị Bích Vân ...   (>>>Xem thêm)

Lương Minh- con quỷ đồng lõa với thời gian

Từ trước đến nay, nhiều người cám ơn “trang nhà” đã cho họ được thấy mặt bạn bè dù ở xa ngàn dặm và xa cách mấy muơi năm. Thế nhưng, gần đây có nhiều người than phiền rằng LM đã đưa dung nhan của họ lên sao mà già và xấu quá không giống với hình mà họ chụp ở trường Tống Phước Hiệp của ngày xưa   (>>>Xem thêm)

Hồng Hoa, Ngọc Thúy đi học dưỡng sinh

Sau những ngày làm lụng vất vả và vui chơi “quá hớp”, Hồng Hoa và Ngọc Thúy đã vội vàng đi học dưỡng sinh. Hàng ngày , hai nàng đến bãi dưỡng sinh phường 5 tại chùa Ông (bên cầu Thiềng Đức) để tập, buổi sáng từ 5 giờ đến 5:45 giờ. kết quả, mới học có một buổi mà Hồng Hoa da dẻ hồng hào, còn Ngọc Thúy khoe đã học một năm, đầu nhỏ lại nên đội nón, rớt nón và nay không còn thấy nón.   (>>>Xem thêm)

Lương Minh khoái làm vua ?

Hôm mùng 4 tết, trong chuyến đi chùa Khmer tại tỉnh Trà Vinh, Lương Minh 12B3(NK 71) thấy một ghế sơn son thiếp vàng rất trang trọng (có lẽ ghế dành cho sư cả), liền bước đến an tọa. Nhiều người đi theo đều nghỉ rằng tay này khoái làm vua, nên thấy long ngai là tươm tướp.   (>>>Xem thêm)

Thư gửi Bậu

Ngày 18/5, tin nhà lại nhận được một bức thư từ phương xa gửi về, nhờ chuyển lại cho một người tên “Bậu”, tác giả bức thư không cho biết bậu là ai và không cho tiết lộ người gửi là ai. Trong thư nói lên những điều ấp ủ gần 40 năm mới bày tỏ. Tôi không hiểu bậu ở đâu đó, có biết được người nhớ bậu là ai không, chứ còn câu chuyện như thế này thì chung chung lắm, thằng con trai nhà nghèo thời chiến tranh có đến hàng ngàn người …Tuy nhiên, biết đâu Bậu - người trong cuộc lại biết.   (>>>Xem thêm)

Trần Thị Siên làm Mama Tổng quản phường 5

Hôm đi cúng đình Long Thanh, phường 5, bạn bè ở thành phố Hồ Chí Minh đến cúng đình được ông Hội trưởng đình giới thiệu chị Trần Thị Siên là một bếp trưởng hoạt động tích cực cho đình. Nói xong, ông cảm thấy mình nói chưa chính xác   (>>>Xem thêm)

Sự tích cây tình bạn

Ngày xưa, Đào cô nương nhà ở dốc Cầu Lộ, nhà Lê tiểu thư lại ở dốc Cầu Lầu. Cả hai cùng học dưới trường Tống Phước Hiệp nhưng chưa từng gặp gỡ. Một sáng nọ Đào cô nương đi dạo phố, khi về ghé Dinh quan Phủ Giảng gặp Lê tiểu thư cũng ghé đấy, liền tay bắt mặt mừng dù chưa gặp nhau lần nào. . .   (>>>Xem thêm)

Võ Thanh Vân nhớ về các thành viên “xóm nhà lá”

Ngày 6/5, Võ Thanh Vân lớp 12B3 (NK 71) từ Australia gửi bài về nhắc lại kỷ niệm thuở học trò, hồi còn dưới mái trường Tống Phước Hiệp. Anh cho rằng nhóm bạn bè của anh được biệt danh là “xóm nhà lá”( từ này do GS Ngô Quang Vỹ thân tặng) và sinh hoạt của xóm này , lúc đó là …..   (>>>Xem thêm)

Nữ sinh Tống phước Hiệp 40 năm trước

Trong chuyến về quê, chi Trương Thanh Thủy đã được Ngọc Thúy trao cho ảnh lớp 11A 4 (NK 1970) đang diễu binh trước cổng trường. Trong số những người trong ảnh hiện có những người thành đạt đang ở trong và ngoài tỉnh .. .   (>>>Xem thêm)

Họp mặt thường niên 2009

Hình họp mặt có mặt Sáu Mành hồi đầu năm 2009 đã được Phi Rom , lớp 12A3 (NK71)gửi về ngày 19/4. Mới hơn một năm mà hình đã phai mờ, nhưng tình cảm của những người này thì hãy còn tươi   (>>>Xem thêm)