Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000083
Số lượt truy cập
15043050

Nhớ lại Ngày Nhà Giáo năm 2008

Năm 2008, việc tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo là do Nguyễn Thị Châu và Lê Thị Hồng Hoa 12A 3(NK71) đề xướng, nhằm mục đích chúc tụng bạn bè nguyên là cựu giáo viên đã nghỉ hưu và những người còn đang giảng dạy. Buổi kỷ niệm đầu tiên được tổ chức ngày 23/11/2008 tại Bách Niên Hội Quán , phường 13, quận Bình Thạnh TPHCM. Do là lần đầu nên ...   (>>>Xem thêm)

Nhớ lại Ngày nhà giáo năm 2009

Năm 2009, nhóm 71 họp mặt tại nhà hàng Đoàn Viên vào ngày 22/11. Số lượng người họp đã đông hơn, có mặt hai thầy Trần Thái Hùng (toán) và Nguyễn Thành Tương (lý). Thầy trò gặp nhau sau 38 năm xa cách, nhiều gương mặt lạ mà quen, ôn lại kỷ niệm ngày xưa dưới mái trường Tống Phước Hiệp.   (>>>Xem thêm)

Quan hệ VIỆT NAM – ĐÔNG NAM Á trong THẾ KỶ XIX : Một vấn đề cần trao đổi

Ngày 30/10, thời điểm Hội Nghị ASEAN 17 vừa bế mạc tại Hà Nội, nhà nghiên cứu sử học Đinh Kim Phúc, cựu học sinh Trường cấp 3 Vĩnh Long (NK77) đã gửi đến TPH71 bài viết quan hệ Việt Nam- Đông Nam Á trong thế kỷ 19. Mặc dù đây là chuyện cũ, nhưng bài viết góp phần vào sự hiểu biết lịch sử ngoại giao của nước ta   (>>>Xem thêm)

Tổng Chùm bi ác mộng hoành hành

Ngày 29/10, tin từ Vĩnh Long cho biết, Trần Văn Chùm , 12B3(NK71) đã gọi điện cho bạn bè trong tỉnh thông báo là mình vừa nằm mơ thấy mình trở lại thời học sinh, đi cắm trại ở Tân Ngãi( Vĩnh Long). Lớp vừa đến nơi , bạn bè đang nấu nướng , căng lều thì anh lén mở bao bánh của Tăng Triệu Minh đớp hết 2 cái, bị Triệu Minh phát hiện rượt chạy dài. Nhanh chân anh chui vào lều của . . .   (>>>Xem thêm)

Chiếc xe đạp đua “cưng”

Trong dịp về tiểu bang Connecticut cuối tuần qua, Hồng Ngọc kể tôi nghe cuộc đua xe đạp ở Sài Gòn hồi tháng 9 tại khu Phú Mỹ Hưng, quận 7. Có khoảng 100 tay đua từ nhiều đội ở các tỉnh đến tham dự, và sau nhiều vòng thì chỉ còn lại 17 tay đua "cừ khôi" trong đó có Nguyễn Văn Danh là thành viên duy nhất của đội Vĩnh Long còn sức để tiếp tục cuộc đua.   (>>>Xem thêm)

Người bạn thời đệ thất

Mình nhớ mãi, lúc mới vào lớp đệ thất năm1964, Lê Hồng Liên- người bạn nhỏ xíu trong lớp, đã tặng mình một tấm ảnh, với giòng chữ nguệch ngoạc non nớt của tuổi học trò. Đã 46 năm rồi mà mình vẫn còn nhớ mãi, những kỹ niệm thời đi học, luôn khắc sâu vào ký ức của minh…   (>>>Xem thêm)

Bùi Văn Sáu nói chuyện với người đã khuất

Chuyện cũ hôm đám cưới con của chị Phan Thị Tiến, lớp ngũ 5 (NK68) tại Hóc Môn. Trong lúc bạn bè đang ăn tiệc thì anh Bùi Văn Sáu bước vào nhà trò chuyện với anh Tiến, người đã khuất núi mấy năm qua. Cuộc trò chuyện của anh Sáu không ai nghe được, đến nổi chị Tiến –chủ nhà lắng nghe nhưng cũng chẳng rõ. Bạn bè không ngờ anh Sáu ngoài việc nghiên cứu kinh tế vĩ mô , lại còn là một nhà ngoại cảm.   (>>>Xem thêm)

Thu Nguyệt tìm được thầy cũ

Ngày 27/9, chị Thu Nguyệt, lớp 12A2(NK74) có gửi lời cám ơn những người đã giúp chị tìm lại được thầy cũ và cũng nhân đây chị gửi 2 tấm hình cũ có hình của thầy Thạnh. Xin giới thiệu với các bạn và chuyển tấm ảnh này đến thầy và các bạn TPH-NK74.   (>>>Xem thêm)

Soi gương trong Sở Thú

Ngày 16/9, nhóm nữ sinh TPH (NK70) đã từ Vĩnh Long lên Sài Gòn viếng thăm Sở Thú. Chuyến đi này do anh Hồ Văn Vàng làm trưởng đoàn, anh Bùi Văn Sáu làm hướng dẫn viên đã đi tham quan tất cả chuồng thú , đặc biệt là xem chuồng sư tử. Theo lời kể của anh Hồ Văn Vàng, trong nhóm có chị yêu cầu anh phải lấy xe đưa lên Sở Thú liền trong ngày hôm đó mà không cho biết lý do.   (>>>Xem thêm)

Nhóm 68 họp mặt thường niên

Ngày 26/8, anh Huệ Vương, lớp 12 Tống Phước Hiệp(NK68) đã gửi đến THP71 hình ảnh sinh hoạt thường niên vừa tổ chức hồi đầu hè năm nay tại nhà anh Năm Hỷ, xã An Bình, Long Hồ , Vĩnh Long. Đây là những cựu học sinh đã quá lục tuần nhưng tinh thần đoàn kết, vui vẻ vẫn còn cao. Các anh đang sống ở khắp nơi nhưng đến ngày hẹn đã về họp mặt.   (>>>Xem thêm)

Hoa Thúy Siên viếng Tiên Châu Tự

Ngày 24/8, sau khi đi chùa Sơn thắng về Hoa Thúy Siên, ba cô nương lớp 12A3(NK71) liền đi qua cù lao An Thành để viếng cúng bái chùa Tiên Châu. Đây là ngôi chùa cổ có kiến trúc đẹp có lịch sử tồn tại khoảng 250 năm, nay thuộc xã An Bình - huyện Long Hồ - tỉnh Vĩnh Long. Mặt tiền chùa được xây ..   (>>>Xem thêm)

Thanh Vân được làm vua

Ngày 19/8, anh Võ Thanh Vân, lớp 12B3 đã “meo” về cho biết là anh được làm hoàng đế thanh triều trong chuyến đi Sydney vừa qua. Không biết thời gian làm hoàng đế của Thanh Vân kéo dài bao lâu, được bao nhiêu cung tần mỹ nữ phục vụ, chứ nhìn vào trang phục thì thấy khá đẹp hơn trang phục của hoàng đế nhà Thanh được thiết kế tại Việt Nam. Không tin quý vị xem Ngọc Thúy, lớp 11A(NK 70)   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Hồng Ẩn gửi thư cho thầy Mai Phùng Võ

Ngày 30/7, anh Nguyễn Hồng Ẩn đã nhờ TPH 71 gửi lời thăm thầy Mai Phùng Võ. Do thư đến muộn, nhưng chúng tôi cũng chuyển cho thầy. Cùng thời gian này anh Nguyễn Bá Duy, (không cho niên khóa, địa chỉ) cũng có vài lời với chúng ta . Chúng tôi xin trân trọng gửi thông tin này đến anh chị em   (>>>Xem thêm)