Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000084
Số lượt truy cập
7040201

40 năm đi tìm quyển tập Hoá

Đầu năm Canh Dần, Nguyễn Thị Kim Luyện nhớ lại, cách nay 40 năm, lúc chị còn học lớp 12A2. Năm ấy là năm Bộ Giáo dục cho học chương trình Hoá học mới. Thầy Huỳnh Ngọc phụ trách dạy lớp 12A2 và 12B3 do vậy giáo trình của thầy được 2 lớp này sử dụng giống nhau. Theo chị Kim Luyện thì lớp ban B (ban Toán) rất lười học môn này nên việc ghi chép có phần thiếu sót.   (>>>Xem thêm)

Hình ảnh đám cưới con Đỗ Văn Khen

Ngày 21/2, sau hơn một tháng đám cưới con anh Đỗ Văn Khen, lớp 12A 3(NK1971) được tổ chức tại Trà Vinh, thì hình ảnh cuộc vui mới được anh Nguyễn Văn Khúc gửi đến nơi. Hỏi vì sao đường truyền lại đi chậm như vậy ? Anh Khúc cho biết...   (>>>Xem thêm)

Lớp 12B3 xưa ăn tết như thế nào ?

Cách nay 39 năm, cũng vào dịp tết Tân Hợi(1971) lớp 12B3 đã ăn tết hoành tráng nhất trường, nói đúng hơn là “quậy” nhất trường. Trưởng lớp là Trần Văn Chùm, ông này rất hiền, hơn nữa lại là tổng thư ký toàn trường, gần ban giám hiệu nên không có chủ trương phá phách. Lãnh đạo khối “nhà lá” là Võ Thanh Vân bàn bạc với Tăng Triệu Minh, Lương Minh tổ chức ăn tết cho ra trò.   (>>>Xem thêm)

Chuyện Lương Minh mua biệt thự ở Hồ Tràm

Ngày 29/1, Lương Minh đã đánh xe ra Xuyên Mộc theo lời môi giới của chi Lê Thị Trinh để tìm mua một căn biệt thự cao cấp tại khu du lịch Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.   (>>>Xem thêm)

Bà xã tôi đâu?

Ngày 16/1, anh Nguyễn Văn Bông, lớp 12B3 (NK 1971) đơn thân độc mã đi họp bạn tại Tiền Giang, thế nhưng anh cứ nghỉ là mình có dẫn theo bà xã. Khi anh và bạn bè qua cù lao Tân Phong xem vùng nuôi cá của anh Việt Tiến, anh vẫn nghỉ là có bà xã đi cùng.   (>>>Xem thêm)

Trường Tống Phước Hiệp có bao nhiêu cổng ?

Đố các bạn cựu học sinh Tống Phước Hiệp là trường mình có bao nhiêu cổng? Đa số đều trả lời là có 2 cổng phía trước và 1 cổng phía sau. Nhưng Kim Luyện nói trả lời như vậy còn thiếu. Có một cổng bí mật mà thật ra là một cái ngách nhỏ xíu đủ cho một người đi.   (>>>Xem thêm)

Không đi xe nai về mua xe ngựa

Ngày 17/1, sau khi tranh nhau đi xe nai tại khu du lịch Vạn Đức, chị Lê Thị Trinh và Nguyễn Thị Châu bị bỏ lại nên buồn bả qua Bến Tre xem Lễ hội Dừa. Tại hội chợ chị Lê Thị Trinh đã mua được một đôi ngựa khá khỏe, cở ngựa xích thố của Quan Vân Trường để đóng xe song mã lên - xuống tuyến đường Vĩnh Long - Chợ Lách thăm nom các ao cá tra.   (>>>Xem thêm)

Xiếc bên hông trường

Năm học 1970, lớp 12B3 của chúng tôi nổi tiếng quậy phá nhất trường, nhưng được cái là học rất giỏi. Lớp này giống như lớp chọn thời bây giờ do vậy mà mang tinh thần của đám “kiêu binh”. Lớp học nằm cạnh đường Pasteur, nhiều người gọi đường Hủ Lô do có xe hủ lô đậu quanh năm. Bên ngoài cửa sổ lớp là hàng hàng, lớp lớp ống nước sắt của Ty Công Chánh để tạm chờ thi công.   (>>>Xem thêm)