Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000016
Số lượt truy cập
7183599

Họp mặt thường niên 2009

Hình họp mặt có mặt Sáu Mành hồi đầu năm 2009 đã được Phi Rom , lớp 12A3 (NK71)gửi về ngày 19/4. Mới hơn một năm mà hình đã phai mờ, nhưng tình cảm của những người này thì hãy còn tươi   (>>>Xem thêm)

Thầy vẫn là thầy

Nhan dip tham thầy Ngô quang Vỹ   (>>>Xem thêm)

Vợ chồng Ba Trinh chiêu đãi “xóm nhà lá”

Đó là từ ngữ chính xác mà Võ Thanh Vân từ Úc gửi về cho Lương Minh sáng 13/4/2010. Trong đó có 6 tấm ảnh mà Vân còn giữ từ năm 1994 khi về Việt Nam lần đầu tiên và chưa thực hiện lần thứ hai.   (>>>Xem thêm)

Người em gái “giả”

Nhà trường sắp xếp lớp 12B3 (NK71) chúng tôi toàn đực rựa nên “mảnh vườn nhà” khô cằn trong khi các lớp 12 khác dù là A, B hay C được “điểm xuyết” nhiều giai nhân làm bọn tôi thường hay ao ước   (>>>Xem thêm)

Trương Thanh Thủy muốn tặng ảnh xưa cho bạn

Ngày 5/4, chị Trương Thanh Thủy (lớp đệ ngũ 5) tiếp tục gửi cho trang nhà 5 tấm ảnh mà chị lưu giữ còn nguyên vẹn. Chị nhớ lại năm 1967, các cuộc đi chơi của lớp Đệ Ngũ 5 (NK1967) đều được ghi lại khá đầy đủ, tuy không đẹp như các ảnh ngày nay nhưng nó gói ghém cả tình cảm ngày xưa và nhất là “không bay” theo thời gian.   (>>>Xem thêm)

Trương Thanh Thủy, cựu học sinh lớp đệ ngũ 5 xưa

Ngày 2/4, chị Trương Thanh Thủy, cựu học sinh lớp đệ ngũ 5(NK1968) đã gửi cho mục “chuyện cũ” 2 tấm hình chụp khi đi cắm trại tại Trường Tiểu Học Cái Đôi. Đây là 2 ảnh trong cuốn album mà chị còn giữ trên 40 năm.   (>>>Xem thêm)

Lớp 12B3 đến thăm Trần Văn Chùm

Sáng 4/3/2010, trang “chuyện cũ” nhận được tin đã xảy ra hồi năm ngoái, do anh Lương Văn Hoàn từ Châu Thành, Đồng Tháp gửi đến. Đó là bạn Trần Văn Chùm 12B 3 (NK71) đã tổ chức họp mặt bạn cũ tại cửa hàng bách hóa của mình tại chợ Cái Ngang, Tam Bình, Vĩnh Long.   (>>>Xem thêm)

Lớp 12A 3 ăn tất niên

Ngày 2/3, chi Lê Thị Hồng Hoa CHS lớp 12A3, NK 1971 đã gửi hình lớp học ngày xưa. Sau khi ăn tất niên năm 1970, các học sinh và giáo sư đã chụp ảnh lưu niệm. Vị nào đã có mặt trong ảnh có thể nhìn lại dung nhan của mình thời học sinh. Dường như phong trào sưu tầm hình ảnh cũ đã bộc phát, giúp cho người già khôi phục lại trí nhớ tốt.   (>>>Xem thêm)

8 tấm hình của 12B3

Ngày 1/3, Anh Trần Văn Chùm, lớp trưởng 12B3 NK 1971 đã gửi đến trang nhà 8 tấm hình chụp hồi năm 1970. Hình ảnh 40 năm bị thời gian tàn phá , nhưng vẫn thấy được những nét đẹp trai cũ của học sinh vùng đất Vĩnh. Điều đáng khâm phục là trong lớp gần 50 người, thế mà chỉ có Trần Văn Chùm là bảo quản hình ảnh tốt.   (>>>Xem thêm)

40 năm đi tìm quyển tập Hoá

Đầu năm Canh Dần, Nguyễn Thị Kim Luyện nhớ lại, cách nay 40 năm, lúc chị còn học lớp 12A2. Năm ấy là năm Bộ Giáo dục cho học chương trình Hoá học mới. Thầy Huỳnh Ngọc phụ trách dạy lớp 12A2 và 12B3 do vậy giáo trình của thầy được 2 lớp này sử dụng giống nhau. Theo chị Kim Luyện thì lớp ban B (ban Toán) rất lười học môn này nên việc ghi chép có phần thiếu sót.   (>>>Xem thêm)

Hình ảnh đám cưới con Đỗ Văn Khen

Ngày 21/2, sau hơn một tháng đám cưới con anh Đỗ Văn Khen, lớp 12A 3(NK1971) được tổ chức tại Trà Vinh, thì hình ảnh cuộc vui mới được anh Nguyễn Văn Khúc gửi đến nơi. Hỏi vì sao đường truyền lại đi chậm như vậy ? Anh Khúc cho biết...   (>>>Xem thêm)

Lớp 12B3 xưa ăn tết như thế nào ?

Cách nay 39 năm, cũng vào dịp tết Tân Hợi(1971) lớp 12B3 đã ăn tết hoành tráng nhất trường, nói đúng hơn là “quậy” nhất trường. Trưởng lớp là Trần Văn Chùm, ông này rất hiền, hơn nữa lại là tổng thư ký toàn trường, gần ban giám hiệu nên không có chủ trương phá phách. Lãnh đạo khối “nhà lá” là Võ Thanh Vân bàn bạc với Tăng Triệu Minh, Lương Minh tổ chức ăn tết cho ra trò.   (>>>Xem thêm)

Chuyện Lương Minh mua biệt thự ở Hồ Tràm

Ngày 29/1, Lương Minh đã đánh xe ra Xuyên Mộc theo lời môi giới của chi Lê Thị Trinh để tìm mua một căn biệt thự cao cấp tại khu du lịch Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.   (>>>Xem thêm)