Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000120
Số lượt truy cập
15595645

Nhớ Bạn Tôi: Lương Văn Kiệt (co binh luan moi)

Ngày tựu trường tôi tìm một chỗ ngồi cuối lớp. Liếc mắt nhìn quanh tôi thấy đầu bàn giữa lớp, có một sinh viên mặt vuông chữ điền đẹp trai với chiếc răng khểnh đang cười cười ngó về hướng chúng tôi trong khi chân anh đang gỏ nhịp. Với nét mặt thân thiện đó, tôi nhận ra ngay nơi anh sự mời gọi kết thân. Trong khi tôi còn miên man suy nghĩ, anh đã chủ động đến bên chúng tôi thật nhanh và bắt chuyện: “Dân Tống Phước Hiêp phải không?”.   (>>>Xem thêm)

Đinh Kim Phúc đi Singapore dự hội thảo về các nước ASEAN

Ngày 20/8, anh Đinh Kim Phúc , lớp 12(NK77) đã đi Singapore dự hội thảo “Việt Nam và các nước ASEAN trước thử thách” . Sau khi dự hội thảo anh Phúc đã chạy sang Malaysia thăm con gái đang học ở Taylo's Uni và trở về Việt Nam ngày 27/8/2011. Được biết anh đinh kim phúc là nhà nghiên cứu chuyên về Biển Đông của Việt Nam.   (>>>Xem thêm)

Nhạc sĩ Kỳ Hồng qua Vĩnh Long biểu diễn.

Ngày 13/12/2011, nhóm bạn 71 gồm Tùng Thanh, Nguyễn Châu, Văn Lần, Thi Thành, Hữu Sang, Yến Thời Tân, Kim Siên, Thu Hà, Thiên mập, Công Tạo và khoảng 5 - 6 bạn khác ( chưa biết tên. CT) đã hẹn nhau tại nhà hàng nổi Cửu Long để nghe nhạc sĩ Kỳ Hồng, đoàn ca nhạc Cái Răng (Cần Thơ) biểu diễn. Đặc biệt có tài tử Tấn Giỏi từ Tiền Giang đến giúp vui. Anh đã ca đã hát 2 bài tân nhạc, 2 bài vọng cổ được thính giả hoan nghênh nhiệt liệt.   (>>>Xem thêm)

HÀNH TRÌNH LẮNG NGHE “ÂM THANH CỦA MỘT BÀN TAY “ *

Đặng Công Tạo không lạ gì với một số anh chị em 71 vì anh đã học cùng thời với nhóm này. Gần đây anh thường tham gia vào các cuộc đi chơi KDL Vạn Đức (Tiền Giang), Vĩnh long và dự ngày họp mặt thầy cô. Anh đã có bài bộc bạch tâm tình cùng các bạn và hôm nay anh chia sẻ với chúng ta về những cái biết của anh. Trong lãnh vực này , ở cái tuổi 60, thiết nghỉ cũng nhiều người nghiên cứu   (>>>Xem thêm)

TIẾNG HÉT TRONG ĐÊM KHUYA

Chương trình truyền hình trên đất Mỹ có nhiều thể loại, một số chương trình có liên quan đến ngành y, liên quan đến bênh viện như Dr House, Grey's Antomy, Scrubs được nhiều người dân đón xem nhất là giới trẻ. Những chương trình nầy diễn y như thật hoạt động của bệnh viện, từ bệnh tình của bệnh nhân đến thái độ cư xử của nhân viên bệnh viện kể cả công việc chẩn đóan điều trị của bác sĩ.   (>>>Xem thêm)

VĨNH BIỆT BẠN QUAN CÔNG LUẬN

Trong khi đi thu thập thông tin của các bạn khối 12 niên khóa 79 để hoàn thành cuốn kỷ yếu cho khối lớp NK79 thì Trần Bình nhận được hung tin từ các bạn 12C6 cho biết, sau một thời gian mắc bệnh ung thư máu, bạn Quan Công Luận cựu học sinh lớp 12C6 NK79 đã từ trần ngày 08/08/2011 nhằm ngày mùng 9 tháng 7 năm Tân Mão, hưởng dương được 52 tuổi và được an táng tại đất nhà ở Phường ba TP Vĩnh long   (>>>Xem thêm)

Gặp bà lão chăm sóc tượng Quách Đàm

Ngày 2/12/2011 Sáng sớm tinh mơ tôi đã có mặt tại chợ Bình Tây. Vẫn như lần trước, tôi gặp bà lão đang ngồi chờ cổng chợ mở. Lần này tôi lại tiếp tục hỏi chuyện bà: Bà có 5 người con, chồng bà mất lúc bà mới ngoài 30 tuổi, hiện giờ bà đã 90 tuổi, cái tuổi mà người gìa cả đang hưởng phước từ con cháu, nhất là người tuổi cao rất hiếm như bà. Thế mà bà vẫn sống trong bao nổi lo toan với cơm áo gạo tiền, bà lao động mỗi ngày, bằng chính sức lực của mình.   (>>>Xem thêm)

Phi Rom gặp lại Kim Hà

Ngày 27/11, chị Phi Rom đã gặp lại Kim Hà 12A2(Nk71), người bạn cùng học ở Đại học khoa học Cần Thơ và cùng trọ ở phố Lê Lai, TP.Cần thơ. Theo chị Phi Rom thì sau khi ra trường đại học, mỗi người mỗi ngã, người về An Giang, kẻ về Vĩnh Long , không có liên hệ với nhau. mãi đến khi về hưu (2009) Phi Rom mới có dịp tìm lại bạn bè , khi qua Vĩnh Long tìm Kim Hà thì biết bạn cũng đã nghỉ hưu, con cũng đã lớn. Thế rồi, đến nay mới gặp lại lần nữa trên nhà hàng nổi Vĩnh Long Sài Gòn.   (>>>Xem thêm)

Có một lớp yoga như thế!

Ở xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ có một nhóm người từ hơn 3 năm nay ngày nào cũng tập trung ở một điểm lý tưởng để tập thể dục. Nói là lý tưởng quả không sai bởi chung quanh bãi tập là một vườn kiểng rất đẹp có giá trị. Điểm đặc biệt là các thành viên của nhóm có tuổi đời rất cao, bình quân 65 tuổi, trẻ nhất 49, già nhất 78. Mỗi ngày các cô tâp từ 6g đến 7g30, tập rất kỹ từ ngón chân đến sợi tóc.   (>>>Xem thêm)

Lời trần tình của cư sĩ Công Tạo

Mình gặp các bạn 71.com mới 2 lần, chưa có dịp nói đủ về “cái tôi bé bỏng”. Nó như thế nầy: Đệ nhất cấp mình học lớp 8 Anh văn, niên khóa 68-69 lên Tam B2. Cuối 1969 thời cuộc làm Tam B2 tan rã! Vài bạn ban B Anh văn còn sót lại (có Nguyễn văn Xếp) 69-70 nhập Nhị B1 nam nữ. Mình trong đám tàn quân này (hàng mấy chục bạn lớp nào cũng có chớ không riêng đệ Tam B2, nhưng B2 quá nhiều nên bị xóa tên).   (>>>Xem thêm)

Hình ảnh CHS Chợ Lách mừng ngày nhà giáo

Ngày 24/11, nhóm cựu HS Trung Học Chợ Lách tại TPHCM đã tổ chức mừng Ngày Nhà giáo tại nhà hàng Bằng Lăng, quận 10, TPHCM. Đến dự có quý thầy Phan Ngọc Thọ, Võ Văn Một, Lê Kông San, Đoàn Văn Niên, Phạm Tiến và nhóm học sinh trường trung học Chợ Lách đang sống tại TPHCM.   (>>>Xem thêm)

BA MUƠI NĂM TRUỚC HỌ CÙNG LÀM NGHỀ “GIÁO”

Không phải mỗi năm ngày Nhà giáo mới nhớ đến thày cô, đến nghề dạy học...Tuy nhiên, không phải ai chọn nghề giáo là theo nghiệp ấy tới cùng, mặc dầu biết đấy là 1 nghề cao quý.. Truớc khi khép lại ngày Nhà giáo, tôi xin kể lại chuyện 30 năm trước có 3 người quê Long Hồ đi dạy học, bây giờ cá nhà giáo đó làm gì?   (>>>Xem thêm)

55 học trò ngoan của lớp 12C5

Ngày 23/11, Bạch Tuyết lớp 12C5 Nk79 đã gửi cho trang nhà 1 bức ảnh của lớp 12C5 được trích trong quyển kỷ yếu (?) nhằm chia sẻ với các bạn. Trong ảnh có 55 cô cậu học trò của lớp. Không biết hiện giờ còn lại bao nhiêu ở tại vĩnh long. Mong rằng những ai có mặt trong ảnh có thể nhìn ra mình và cho vài dòng cảm tưởng.   (>>>Xem thêm)