Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000147
Số lượt truy cập
15595625

Tạ Tấn Trên đi Lai Vung để bắt kiến vàng.

Sáng 7/1, nhóm 71 đi đám cưới nhà Năm Vàng. Nguyễn Văn Bông có nói các anh chị có dự định đi Lai Vung vào ngày 14/1 tức 21 tháng chạp do Bông mời. Nguyễn Văn Trung có hỏi vườn của Bông có kiến không ? mọi người không hiểu gì cả, Trung giải thích trong vườn cam thường có kiến vàng để cây trái tốt, cho nên khi người đẹp đi vườn thì ta lựa những nơi có kiến nhiều mà dẫn đi để có cơ hội   (>>>Xem thêm)

Chuyện nhà cửa ở Mỹ

Nhân đọc tin trên một trang mạng, thấy họ so sánh giá nhà hiện nay tại nhiều thành phố danh tiếng ở Mỹ vẫn rẻ hơn Việt Nam. Ai cũng biết nhiều người nước ngoài nhào vô vớt ngành địa ốc ̣đang lúc tỉnh, lúc say của ông khổng lồ khập khểnh. Trước khi hô " mại dô " và gõ ba tiếng trống cơm. Mình không đành dựa cột, lời lẽ thưa thốt sau đây chỉ nhằm tường thuật, không có ý quảng cáo hay cản trở bà con làm giàu. Cẩn bút   (>>>Xem thêm)

Phương Nga nói Lời tri ngộ

Mấy tháng gần đây, qua TPH71.com Phương Nga tui được "quen"thêm anh Hoàng Hưng và anh Điển. Có lần chị Liễu nói với tui, " Tha hương ngộ cố nhân mừng như gặp...ông cố nội". Trước lời tri ngộ, xin nói riêng với chị Liễu của tui, "Mừng thì có mừng, nhưng em rất sợ...thấy ông cố nội...vì ổng thành...ma mấy mươi đời vương rồi chị Liễu ơi!"   (>>>Xem thêm)

Chuyện Lần Nữa được viết lại

Ngày 6/1, chị Phương Nga đã tìm được một kịch bản cho chuyện anh Lần. Mình không hiểu sao câu chuyện này vẫn còn dài dài, chắc là quá hấp dẫn, bằng chứng là ở bên kia nửa vòng trái đất cũng có người quan tâm. Sau đây là câu chuyện anh Lần (ảnh thiếu xin bạn bè có gửi cho)   (>>>Xem thêm)

TẶNG PHIM CHO THẦY CÔ TRƯỜNG LƯU VĂN LIỆT

Sau khi làm thành công bộ phim "Họp mặt tri ân thầy cô", đạo diễn Trần Bình thừa thắng xông lên làm tiếp bộ phim "Giaó viên trường Lưu văn Liệt tham quan GÒ CÔNG -BẾN TRE " để tặng thầy cô giáo trường Lưu văn Liệt nhân dịp Xuân về Tết đến .   (>>>Xem thêm)

Ông mù thổi sáo báo hiệu xuân về

Hôm nay là mồng 10 tháng chạp rồi mà sao con đường nơi mình làm việc thấy im lìm, vắng lặng quá, thiếu không khí náo nhiệt của những ngày cận Tết ! Rồi từ xa nghe văng vẳng tiếng sáo nhạc điệu “ Anh cho em mùa Xuân”. À thì ra Tết đến rồi đó. Tiếng sáo của ông mù, không biết ông đã đi từ đâu đến ngang đây mà ngày nào cũng thế. Người nghệ sĩ mù vừa đi vừa thổi sáo với các bài nhạc xưa thật hay   (>>>Xem thêm)

Hạnh phúc gia đình bên mâm cơm

Đầu năm 2012, Kim Hương muốn nói về hạnh phúc gia đình để mở màn một năm an lành hạnh phúc, một năm chợ chòm hõm có nhiều món hàng từ thiên nhiên ban tặng để giúp mọi người, nhất là những người già được sống vui, cười nhiều để nâng cao sức khoẻ. Ai có bụng to mà cười nhiều bụng nhỏ lại, ai muốn tục huyền thì được bạn bè giúp, ai nghèo thì được trúng số độc đắc...(KH)   (>>>Xem thêm)

Bác sĩ Phạm Thị Đoan Chính của y tế học đường

Hẳn các bạn còn nhớ trong Kỹ Yếu Tống Phước Hiệp niên khoá 73-74, có một trang nói về phòng y tế học đường. Ngoài chú Hải y tá, còn có Bác sĩ Phạm Thị Đoan Chính. Trước 1975, Bác sĩ là bạn đồng nghiệp với ba tôi, cả hai đều làm việc cho Bệnh Viện Đa Khoa Vĩnh Long. Sau 1975, Bác sĩ là hàng xóm sát vách nhà với Kim Hoa và Trung Phong, bạn chi' cốt với Phương Nga.   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Hồng Lợi nhớ lại ngày này năm xưa

Ngày 26/12, Nguyễn Hồng Lợi lớp 12B1 (Nk71)nhớ lại hồi năm ngoái, đúng ngày này ở thành phố Atlantic bang New Jersey (nằm bên bờ biển phía đông của nươc Mỹ biển Đại Tây Dương) bị trận bảo tuyết. Vỉa hè trước nhà Hồng Lợi tuyết phủ cao khoảng nửa thước. Con đường ở trước cửa tuyết ngập chôn vùi cả xe, khiến chủ nhà phải dọn tuyết lấy xe ra để đi chợ mua thức ăn.   (>>>Xem thêm)

Nhóm 79 chuẩn bị Tất Niên

Ngày 24/12 các bạn cựu học sinh khối 12 niên khóa 79 đã uống cà phê tại quán nhà Sao Mai ( bạn Lệ Thủy 12D4 làm kế toán trưởng ) theo lời mời của bạn Mỹ Thọ 12D1. Lần đầu tiên Hà ruồi và Oanh Tống dẫn ông xã đi uống cà phê cùng các bạn. Vợ chồng Bạch Lộ (12A3) từ Nha Mân (Đồng Tháp) xuống, do quen biết nhau trước nên các phu quân ( Phúc, Hiếu, Long ) nói chuyện với các bạn rất vui vẽ.   (>>>Xem thêm)

Chuyện phiếm quanh tôi (kỳ 2)

“Ông già Noel là nhân vật gắn liền với mùa Lễ Giáng Sinh, giống như cây thông Noel. Hình ảnh tiêu biểu của ông già Noel là một ông già mặc bộ đồ màu đỏ viền trắng, thắt lưng da đen, đội chiếc nón đỏ với chòm râu dài trắng, bộ mặt hóm hỉnh, tiếng cười "hô hô hô", tồn tại trong nhiều nền văn hoá, đặc biệt ở các nước phương Tây.   (>>>Xem thêm)

Mỗi người đẹp trường Tống là một vì sao đêm Giáng Sinh,

Người đẹp trường Tống, qua những năm tháng thăng trầm trong đời, ngày nay một số thành đạt, biết vươn lên và có được vai trò quan trọng trong xã hội , dù tuổi khá cao nhưng vẫn giữ được cho mình nét đẹp hình thể, đạo đức truyền thống Việt Nam. Noël lại về, tôi tin rằng mỗi người đẹp trường Tống sẽ là một vì sao trong đêm Giáng Sinh, đêm mai tinh tú trên trời cao sẽ rực rở hơn vì tôi biết chắc chắn rằng có một vì sao sẽ không còn mặc cảm cô đơn (Lê Cẩm Vân) mà sáng ngời hạnh phúc bên cạnh những vì sao nhân ái   (>>>Xem thêm)

Người đẹp trường Tống

Tâm lý con người luôn khao khát cái gì mình không có. Không ngoại lệ, tôi hằng mong mình ...đẹp hay ít ra cũng dễ coi chút đỉnh cho đở tủi. Tôi thường phàn nàn với má tôi là không công bằng, sanh con có đứa đẹp đứa xấu (là tôi chớ gì). Má tôi lúc nào cũng nói, "Khi tụi bây lọt lòng, má chỉ coi con mình lành lặn, đầy đủ tay chưn là mừng rồi; mà con à, xấu đẹp tuỳ người đối diện...". Lời hiền mẫu nghe qua giông giống như mục tìm bạn bốn phương?   (>>>Xem thêm)