Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000095
Số lượt truy cập
7040225

THÁNG NGÀY MÊNH MÔNG!( Phần cuối)-Lam y-

Chiều nay, cơn mưa tháng sáu lại kéo về, chị Diêu lại một mình đi đóng các cửa sổ. Thắp cho chồng một nén hương cho ấm căn nhà . Bụi mưa ngoài trời theo từng khe cửa sổ bay vào, lành lạnh . Tờ lịch trên tường ngấm hơi nước ẩm cong vênh, nơi đó là tháng ngày...tháng ngày sao mênh mông quá .....(CT)Đó là Phần kết của truyện ngắn" Tháng ngày mênh mông'mà tác giả đã kể thành một câu chuyện hấp dẫn...Xoay quanh cuộc đời người phụ nữ góa bụa đáng thương vì còn quá trẻ.   (>>>Xem thêm)

THÁNG NGÀY MÊNH MÔNG!( phần đầu). -Lam y-.

Qua tin báo cái chết đột ngột của chồng chị Diêu nhớ lại kỷ niệm từ khi quen biết anh Diêu đến lúc hai người cưới nhau, chị một mình nuôi con. Trong buổi họp dân số chị Diêu trình bày việc một người đàn ông vào nhà sàm sở chị...Cuối buổi họp có người đàn ông đến nói nhỏ" tôi xin được bảo vệ hai mẹ con cô" chị chỉ biết ậm à dạ dạ"... Chúng tôi chờ xem tiếp....Xin giới thiệu sơ qua tác giả: Lam Y là cựu học sinh TPH nhà ở vùng sâu không có internet. Bạn ấy viết tay rồi đem ra tiệm Internet nhờ đánh máy gởi dùm. Nên bạn ấy xin phép trước, nếu trang web cho đăng lên và độc giả có viết bình luận, thì bạn xin lỗi sẽ không thể hồi đáp được. Chúng tôi rất hân hạnh chào đón bạn.   (>>>Xem thêm)

Tấm lòng và trách nhiệm. -Kim Lập-

Trong những bệnh viện, người ta thường có cái nhìn tiêu cực về đội ngũ y bác sĩ, không lương tâm, thiếu trách nhiệm.v.v...Nói vậy là vơ đủa cả nắm và rất hàm hồ, thật ra có rất nhiều vị BS đã cống hiến hết minh một cách thầm lặng với y đức thật đáng trân trọng.   (>>>Xem thêm)

Tập truyện" Phía sau bục giảng"- GIÁM THỊ VÀ GIÁM SÁT. -Kim Lập-

Lâu quá mới được đọc bài của Kim Lập, mặc dù bận rộn nhưng bạn Kim Lập cũng tranh thủ gửi tiếp những kỷ niệm thời còn đứng trên bục giảng. Cám ơn bạn nhe! Đó là câu chuyện gặp rắc rối lúc gát thi tốt nghiệp trung học phổ thông trước khi nghỉ hưu...   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2016: Du lịch chợ nổi Cái Răng và Mỹ Khánh, Cần Thơ. -Hồng Châu-

Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2016, là một ngày đẹp trời cho cuộc dã ngoạn chợ nổi Cái Răng và khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh. Đến Cần Thơ nhớ lại hè năm 2014 chúng tôi có một buổi tối vui chơi với nhóm Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở Cần Thơ.(HC)   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2016: Giải trí karaoke. -Hồng Châu-

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 2, sau cuộc đua Thương Nhớ Ba Mẹ, Họp mặt và Đám Giỗ Đầu của Ba, chúng tôi thư giãn ở Karaoke New Bebe nơi có không gian rộng rãi, thoáng mát, hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại...(HC)   (>>>Xem thêm)

TRẮNG ÁN( phần cuối)-Lê Thanh Tùng-

Lâu lắm anh Thanh Tùng mới trở lại trang nhà, nhưng lần nầy không phải những bài ca cổ tình cảm lãng mạn, mà là chuyện nông thôn, chuyện của những nông dân còn lạc hậu thông tin, chưa nắm bắt những tiến bộ thời hội nhập. Bài viết mang tính khôi hài.   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2016: Họp mặt Tưởng Nhớ Ba Mẹ. -Hồng Châu-

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 2, sau một buổi sáng thật vui nhộn, hào hứng và sôi nổi của cuộc đua Thương Nhớ Ba Mẹ 2016 tại sân vận động Vĩnh Long đã tạo thêm trải nghiệm thú vị trong cuộc sống và sức khỏe, chúng tôi họp mặt Tưởng Nhớ Ba Mẹ, trao giải thưởng, quà lưu niệm, và ăn sáng tại tàu nhà hàng Sông Tiền thật vui và ấm áp bên gia đình và bạn bè. Đây là một ngày rất ý nghĩa và có rất nhiều kỷ niệm ...(HC) mời các bạn xem dưới ống kính của phóng viên Thanh Phát.   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2016: Cuộc đua Thương Nhớ Ba Mẹ. -Hồng Châu-

Năm năm qua trong quá trình phát động phong trào "Sức Khỏe Là Vàng" chúng ta đã có những giây phút rất vui và đầy kỷ niệm trong những cuộc chạy bộ lần thứ 1 năm 2011, lần 2 năm 2012 , lần 3 năm 2013 và lần 4 năm 2014 tại sân vận động Vĩnh Long, các anh chị và các bạn gặp gỡ vui chơi thể thao và dự tiệc ăn mừng sau cuộc đua.(st). Mời các bạn xem những hình ảnh được ghi lại dưới ống kính của phóng viên Thanh Phát.   (>>>Xem thêm)

VIẾT TIẾP DU XUÂN TRÊN ĐẤT ĐẢO ( phần 2 ). -Bảy Chú Lùn-

Người phụ nữ thứ hai được nhân dân Côn Đảo thờ là đền thờ chị Võ Thị Sáu, “người anh hùng đã chết cho đời sau”.(BCL)   (>>>Xem thêm)

GIAO LƯU VỚI CÁC NHÀ THƠ Ở VĂN XƯƠNG CÁC.

Theo lệ thường hằng tháng ngày 5 các anh chị họp CLB thơ Văn Xương Các, ngày 5/3/2016 các anh Lục Y, Phước Hải, Chính Hồ, Như Anh( Tiền Giang), Quý Thiện, Thế Vĩnh, Quang Bỉnh, Ngọc Hiệp, Kha Ly Chàm( Tây Ninh), Quý Hữu, Hoàng Phước, Việt Trí và các bạn Kim Thanh, Ngọc Hải, Ngọc Yến sau khi họp xong đến quá Cafe.com đường Phạm Thái Bường, TP Vĩnh Long uống nước với Vĩnh. Qua sự giới thiệu của Việt Trí...   (>>>Xem thêm)

LỚP TRƯỞNG( Phần cuối). -Yến Uyên-

Mời các bạn xem tiếp...   (>>>Xem thêm)

LỚP TRƯỞNG. -Yến Uyên-

Thời còn học sinh, thường lớp trưởng được chọn là người mẫu mực, từ đạo đức lẫn học tập. Được thầy yêu, nhưng trong số bạn, không ít người thương kẻ ghét, chưa thật sự đồng cảm trong sinh hoạt cả lớp. Sau năm 75, lịch sử đã sang trang, cuộc đời đã qua khúc quanh, tác giả tình cờ gặp lại lớp trưởng và....   (>>>Xem thêm)