Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000129
Số lượt truy cập
15595636

NGUYỄN VĂN LỢI CƯỚI VỢ CHO CON

Ngày 22 tháng chạp năm Tân Mảo các bạn cựu học sinh niên khóa 79 đã đến nhà hàng Huỳnh Giỏi Phường 4 TP Vĩnh long để dự tiệc cưới của hai cháu Tấn Tài và Hồng Thu . Chú rể Tấn Tài là trưởng nam của bạn Nguyễn văn Lợi, cựu học sinh của lớp 12C5 niên khóa 79 . Được biết vào ngày 21 tháng chạp một số bạn của nhóm 79 đã đến chia vui với bạn Lợi tại tư gia .(do bạn Lợi cung cấp hình trể nên tin này đến trể cùng trang nhà)   (>>>Xem thêm)

Doanh nhân chơi cổ vật

Chơi cổ vật phải là người có tiền, doanh nhân có điều kiện đó, nhưng còn yếu tố đi săn lùng, nghiên cứu thì đối tượng này không có thời giờ vì bận lo kinh doanh, sản xuất. tuy nhiên , hiện nay không ít doanh nhân đang chơi đồ cổ do đó là một loại tài sản đắt tiền và không bao giờ mất giá   (>>>Xem thêm)

Mừng Tết trễ

Cái tựa đề trên là sự thật đó. Nhưng ở đây tôi chỉ đề cập nơi tôi trú ngụ; thành phố Melbourne – Victoria – Úc Châu. Thông thường mỗi năm, hầu như người Việt và người Hoa đón Tết theo truyền thống. Việc tiễn Ông Táo, đưa rước Ông Bà, mừng tuổi, lì xì … xãy ra đúng vào ngày quy định nhưng trong phạm vi gia đình, bà con cùng bạn bè thân thuộc. Còn việc tổ chức Hội Chợ Tết, không riêng gì cho cộng đồng Á Châu   (>>>Xem thêm)

Kinh hãi chuyến phà ra Phú Quốc

Chị Nguyễn Thị Liễu và Lương Minh đã không được dự kịp lễ phát giải cuộc thi Hoa hậu X bó tại nhà Bá Hộ Thìn ngày mùng 7 là do đi chuyến phà “kinh hoàng” . Để cho bạn đọc được biết kinh hoàng như thế nào , Nhà báo Các Ngọc đã tường thuật lại trên báo SGTT , trang nhà xin đăng lại   (>>>Xem thêm)

Đầu năm đi vào Tuyệt Tình Cốc

Ngày đầu năm, Lương Minh nghe thiên hạ đồn rằng ở Phường 8, TP. Vĩnh long có một quái nhân sống trong Tuyệt Tình Cốc nên đã hiếu kỳ vào cốc thăm cho biết. Chủ nhân Tuyệt Tình Cốc là anh Phủ Hiền, cựu HS trường Nguyễn trường Tộ (NK72) . Anh là người không thích phụ nữ, chỉ chơi với chim cu. Hàng ngày anh cho cu ăn, nghe cu gáy, đêm về lấy đàn ra dạo và hát vài bản nhạc tình của Vũ Thành An. Nhìn qua bài thơ đặt trước cốc:   (>>>Xem thêm)

LỚP 12C1 NIÊN KHÓA 79 HỌP MẶT ĐẦU NĂM

Chiều mùng 4 tết, tại nhà hàng Phương Thủy Phường 1 TP Vĩnh long các bạn cựu học sinh của lớp 12C1 NK79 đã họp mặt đầu Xuân . Tham dự có các bạn Bích Thuận, Lệ Trân, Chẩm, Nguyệt Hương, Huệ Văn, Hoàng Yến,Tuyết Huệ,Toàn Đại Hùng, Ựng,Tiến, Hoa, Ần, Đức Hùng, Rón, Danh đen, Vũ, Cường, Hùng. Ngoài ra còn có các bạn từ nước ngoài trở về ăn Tết cùng gia đình tham dự như Hương( Võ),Thúy Nga, Phúc Tòng và Vỹ Kiệt (12C3).   (>>>Xem thêm)

Lời cám ơn của Táo

Táo bây giờ là bút hiệu của Nguyễn Hoàng Hưng, bởi vì Hưng đã có duyên nợ với danh hiệu này từ lâu năm. Đây là bài cám ơn nhưng thật ra là tự sự của Táo. Những kỷ niệm của nhiều giai đoạn làm báo (dù không chuyên) từ trong nước đến hải ngoại. Trong đó có kể nguyên do chỗ nào viết hay, chỗ nào viết vội mà trong nghề gọi là chuyện bếp núc của người viết. Tuy bài sớ Táo vừa rồi quá hay, nhiều người khen, nhưng Táo   (>>>Xem thêm)

Võ Ngọc Thử ăn tất niên tại Portland- Oregon.

Ngày 27/1, cháu Võ Tuấn , con Võ Ngọc Thử đã gửi cho trang nhà mấy tấm hình về gia đình Võ Ngọc Thử ăn tết tại Portland Oregon. Trong hình là gia đình Thử ngày 29 Tết đến gia đình của người em thứ bảy để ăn tất niên. Tại đây Thử đã gặp anh hai của mình cũng đến đó dự. Môt bữa cơm Việt nam ấm áp gợi nhớ quê nhà cho tất cả thành viên trong đại gia đình này.   (>>>Xem thêm)

TP. Hồ Chí Minh những ngày giáp tết

Để được ngắm cảnh SG vào những ngày giáp Tết, ngày 26 & 27 âl Thu Nguyệt đi TP HCM xem hoa trên đường Nguyễn Huệ, nhưng tối 27 âl đường hoa mới khai mạc, do vậy TN chỉ được đi vòng ngoài mà ngắm vào mà thôi. Tuy nhiên, bù đắp vào đó thì TN đã thấy các đường phố chính ở TPHCM trong những ngày này rất rực rỡ đèn hoa, nhộn nhịp người đi xem, qua lại...   (>>>Xem thêm)

Nhật ký của Táo

Táo thành thật xin lổi về viêc trể nải báo cáo chuyến đi họp mặt cựu HSTPH Cali vì Táo đợi hình gởi từ Cali qua và tại bài thơ Chỉ mình ta là biết có Xuân thôi của Nguyễn Tuyết , Táo thích bài thơ này quá , đọc đi , đọc lại , tắt máy , lấy giấy viết ra viết báo cáo cho Chủ Chợ nhưng viết không được vì nhớ bài thơ , lại mở máy đọc tiếp , lấy điện thoại gọi về Cali hỏi Nguyễn Ly (nk73) có biết Nguyễn Tuyết (nk73) không ? Ly trả lời : " Em nghe quen lắm , nhưng phải thấy mặt em mới xác định được ".   (>>>Xem thêm)

Miền quê chuẩn bị ăn Tết

Tết nguyên đán sắp về đến trước ngỏ rồi đó! Hôm nay, tôi cắt mớ rau tươi rói trồng trước nhà hiện còn ướt rượt những giọt sương đêm, đem vào chợ chòm hõm bán kiếm chút tiền xài tết! Thân mời quí khách xa gần dừng bước ghé mua, đồng thời thưởng thức không khí những ngày giáp tết ở quê tôi đang chuẩn bị chào xuân Nhâm Thìn.   (>>>Xem thêm)

Cốm và Cách Làm Cốm

Gần đây các tiệm bánh mì thịt ở Portland, Oregon có bán kèm thêm một loại cốm chà bông khá đặc biệt. Cốm có vị mặn do trên mặt là một lớp thịt chà bông. Mặt hàng này đang bán rất chạy vì ăn khá ngon, nhưng giá hơi đắt. Má tôi xin cách làm cốm từ người bạn đi chùa với má tôi. Bà không biết chữ nên đọc cho cháu ngoại chép xuống. Má tôi đọc nhiều lần mà không hiểu rồi chuyền qua cho tụi tôi đọc.   (>>>Xem thêm)

Tản mạn ngày 20 tết

Bây giờ là 20, chỉ còn chín ngày nữa là tết. ngoài đường người ta đã xôn xao tất bật, chạy lo ngày tết đến. Hồi nhỏ tôi nghe câu ca dao: Cu kêu ba tiếng cu kêu..Mong mau đến têt dựng niêu ăn chè. Chè thì không có, niêu cũng không thấy dựng, chỉ thấy bánh mứt, dưa hấu và tụi nhỏ như tôi được mặc quần áo mới. Giờ đây ngồi nghỉ lại…   (>>>Xem thêm)