Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000143
Số lượt truy cập
15595582

Mối tình học trò (phần cuối)

Lòng Quốc rơi vào trạng thái không tả được, chắc đây là hương vị ngọt ngào của tình yêu, chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được, mới cảm xúc được. Chàng càng muốn đi sát bên nàng định nắm lấy tay nàng và nói anh vẫn yêu; lúc đó chiếc xe đạp xém ngã xuống đường vì tay chàng không điều khiển tốt. Bây giờ Quốc mới trở lại con người của mình.   (>>>Xem thêm)

Tăng hai như thế đó !

Ngày 8-3 năm 2011, tôi được Tổng Chùm phân công đi dự 8/3 cùng các anh chị em TPH71 theo lời mời của ông CC, lúc ấy trong lòng tôi không muốn đi bởi vì chưa quen biết nhiều nên rất ái ngại, TChùm cứ thuyết phục mãi nên tôi đành chìêu ý đức lang quân, nhưng khi đến đó được chị Hồng Hoa, chị Vĩnh “tận tình chăm sóc” dẫn dắt tôi tiến đến gần các anh chị và từ đó trong lòng tôi dần cảm mến hết mọi người( bạn chồng) kể từ ngày vui hôm ấy. Một kỷ niệm đáng nhớ.   (>>>Xem thêm)

Thanh Vân có mặt như thế nào?

Như tin đã đưa, ngày 7/3 Thanh Vân lớp 12B3(Nk71) sẽ có mặt trong buổi mừng Ngày Phụ Nữ. Sáng sớm, Văn Lần 12B3 (NK71)hỏi Lương Minh: Thanh Vân đâu? Chủ chợ trả lời chắc sắp đến ! Tám giờ sáng khi Hồng Hoa , Ngọc Thúy (bạn hiền TV) đến hỏi thì CC lấy trong ba lô ra tấm hình của TV đưa cho mọi người xem và nói là TV có mặt đây nè. Trong bản tin trước không có câu chữ nào nói TV sẽ về Việt Nam mà chỉ nói có mặt thôi.   (>>>Xem thêm)

Gặp anh Nguyễn văn Từ trên chuyến xe Chợ lách

Ngày 29/2, trên chuyến xe đò từ Chợ Lách đi TPHCM, Lương Minh đã gặp anh Nguyễn Văn Từ , CHS lớp 12B3( NK67) và vợ là chị Phạm thị Huệ 12B1(Nk67) . Anh chị đã định cư tại Hoa kỳ từ nhiều năm nay, về thăm nhà từ đầu tháng 2 đến nay. Dự kiến sẽ về Mỹ vào trung tuần tháng 3. được biết, anh chị cũng là CHS Trường Trung Học Chợ Lách từ năm 1960-1964, sau đó học Tống Phước Hiệp từ năm đệ tam (1964) đến đệ nhất (1967)   (>>>Xem thêm)

Mối tình học trò ( phần 2)

Mối tình học trò lại được chàng trai đất Mỹ An kể tiếp. Truyện chỉ cho thấy cả hai đều yêu nhau nồng thắm mà không dám nói, lại qua “trung gian” nên mới tai hại như vậy. may là Hương chưa nhận lời với ai. nếu chàng trai Quốc còn yêu thì còn cơ hội. Câu chuyện mới đến đây chưa có hồi kết, tác giả không hứa hẹn sẽ có phần 3 nên chủ chợ không biết tính sao. Mời anh chị em xem tiếp   (>>>Xem thêm)

Ghé bàu nước sôi nhớ mì gói

Chiều ngày 25/2, sau khi vui chơi ở Thác Mai, Định Quán, trên đường về Đoàn CLB du lịch vàng bạc đá quý đã ghé Bàu Nước Sôi. Bàu nước không sôi, nhưng rất nóng, nước chảy từ ống dẫn nước vào hồ. Tại hồ dài như cái mương chứa đầy nước nóng, khi ngâm chân xuống gần đến đầu gối, nước nóng hổi như được rót ra từ bình   (>>>Xem thêm)

Mối tình học trò

Lần đầu tiên, trang nhà nhận được một truyện ngắn. Câu chuyện này của tác giả Võ Châu Phương, CHS khóa 79 gửi đến. Tuy ở vào tuổi “tri thiên mệnh” nhưng giọng văn vẫn trẻ trung như thời áo trắng. Sẽ có người nghỉ rằng truyện được viết bởi một cậu học trò cách nay 30 năm, bỏ trong tủ lạnh cấp đông, giờ lấy ra cho các bạn già cùng thưởng thức   (>>>Xem thêm)

Kỹ niệm về trường tiểu học Thiềng Đức.

Đọc truyện Nguyễn Hoàng Hưng, chúng ta được trở về với thời thơ ấu. Không là học sinh của trường Thiềng Đức, nhưng cũng cảm nhận được nét thân quen. Phải chăng trong đó có những nhân vật mà mình thân như Lê Kỳ Hồng, Nguyễn Hồng Lợi, Hồng Minh Kim hay ít ra cũng gặp một vài địa danh quen biết như chùa Long Phước, đường Văn Thánh, hộ Tư mà ngày nay đã đi vào quên lãng.   (>>>Xem thêm)

GẶP BẠN CŨ TẠI CHỢ LÁCH

Ngày 14/02, Nhận lời mời của vợ chồng anh Khánh - Hồng Nga cựu học sinh lớp 12C6 niên khóa 79. Các bạn Thiên Phượng, Hoa,Viễn (12C6),Mỹ Vân(12D3),vợ chồng Ngọc Nga - Phương (12D2),vợ chồng Bình, Luật cận (12C3) đã đến nhà của bạn Hồng Nga dưới chân cầu Chợ Lách thuộc huyện Chợ lách, tỉnh Bến tre .Tại đây các bạn gặp thêm Cù thị Tuyết Nga (12C1) và Nguyễn thị Hằng (12A3) đều là cựu học sinh NK79 hiện đang sinh sống và làm việc tại Thị Trấn Chợ Lách.   (>>>Xem thêm)

Chuyện tình viết lại

Hôm 14/2, Nguyễn hoàng Hưng có viết ra chuyện tình của mình. Truyện đăng lên có người khen, người chê cho là không hiểu gì cả. Theo tôi nghỉ chẳng qua là Hưng viết “nhận lốp”, tức viết bỏ một vài chỗ, nếu không phải người trong cuộc hay bạn thân với tác giả sẽ không hiểu. Do đó lần này, Hoàng Hưng sẽ bổ sung những đoạn lâm ly đó. Mời bạn đọc tiếp tục   (>>>Xem thêm)

Bữa ăn thời học sinh

Ngày 13/2, Chị Nguyễn thị Ngọc Thu, cựu HS lớp đệ ngũ B (1966-1967), trường TH Chợ lách, Vĩnh Long đã tổ chức một bữa ăn thời học sinh gồm đậu hủ kho, canh cải không người lái, mắm kho chay tại nhà , quận Phú Nhuận và mời các bạn cùng học đang sinh sống tại TPHCM gồm Mỹ Linh, Thu Cúc, Nguyễn thị Bạch Châu 12A4(Nk71-72 TPH), Lương Minh, Thanh Nhi đến thưởng thức.   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT ĐẦU XUÂN CỦA LỚP 12C5 NIÊN KHÓA 79

Ngày 07/02 các bạn Lê Kiệu, Ngọc Đào, vợ chồng Bạch Tuyết - Hòa, Dũ Lộc, Quang Sự, Thế Tân, Minh,Tài Lapaix(12C5) và Trần Bình đã đến nhà hàng Hương Sen theo lời mời họp mặt của bạn Thanh Sơn cựu học sinh lớp 12C5 NK79. Các bạn gặp nhau trò chuyện vui vẽ nhắc laị những chuyện vui khi còn cùng nhau cắp sách đến trường. Kết thúc buổi tiệc các bạn cùng nhau vào phòng hát karaokê cũng trong nhà hàng để hát với nhau.   (>>>Xem thêm)

TẢN MẠN MÙA XUÂN

Mùa xuân, nơi miền quê tôi nổi bậc nhất trong tháng giêng âm lịch là trên các thửa ruộng mênh mông vào mỗi buổi sáng tinh mơ, lúc lúa đã chín vàng rực thì trên bầu trời từng đàn chim én đông đúc vờn bay, lượn qua lượn lại trông rất vui mắt Cũng trong mùa xuân này khi những buổi chiều về lại có thêm những cánh diều bay cùng đàn chim lượn vờn lơ lửng trên bầu trời xanh trong, nhất là khi lúa trên đồng xong mùa thu hoạch   (>>>Xem thêm)