Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000151
Số lượt truy cập
15595522

Năm học đầu tiên. Phần 1 : Em bé chăn trâu

Ngày nay nhờ có điều kiện và phương tiện, cha mẹ lại quan tâm việc học của con, nên các em nhỏ vào trường rất sớm, có những em được đi học từ lớp mầm, lớp chồi rồi đến mẩu giáo. Thời kỳ của chúng ta, đa số các bạn bắt đầu từ lớp một; riêng bản thân, tôi được chính thức học là lớp năm, lớp lớn nhất của trường xã.   (>>>Xem thêm)

Thân phận nguời phụ nữ rạch Rô: Người đi xa về (tập 5)

Cô ngỡ ngàng, chỉ dám ngồi nép một bên ghế. Chồng cô chậm rãi, giở nắp bình trà làm bằng vỏ dừa, tự rót cho mình 1 ly, uống một hớp, rồi...dằn từng tiếng một rõ ràng: "tui về đây kêu mẹ nó bán miếng vuờn đưa tiền cho tui để tui lên trển mua cho thằng Tuấn ( con của vợ sau ) miếng đất, cất cho nó cái nhà để sau này nó cuới vợ."   (>>>Xem thêm)

Thân phận nguời phụ nữ rạch Rô: Người đi xa về (tập 4)

....Vào một ngày, hòang hôn nhuộm tím cả bầu trời và nhuộm tím luôn cả cuộc đời của cô Sáu thì nơi khung cửa nhỏ, một bóng nguời xuất hiện che hết chút ánh sáng nhạt nhòe còn sót lại trong ngày. Cô đang bê lên nhà trên cái mâm nhôm xỉn màu, móp méo, cho bữa cơm chiều. Nào có sang trọng gì cho cam... cái ơ kho quẹt đen thui đựng mấy con cá hủn hỉn, vài con cá bống trứng nhỏ bằng mút đủa,   (>>>Xem thêm)

VL phiêu du ký - Thân phận nguời phụ nữ Rạch Rô ( tập 3)

... Các con của cô Sáu giống như đàn chim non đến khi đủ lông đủ cánh rời xa tổ. Một mình cô, sớm hôm thân cò miệt mài trên cánh đồng phèn chua nuớc cạn, đêm về nghe bù tọt, ếch nhái hát bài đồng ca buồn não nuột. Bản tánh hiền lành và cam chịu cũng giúp cô qua đuợc những ngày tháng cô đơn...   (>>>Xem thêm)

Suy nghĩ về HỒN BƯỚM MƠ TIÊN (2) của Lần Lão Hữu .

Tôi đọc “Hồn bướm mơ tiên” của nhà văn Khái Hưng biết bao nhiêu lần, mỗi lần đọc lại thấy mới, riết rồi muốn hóa thân thành anh chàng Ngọc không rỏ có phải vì băn khoăn về cái đoạn kết không biết có nên gọi là không có hậu đó hay không? Dĩ nhiên nếu mà nó có hậu theo kiểu Hồ biểu Chánh thì làm gì có “Hồn bướm mơ tiên”. Rồi HỒN BƯỚM MƠ TIÊN (2).   (>>>Xem thêm)

Vĩnh long phiêu lưu ký: Thân phận phụ nữ Rạch Rô (kỳ cuối)

Nếu bạn từ chợ Vũng Liêm, chợ Cầu Vĩ cũng đến đuợc rạch Rô. Nếu Nguyễn Hưng muốn đi đuờng nhựa bằng phẳng không có ổ gà ổ voi, không muốn băng vuờn, băng ruộng, không muốn té cầu khỉ thì chọn đuờng Cầu Đá vô chợTrung Hiệp. Đến ngã ba đầu tiên nhớ quẹo trái, đi thẳng là đuờng vô Búp Sác chạy tọt xuống miệt mã bà Huyện Xây ( Vũng Liêm ) đấy nha.   (>>>Xem thêm)

Vĩnh long phiêu lưu ký: Thân phận phụ nữ Rạch Rô (tập 2 kỳ cuối)

Truyện Vĩnh Long phiêu lưu ký đã đến hồi cuối, nhưng hai tập rồi mà còn chưa dứt. Đọc giả tự dưng có món ăn cuối tuần ngon như vậy. Lẽ ra tập này phải 2 ngày nữa mới có chuyến bay từ Hoa Kỳ sang, nhưng vì các vị ở Úc khen hay, yêu cầu quá mạng nên tác giả ra sân bay gửi khách quen đem về VN giùm.   (>>>Xem thêm)

Hình ảnh Lễ Thôi nôi cháu Cả Lần

Ngày 17/3 , Văn Lần đi đám thôi nôi cháu nội là Nguyễn Thị Xuân Phụng tại Bình Dương. Do măng ê, khi về không có hình ảnh gì ráo bị anh chị em phê bình. Để chữa vụ sai sót trên , nay cả lần gửi bổ túc hình cháu nội cho các bạn thưởng thức. ảnh văn Lần cung cấp   (>>>Xem thêm)

Văn Lần với chuyện hồn bướm mơ tiên ( phần 2 )

Đọc Tiếu ngạo Giang hồ, cứ tưởng Kim Dung “xín xáng” bịa chuyện Bất giới Hòa thượng để làm kỳ tình câu đọc giả, nào ngờ Cả Lần cũng tính yêu ni cô nhưng không cả gan bằng Bất Giới đại sư: xuống tóc quy y ở chùa để gần gủi sư phụ. Yêu người ta mà bắt người ta hoàn tục và nhất là muốn “đốn”(không phải đốn ngộ) trong vòng một đêm thì quả là không biết trời đất là gì.(LM)   (>>>Xem thêm)

TÂM SỰ VỚI NGƯỜI BẠN NAY ỐM MAI ĐAU

Huyện Tam Bình coi vậy mà là vùng đất linh dữ đa! Một Thế Điển ở hải ngoại , một Kim Hương trong nước, đều được bạn đọc đón nhận, giờ đây lại thêm Văn Lần giọng điệu vui vẻ mà thâm thúy. Các bạn có thể cho là tôi hơi cường điệu, nhưng nghỉ kỹ xem chỉ có một chuyện đi thăm bạn không đến nơi đến chốn mà cây bút mới Tam Bình nhả ra hơn 650 chữ (CC)   (>>>Xem thêm)

HOÀNG HÔN TRÊN CÙ LAO AN BÌNH

Vào một buổi chiều cuối tháng 2 của năm 2012 ,các bạn của nhóm 79 gồm có Mỹ Vân , Minh Tâm - Út (12D3), Hoa (12C6), Luật cận, Thành , Hùng và vợ chồng Trần Bình đã sang Cù lao An Bình đễ đến nhà bạn Minh Tâm vừa xây dựng xong trên khu đất vườn năm công. Được biết, Lê Minh Tâm là cựu học sinh lớp 12D3 niên khóa 79 hiện đang sinh sống tại ÚC . Trong tương lai bạn muốn " ta về ta tắm ao ta " nên đã mua đất trồng cây ăn quả và nuôi cá   (>>>Xem thêm)

Họp mặt liên trường

Cám ơn các bạn xem qua “Xuân muộn”, sau đây xin mời xem tiếp tập hai của câu chuyện. Thực ra phần này giải thích duyên cớ nào mà ông đã bỏ nhà theo “gái”. Qua truyện của Thế Điển ta biết thêm George Washington cũng linh ứng như Quan Thánh đế trong chùa Ông ở Thiềng Đức. Tác giả kể chuyện hay như thật nên lúc nào cũng nhắc nhở bạn đọc tên nhân vật và các sự kiện chỉ là giả tưởng.   (>>>Xem thêm)

Xuân muộn

Dân Mang Thít tôi hổm nay ra chợ tỉnh, làm ăn thu nhập có một ít tiến bộ. Hôm nay tạm chia tay khu nông sản, chuyển qua ngành mua bán hàng ra dô, TV cũ. Mong cô bác tiếp tục ủng hộ. Xin nói trước, tên nhân vật và địa danh chỉ là giả tưởng. Cám ơn nhiều < NTD>   (>>>Xem thêm)