Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000154
Số lượt truy cập
15595506

Tôi đi Vịnh Hạ Long (kỳ 2)

Đã có vô số bài viết nói về Vịnh Hạ Long và “tiếng đồn” vang dội về thắng cảnh của đất nước ta. Với khả năng chữ nghĩa giới hạn, tôi sẽ chỉ có thể nói là ĐẸP TUYỆT VỜI và xin mời quý bạn xem một số hình ảnh mà tôi ghi nhận được trong chuyến ra khơi này. Khi nào bạn đến viếng tận nơi mới thưởng thức trọn vẹn được vẻ đẹp của vùng vịnh trân quý này; hình ảnh chỉ nói lên một phần rất nhỏ. (   (>>>Xem thêm)

CÔ GIÁO TÔI

Các bạn ơi, mình định gởi bài nầy vào kỷ niệm ngày 20.11. Nhưng mấy ngày qua, đọc loạt bài của Võ Văn Chín nói về tuổi thơ của mình đi học, vui nhiều, buồn ít. Nên hôm nay tôi cũng đem hàng bày ra chợ chồm hổm để bà con nào dùng được thì dùng, không dùng cũng còn trên mạng không phải trả lại.   (>>>Xem thêm)

Năm học đầu tiên 3 : Ngày đầu đi học

Ngày tựu trường đã đến, một buổi sáng có gió heo may lành lạnh, ánh nắng trãi dài trên nhành cây ngọn cỏ, tôi với bộ đồ mới, cắt tóc ngắn, đôi dép mủ đi trên con lộ đầy cỏ bông may còn ước đẩm sương đêm để cùng mẹ đến trường.   (>>>Xem thêm)

Tôi Cũng Đi Hà Nội (5)

Đã đến Hà Nội, nhân dịp này phải đi viếng thêm một trong những thắng cảnh miền Bắc nữa mới…”đả” Và vì cùng một chuyến đi nên cho tiện đặt tên bài này vẫn là Tôi Cũng Đi Hà Hội. Chúng tôi chọn Vịnh Hạ Long. Có nhiều cách đến Hạ Long. Chọn đường bộ ngắn nhất: Hà Nội đi Bắc Ninh - Chí Linh - Uông Bí - Hạ Long, vừa đở tốn vừa ngắm thêm cảnh trí ở hai bên đường.   (>>>Xem thêm)

Sinh nhật bất ngờ của Đinh Ngọc Hồng

Ngày 3/4, Nguyễn Tuyết, Phi Rom đến nhà hàng Bông Sen, theo lời mời của vợ chồng Văn – An. Tăng Thị An và Nguyễn Tuyết hai bạn này trước đây chưa gặp nhau bao giờ, chỉ biết trên trang web 71.com, vậy mà khi gặp nhau tay bắt mặt mừng như đã thân nhau từ lâu lắm, khoảng 15 phút sau thì có 3 bạn Đinh Ngọc Hồng, Ngọc Hoa, Kim Luyện lớp 12A 2 NK 71 là bạn học cùng lớp với An đến.   (>>>Xem thêm)

Tôi Cũng Đi Hà Nội (4)

Hà Nội, đất ngàn năm văn vật, dù ngày nay đã có nhiều thay đổi nhưng đâu đây vẫn còn phảng phất hương xưa. Ngoài những thắng cảnh, những di tích tổ tiên còn giử gìn được, về nghệ thuật dân gian phải nói đến Múa Rối Nước và Hát Ả Đào. Đã đến Hà Nội không xem qua hai bộ môn này là một thiếu sót. Ngày nay trong chúng ta nếu có thể vào Internet thì bất cứ ai cũng có thể tìm hiểu lịch sử hình thành, bản chất, cách biểu diễn …của chúng, nếu muốn.   (>>>Xem thêm)

Tôi cũng đi Hà Nội (3)

Sau khi đdi dạo vài con đường ở Thủ Đô, mặt trời đã đứng bóng và “kiến bò trong bụng” , chúng tôi kiếm nơi để ăn trưa. Chủ yếu là “Đi cho biết đó biết đây, Ở nhà với ….vợ càng ngày càng ngu” nên chuyện ẩm thực hôm nay là chuyện nhỏ; món ăn bán lề đường cũng được miễn sao no bụng, rẻ và hơi đặc biệt của miền Bắc một chút là đạt “yêu cầu”.   (>>>Xem thêm)

Năm học đầu tiên (Phần 2) Vượt bờ mương ra sông cái

Cuộc đời tôi quen dần cảnh nắng sớm chiều mưa, quen trên lưng trâu, quen mùi hương đồng nội, cứ ngở mình sẽ thành một nông dân thay cho cha mẹ làm ruộng; nào ngờ lại có một sự đổi thay. Tôi như con cá trên ruộng vượt được bờ mương ra sông cái.   (>>>Xem thêm)

Tôi Cũng Đi Hà Nội (2)

Không quen đi máy bay nên có phần mệt nhọc, tôi chìm trong giấc ngủ thật sâu thật dài, khi thức giấc thì mặt trời đã lên cao. Ngoài kia nắng sáng chói chang, nhiệt độ ấm áp hứa hẹn một cuộc bát phố thoải mái. Đi một vòng với máy ảnh trên tay, nhìn sinh hoạt nơi đây tự nhiên trong lòng đùn lên những hụt hẫng vì có những điều không ngờ lại hiện ra trước mắt. Tôi “chớp” ngay một số cảnh   (>>>Xem thêm)

Con nhồng của Út Một

Truyện “Con nhồng của Út Một” lại là truyện ngắn hay, nhất là câu kết: rất tiếu lâm.Theo tác giả thì truyện này nằm trong Vĩnh Long phiêu lưu ký, còn tôi thì thấy nó là loạt bài trong cuốn “Truyện xưa đất Vĩnh”. Do vậy, các bạn chịu khó copy từng bài để sau này mình in lại thành một tập truyện độc đáo dành cho mình và cho con cháu đọc như hồi xưa các lão tiền bối cắt từng bài “Con Tàu Máu” trên báo Sài gòn Mới đóng tập thành sách   (>>>Xem thêm)

Vĩnh long phiêu lưu ký: Cậu Út Một

...Vào một buổi trưa, nhìn sang truờng Nữ Tiểu học Vĩnh long, hàng cây phuợng vỹ trổ hoa đỏ ối rực rỡ như ai đang đốt lửa. Mấy chàng nhạc sĩ ve sầu thi nhau trổi nhạc ra rả trên cây sao nghe muốn điếc con ráy. Đối diện truờng Nữ tỉnh lỵ, tọa lạc số 9 đuờng Hưng đạo Vuơng ( VL) là một căn nhà nền đúc cao, không phải tam cấp mà là 8, 9 cấp gì lận mới buớc lên tới nhà.   (>>>Xem thêm)

Hà ruồi gặp lại ân nhân sau 34 năm

Cách đây 34 năm, vào tháng 3 năm 1978 sau khi ăn tết xong các bạn học sinh khối 11 trường cấp 3 thị xã Vĩnh long đã lên trường đi làm thủy lợi đào kênh Trà ngoa dẫn nước ngọt vào vùng đất khô hạn của huyện Trà Cú ,tỉnh Cửu long (lúc bấy giờ là bao gồm 2 tỉnh Vĩnh long - Trà Vinh)   (>>>Xem thêm)

Anh Duy: ăn và nghỉ ở Hà Nội

Anh Duy, CHS Tống Phước Hiệp NK62, đã có vài bài thơ trước đây đăng trang nhà. Nay nghe LM đi Hà Nội , anh nhớ lại vài năm trước đã từng đến nơi này nên có vài dòng chia sẻ   (>>>Xem thêm)