Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000082
Số lượt truy cập
15595250

Hội chứng loạn cảm họng chữa trị ra sao?

Mấy tuần qua, mục bạn đọc hỏi bác sĩ trả lời cũng bị ảnh hưởng bởi vi rut mà mất, nay có bệnh nhân trả hỏi để bác sĩ Chín trả lời. Vừa qua, chồng tôi đã gặp BS chuyên khoa nội khám lưỡi, họng thì BS kết luận là anh bị “Hội chứng loạn cảm họng". Khám xong BS không kê toa, bảo cứ mua thuốc viên nghệ đen mật ong uống và ngậm thuốc thì hết. Hiện giờ thì anh đở và khoẻ ăn uống tạm được, không nôn ụa nhưng đã hết bệnh chưa ?   (>>>Xem thêm)

Lời cám ơn của Trần Bình & Giải thưởng 888.888

Ngày chúa nhật 03/6/2012 là một ngày đáng nhớ trong cuộc đời của Bình, mặc dù đang dẫn một đoàn khách du lịch tham quan xứ sở ngàn hoa Đà lạt . Ban đêm trời Đà lạt mưa phùn nên nhiệt độ xuống thấp khí hậu se lạnh nhưng trong lòng Trần Bình ấm lại khi mở máy laptop ra thấy vô số những lời chúc mừng trên TPH71.com, trên Facebook ,trên email và trên tin nhắn điện thoại di động của các anh chị em người thân bạn bè trên toàn thế giới gởi về   (>>>Xem thêm)

NHÓM 79 GIÚP ĐỠ TRẺ EM NGHÈO P3 TP VĨNH LONG

Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 cô Nguyễn thị Hoa cựu giáo viên thể dục niên khóa 79 đã cùng các bạn Hoa (12C6) ,Ngọc Nga (12D2) Trọng (12C1) và Trần Bình (12C3) của nhóm 79 đã đến khóm 1 Phường 3 TP Vĩnh long để tặng quà cho gia đình bà Trương thị Truyện 70 tuổi là bà ngoại của cháu Nguyễn Ngọc Hiền 8 tuổi bị bệnh sốt bại liệt.   (>>>Xem thêm)

NHÓM 79 GIÚP ĐỠ HỌC SINH NGHÈO P2 TP VĨNH LONG

Ngày 5/6/2012 thầy Nguyễn văn Chương cựu giáo viên thể dục NK79 cùng các bạn Ngọc Nga (12D2) , Hoa ,Thiên Phượng (12C6) ,Lan Phương (12D1) Việt (12C4) và Trần Bình (12C3) đã đến Khóm 4 Phường 2 TP Vĩnh long để trao 10 phần quà cho các em học sinh nghèo của Phường . Đại diện hội khuyết học địa phương đã cám ơn   (>>>Xem thêm)

CẦU CƠ

Đây là câu chuyện có thật 100% nhưng tin hay không và suy diễn là từng mỗi người. Mấy ngày trước có ai đó nói đến cầu cơ làm tôi nhớ lại sự việc xãy ra đã 40 năm mà tôi là chứng nhân.   (>>>Xem thêm)

Người thầy thuốc đóng kịch (Phần hai)

Thời gian qua tôi được bà con, anh chị em, bệnh nhân thương yêu gần gủi phần lớn học cách sử sự của người mẹ hiền. Mẹ tôi rất nhạy bén để phán xét về vấn đề tình cảm, chỉ qua vài cử chỉ của hai vợ cồng anh chị bệnh nhân (trong phần một), mẹ đã đoán được đúng như anh Hoàng Hưng, chị Phương Nga và đọc giả nghĩ ông chồng có mèo. Anh ta có bồ như thế nào?, làm sao bà vợ phát hiện được xin mời đọc giả đọc tiếp.   (>>>Xem thêm)

Chết cha rồi con ơi!

Số là, ngày 4 tháng 6 bạn Trần Bình có ra câu đố bao giờ sáu con số 8 hiên ra trên trang nhà, phần thưởng là 1 chuyến du lịch rất hấp dẫn. Chủ chợ phone cho tui bảo : Mầy cho mấy đứa con mầy dự đoán đi, không phân biệt cựu HS hay không CHS gì cả. Biết đâu chúng nó có phần được đi chơi. Nhưng rồi cái bình luận của hai đứa con làm cho bạn bè quan tâm và tui phải la lên Chết cha rồi con ơi!   (>>>Xem thêm)

Tâm sự Thầy Cai

Đã mấy ngày rồi, chuyện ngày sinh nhựt của tôi tưởng chừng như lắng đọng nhưng không hiểu sao trong lòng tôi vẫn bùi ngùi và xúc đông mỗi khi tâm sự với người thân hay lướt qua những bức ảnh ghi lại ngày hôm đó. Xin tất cả cho tôi được nói đôi lời rồi “dẹp” vì chợ chúng ta còn nhiều món hàng khác “tươi và hấp dẫn” hơn.   (>>>Xem thêm)

lai rai chuyện cũ 3: Rựơu đế hòa Hiệp

Tôi viết bài rượu đế Hòa Hiệp , nhưng lại viết vòng vo tam quốc quá xa chủ đề, hôm nay xin trở lại chủ đề rượu đế Hòa Hiệp. Sở dỉ có bài viết này , bắt nguồn từ lúc Trần Bình đi Trà Vinh , Trần Bình khoe thổ sản Trà Vinh có rượu đế Xuân Thạnh , bánh ú Trà Cuông . . . Tôi nhờ Trần Bình mua dùm lít đế Xuân Thạnh , 2 bánh ú Trà Cuông về tặng cho bạn Văn Lần , Trần Bình lại đải thêm tép bạc đất nước lợ luộc nước dừa chấm mắm nêm , còn bánh ú Trà Cuông thì ăn mệt nghỉ . Hai cái bánh ú đã mệt nghỉ rồi , Trần Bình còn muốn tặng bao nhiêu nữa? Cám ơn Trần Bình nhe .   (>>>Xem thêm)

Lai rai chuyện cũ 2: Bà thầy lang bán rượu

Một buổi chiều má tôi đi đám cưới con của người cậu ở xã Hòa Bình. Mấy lần trước khì đi về quê ngoại má thường dắt tôi đi, nhưng hôm nay má ở lại đêm nên để tôi ở lại coi chừng nhà. Má vừa ra khỏi nhà, tôi cũng đi Hòa Hiệp gặp 4 bạn cùng đến quán chúng tôi thường ngồi uống rượu.   (>>>Xem thêm)

Lai rai chuyện cũ: Phó thường dân Nam bộ

Đọc một hơi gần 2500 chữ của Nguyễn Hoàng Hưng mà không nghỉ, mới biết chuyện lôi cuốn tôi biết dường nào. Cái tít , tác giả đặt tôi không vừa ý, nên mạn phép đặt lại là lai ra chuyện cũ. Phần này anh viết về cuộc sống và tâm trạng của anh sau ngày thống nhất đất nước. Văn của anh không bóng bẩy nhưng trong đó có nhiều thông tin, nhiều điều để ta suy gẩm và nhất là có thêm những mảnh tình thời sinh viên tổ điểm thêm vui cho bài viết.   (>>>Xem thêm)

CÂY PHƯỢNG VĨ TRƯỜNG TÔI

Các bạn ơi, tui nhớ ngày đầu tiên tôi đi học trường quận, lần đi học này không giống như nhà văn Thanh Tịnh đâu nhé vì lúc này tui đã 10 tuổi rồi. Từ bé, khi vào học lớp Năm đến lớp Ba là học ở xã Mỹ Thạnh Trung, vào lớp vở lòng học cô Tư Yên mà có lần tui đã nói trên trang nhà. Sang lớp Nhì, tui bắt đầu ra chợ (trường quận) học.   (>>>Xem thêm)

Xóm chùa

Nếu đặt cây cột mốc số 0 tại ngay mặt tiền nhà lồng chợ, thì nhà mình ở cột 300 mét và Trường Trung Học Phổ Thông Quận ở khoảng giữa cây cột mốc 900+45 mét. Ba địa điểm quan trọng của đời mình cùng nằm trên trục lộ duy nhất liên lạc với thế giới bên ngoài và với chợ Vãng Long. Có lần, mình mượn mấy thằng bạn giỏi toán thử nối ba điểm đó lại xem sao, kết quả nó đưa ra cái đường dài chưa được 1 km   (>>>Xem thêm)