Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000059
Số lượt truy cập
15595985

ÁNH TRĂNG THU ( phần 2 ) truyện ngắn của Công Tử Miệt Vườn

Không mưa như mọi năm, đêm nay trời trong không một gợn mây, ánh trăng thu dìu dịu xuyên qua kẻ lá, duới giàn hoa thiên lý truớc hiên nhà, phải, bát canh cua đồng nấu hoa thiên lý đã xe duyên cho họ, nên họ đem về trồng nơi đây hoa thiên lý như chứng tích kỷ niệm của tình yêu và đôi vợ chồng trẻ ngồi bên nhau đang bàn tính chuyện mai sau, họ chuẩn bị chào đón một thành viên tí hon sắp chào đời...   (>>>Xem thêm)

ÁNH TRĂNG THU . Truyện ngắn của Công Tử Miệt Vườn

Những năm đi học truờng thuốc chàng đã phải lòng Hòang Yến, cô bạn học sau hai năm. Hai nguời thân thiết với nhau và bạn bè ai cũng nhận thấy họ là một cặp trời sinh. Rồi khi ra truờng, Yến có chàng Việt kiều hỏi cuới thế là nàng như con sáo sang sông, con sáo đã bay qua đời chàng như một kỷ niệm đẹp, một nỗi đau ngọt ngào.   (>>>Xem thêm)

LÒNG VÒNG...HỘP BÁNH TRUNG THU . Truyện ngắn của Công Tử Miệt Vườn

Thấy gói giấy đê trên bàn nuớc giữa nhà, thằng Hiền nhào tới cầm lên định mở ra, Thắm nạt nó: cái này không phải cho mày, của mày là gói nhỏ đó, coi kìa mầy làm dính dơ rồi. Cô lật đật giựt lại nhưng ...   (>>>Xem thêm)

20 ĐIỀU KHOẢN CHIÊU MỘ THÀNH LẬP TUẦN DƯƠNG QUÂN và VĂN TẾ CHIẾN SỈ TỬ TRẬN của BÙI VIỆN

Tiếp tục cung cấp đến quý bạn các tư liệu liên quan đến nhân vật lịch sử : Kỳ tài Bùi Viện .   (>>>Xem thêm)

NGƯỜI THẦY THUỐC ĐÓNG KỊCH của Võ châu Phương ( phần 2 )

Cách nay vài tháng, Võ châu Phương có gởi đăng bút ký : NGƯỜI THẦY THUỐC ĐÓNG KỊCH, nhưng chỉ có phần 1 và phần 2.Nay Võ châu Phương sẽ gởi đến trang nhà phần 3. Để bạn đọc nắm được tính liên tục bài bút ký nói trên. Chúng tôi cho đăng lại phần 1 và phần 2 với sự đồng ý của tác giả. Mời quý bạn theo dỏi.   (>>>Xem thêm)

NGƯỜI THẦY THUỐC ĐÓNG KỊCH . Của Võ châu Phương Phần 3 và cũng là đoạn kết

- Bác sĩ nói đi, tôi phải cần làm những gì?   (>>>Xem thêm)

BÙI VIỆN - TỘI THẦN HAY CÔNG THẦN . Biên khảo của Hồ công Trường

Hồ công Trường là bạn thân của Như Không Đặng công Tạo 50 năm nay, cũng là cựu học sinh TPH. Anh làm nghề kỹ thuật, nhưng thích nghiên cứu lịch sử. Vì là bạn chí thân nên văn phong cũng như bút pháp hai người có ảnh hưởng lẩn nhau. Xin giới thiệu quý bạn cũng thích lịch sử, một bài biên khảo khá công phu của anh,   (>>>Xem thêm)

BÀI VĂN TẾ MẸ CỦA CỬ NHÂN BÙI VIỆN . Sưu tầm và cập nhật : Hồ công Trường

Hồ công Trường là cựu học sinh TPH. Anh làm nghề kỹ thuật, nhưng thích nghiên cứu lịch sử. Xin giới thiệu đến quý bạn những biên khảo của anh.   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN XƯA, NAY MỚI NÓI

Theo tục lệ cổ của nước ta...   (>>>Xem thêm)

Ngậm ngùi bay xa (Phần 2)

Lúc bấy giờ cù lao An thành dân cư thưa thớt, nguời dân chỉ tập trung sống ở ven sông, chứ không đuợc trù phú như bây giờ. Vô trong sâu còn nhiều cái bưng lớn lền khên bông súng ma, rong đuôi chồn...Mấy thứ ráng, sập, ô rô cũng có mặt mọc tràn lan ven theo mé lung nên cá, tôm, ếch, nhái nhiều vô kể. Các lọai rắn hiền như rắn nuớc, ri cóc, ri cá con nào con nấy to thấy ớn.   (>>>Xem thêm)

Hình ảnh buổi Chia tay Hồng Châu

Ngày 19/7, Kim Ngọc, Ngọc Thúy, Tùng Thanh đã chiêu đãi Hồng Châu, nhân dịp HC sắp sửa về Mỹ. Sau đây là hình ảnh tại quán cá phê tại Vĩnh Long.   (>>>Xem thêm)

CANH HIẾU của Hồ công Trường.

Hồ công Trường là một cựu học sinh Tống phước Hiệp, bạn thi đậu vào đệ thất năm 1964, lớp Anh văn. Bạn làm việc trong ngành kỹ thuật, nhưng rổi rảnh viết lách giải trí và có bài đăng lai rai trên KTNN và XƯA & NAY. Hôm nay bạn ra mắt trang TPH 71.com với bài tản văn CANH HIẾU, nội dung kể lại cho chúng ta nghe lời mộc mạc của ông cậu già nhà quê nhưng lại ẩn tàng những luân lý thâm thúy. Bài nầy đã đăng trên KTNN năm 2010 trong chuyên mục”Trà dư tửu hậu “..   (>>>Xem thêm)

Hành trình xuyên Việt

Tháng 7-2002 sau khi đi ”Xuyên Việt” về, tôi biên tập lại bản tốc ký nhật trình chuyến đi, dài hơn 70 trang. Lúc đó công nghệ TT chưa phát triển, nên phải viết thêm phần tổng kết gần 4 trang để gởi cho bạn xa qua bưu điện. Nhờ vậy hôm nay mới còn dịp hầu quý bạn ở đây. Bài tóm lược nầy nhằm hệ thống lộ trình kiểu như bản đồ, không mang tính minh họa thắng cảnh du lịch . Hy vọng đem đến cho một số bạn ít nhiều thông tin có ích.   (>>>Xem thêm)