Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000055
Số lượt truy cập
15586366

Lời nói chia ly . HẢI VƯƠNG

làm người, ai nấy cũng muốn sự sống trường tồn, còn tạo hóa muốn có sinh có tử; con người muốn sum hợp, còn tạo hóa muốn phân ly. Người thầy thuốc chửa bệnh giúp con người kéo dài mạng sống; nhưng phải đau lòng đành bó tay trước sức mạnh của tạo hóa.   (>>>Xem thêm)

Thứ Sáu Đen- Black Friday . Trường Khuê

Trường Khuê là cây bút rất trẻ, trẻ đến không ngờ so với con số “71, logo’ của trang, qua sự giới thiệu của một cộng tác viên cũng không lạ với trang nhà, mà có dịp tôi sẽ trình bày sau. Về ngày Thứ Sáu Đen ở Mỹ, nếu bạn nào ở VN có theo dõi thời sự quốc tế ắc hẳn không lạ. Nhưng bài viết của Khuê Trường cho chúng ta thấy một góc nhìn khác về Black Friday của giới thanh thiếu niên   (>>>Xem thêm)

TRẦN VĂN HÂY ( phần kết ) Hải Vương

Câu chuyện nầy anh bs Lê Đức đang nghỉ hưu ở Trà Vinh còn nhớ, nếu bạn đọc nào ở Trà Vinh xin mang chuyện nầy đến cho anh, cám ơn.   (>>>Xem thêm)

Bàng bạc nhớ về hơn 50 năm trước đi học tiểu học . Đặng công Tạo

và không ít số phận trôi theo dòng đời cơm áo ngược xuôi . Dù số phận nào, những người học tiểu học hơn 50 năm trước, hỏi ra, gần như có một cái chung là hình ảnh ông thầy nghiêm nghị với cây roi mây trên tay mà nếu có dịp nhắc lại không ai dám buông một lời khinh thị .   (>>>Xem thêm)

Trần Văn Hây . Truyện ngắn của Hải Vương

Thị xã Trà Vinh giống như thành phố Sài Gòn có những con đường với những hàng cây cao thật là đẹp, chung quanh nó có những ngôi chùa, những tháp, và có ao Bà Om cảnh vật làm mê lòng người.   (>>>Xem thêm)

TIẾNG HÉT TRONG ĐÊM KHUYA . BS Võ châu Phương

Ngày 03-11-2012 sau khi trao đổi nhau. Bs Võ châu Phương đề nghị cho đăng và cập nhật lại bút danh Võ châu Phương bài viết TIẾNG HÉT TRONG ĐÊM KHUYA đã đăng trên trang nhà trước đây dưới bút danh Trà My 79.   (>>>Xem thêm)

NHÀN ĐÀM NGÀY 05 THÁNG 11-2012 CỦA NHUKHONGĐANGCONGTAO

Đúng giờ nầy ngày nầy của 02 tháng trước, 07 giờ ngày 05-9-2012 Nhukhongdangcongtao bắt đầu làm nhiệm vụ quản trị mạng trang TPH 71.   (>>>Xem thêm)

KÝ ỨC LÚC 10 TUỔI CỦA HỒNG OANH

Trong lúc trao đổi qua lại về tranh thơ, tôi nói vui bảo Hồng Oanh viết hồi ký. Đầu tiên Oanh không chịu, nói là không phải sở trường. Tôi cứ động viên và gợi ý riết, nể lời Oanh viết cho mấy cái E.mail theo dạng nhớ gì ghi nấy với yêu cầu tôi lấy đó làm cái sườn rồi viết mạch lạc lại. Tôi có viết lại thật, nhưng xem lại không còn là Hồng Oanh nữa !   (>>>Xem thêm)

KHÔNG ĐỀ của Như Không

Trong làng nơi thiền sư Hakuin tu hành, có cô gái đẹp mang thai mà không chịu khai tên người đàn ông đã chung đụng. Cuối cùng cô bảo đó là Hakuin. Mọi người đến trút sự phẩn nộ, Hakuin chỉ thốt lên vỏn vẹn hai tiếng :” Thế à “ rồi thôi.   (>>>Xem thêm)

CHO KẸO HAY BỊ GHẸO . Tiểu phẩm của Phong Trần

Nếu trẻ em Việtnam có ngày hội Trung thu thì trẻ em nơi đất Mỹ này cũng có lễ Halloween vào ngày 31 tháng Muời tới đây.... Trẻ em hóa trang trong trang phục Halloween, xách theo một túi để đựng kẹo đi từ nhà này sang nhà khác đòi kẹo sẽ hỏi, "Trick-or-treat (Cho kẹo hay bị ghẹo)".   (>>>Xem thêm)

HƯƠNG CỐM MÙA THU . Phong Trần

Khi đi qua những lũy tre, những rặng dầu cổ thụ quanh năm mát rượi của các phum sóc nguời Khmer ở Vàm Ray (xã Hàm Tân, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh), ấp Baso xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) ta nghe văng vẳng nhịp chày giã cốm dẹp, từ sáng tinh mơ đến khi mặt trời chen lặn, vào mùa Ok Om Bok.   (>>>Xem thêm)

LỊCH SỬ QUAN TIỀN . Biên khảo của Công Tử Miệt Vườn

Giá trị của một quan sẽ giúp ta thêm yêu mến nguời phụ nữ Việt Nam qua bài "Trăng sáng vuờn chè" của nhạc sĩ Văn Phụng ( thơ Nguyễn Bính ) với câu: " Một quan là 600 trăm đồng, chắt chiu tháng tháng cho chồng đi thi "... và mong cho chàng sĩ tử đổ trạng vinh qui thì mới thật là "ai đem trăng sáng... rãi lên vuờn chè"   (>>>Xem thêm)

MÓN NGON VĨNH LONG tiểu phẩm vui vui của Lãng

Đèn nào cao bằng đèn cầu Lộ Gái nào ngộ bằng gái cầu Kinh Trai nào xinh bằng trai cầu Thiềng Đức Nhiều lục bình nhứt là sông cầu Lầu...   (>>>Xem thêm)