Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000144
Số lượt truy cập
15027766

Về nhà thơ ĐÔNG HỒ . La thị Hiền TPH 69

Vừa qua tôi có gởi bài về sự đồng cảm giữa Thâm Tâm Nguyễn Tuấn Trình và T.T.Kh đã khiến một họa sĩ biến thành thi sĩ nổi tiếng . Nay tôi nói về cảm xúc của một nhà thơ đối với một bài thơ hay , do sức khỏe kém , ông đã bị đột quỵ khi tâm hồn đang đắm chìm trong cảm xúc quá mạnh vì tứ thơ quá hay . Đó là thi sĩ Đông Hồ với bài Vịnh Hai Bà của Nữ sĩ Ngân Giang .   (>>>Xem thêm)

Thâm Tâm và TTKH . La thị Hiền

nhân đọc bài viết về T.T.Kh , tôi cũng xin có bài góp vui .Bài này thực ra trích từ quyển Việt Nam thi nhân tiền chiến của Nguyễn Tấn Long và Nguyễn Hữu Trọng xuất bản năm 1969.   (>>>Xem thêm)

ÔN CỐ TRI TÂN . Liệt Tử

Ngày đầu tuần, NhuKhong gởi đến quý bạn vài chuyện đời xưa trước giải trí, sau suy ngẫm sự đời.   (>>>Xem thêm)

TRÚNG THƯỞNG LỚN . Những người thích giởn .

Ảnh thì cũ nhưng chuyện thì rất rất mới đây . Đây là cuộc thi có tên gọi : ĐỪNG CÓ ĐOÁN MÒ , được sự tài trợ của những người đủ ăn. Cuộc thi chỉ tổ chức trong vòng 1 tuần rồi phải cuốn nóp đi xứ khác trả mặt bằng lại cho mục Chuyện Cũ   (>>>Xem thêm)

Đi thăm chị La thị Hiền đệ nhất A 2 1968-1969

Chị và chúng tôi gặp lại nhau kể ra hơi ngộ nghĩnh. Ngồi buồn,chị lang thang qua các web trường học mà chị có kỷ niệm như Mạc đỉnh Chi , Tống phước Hiệp...và chị thấy mục ca dao tục ngữ trang TPH 71 hay hay nên tham gia.   (>>>Xem thêm)

Lời nói chia ly . HẢI VƯƠNG

làm người, ai nấy cũng muốn sự sống trường tồn, còn tạo hóa muốn có sinh có tử; con người muốn sum hợp, còn tạo hóa muốn phân ly. Người thầy thuốc chửa bệnh giúp con người kéo dài mạng sống; nhưng phải đau lòng đành bó tay trước sức mạnh của tạo hóa.   (>>>Xem thêm)

Thứ Sáu Đen- Black Friday . Trường Khuê

Trường Khuê là cây bút rất trẻ, trẻ đến không ngờ so với con số “71, logo’ của trang, qua sự giới thiệu của một cộng tác viên cũng không lạ với trang nhà, mà có dịp tôi sẽ trình bày sau. Về ngày Thứ Sáu Đen ở Mỹ, nếu bạn nào ở VN có theo dõi thời sự quốc tế ắc hẳn không lạ. Nhưng bài viết của Khuê Trường cho chúng ta thấy một góc nhìn khác về Black Friday của giới thanh thiếu niên   (>>>Xem thêm)

TRẦN VĂN HÂY ( phần kết ) Hải Vương

Câu chuyện nầy anh bs Lê Đức đang nghỉ hưu ở Trà Vinh còn nhớ, nếu bạn đọc nào ở Trà Vinh xin mang chuyện nầy đến cho anh, cám ơn.   (>>>Xem thêm)

Bàng bạc nhớ về hơn 50 năm trước đi học tiểu học . Đặng công Tạo

và không ít số phận trôi theo dòng đời cơm áo ngược xuôi . Dù số phận nào, những người học tiểu học hơn 50 năm trước, hỏi ra, gần như có một cái chung là hình ảnh ông thầy nghiêm nghị với cây roi mây trên tay mà nếu có dịp nhắc lại không ai dám buông một lời khinh thị .   (>>>Xem thêm)

Trần Văn Hây . Truyện ngắn của Hải Vương

Thị xã Trà Vinh giống như thành phố Sài Gòn có những con đường với những hàng cây cao thật là đẹp, chung quanh nó có những ngôi chùa, những tháp, và có ao Bà Om cảnh vật làm mê lòng người.   (>>>Xem thêm)

TIẾNG HÉT TRONG ĐÊM KHUYA . BS Võ châu Phương

Ngày 03-11-2012 sau khi trao đổi nhau. Bs Võ châu Phương đề nghị cho đăng và cập nhật lại bút danh Võ châu Phương bài viết TIẾNG HÉT TRONG ĐÊM KHUYA đã đăng trên trang nhà trước đây dưới bút danh Trà My 79.   (>>>Xem thêm)

NHÀN ĐÀM NGÀY 05 THÁNG 11-2012 CỦA NHUKHONGĐANGCONGTAO

Đúng giờ nầy ngày nầy của 02 tháng trước, 07 giờ ngày 05-9-2012 Nhukhongdangcongtao bắt đầu làm nhiệm vụ quản trị mạng trang TPH 71.   (>>>Xem thêm)

KÝ ỨC LÚC 10 TUỔI CỦA HỒNG OANH

Trong lúc trao đổi qua lại về tranh thơ, tôi nói vui bảo Hồng Oanh viết hồi ký. Đầu tiên Oanh không chịu, nói là không phải sở trường. Tôi cứ động viên và gợi ý riết, nể lời Oanh viết cho mấy cái E.mail theo dạng nhớ gì ghi nấy với yêu cầu tôi lấy đó làm cái sườn rồi viết mạch lạc lại. Tôi có viết lại thật, nhưng xem lại không còn là Hồng Oanh nữa !   (>>>Xem thêm)