Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000089
Số lượt truy cập
15007174

Lời Trăn trối của mẹ . Hải Vương . Phần 1 chương 2 . Người đàn ông khóc vợ .

( Để đọc giả hiểu rõ những phần tiếp câu chuyện; trong chương 2, là chương tóm tắt cuộc đời của Trương Đình Quân và thầy giáo Chương, qua đó cũng nói lên khái quát xã hội thời Pháp thuộc. )   (>>>Xem thêm)

CON CHIM CÔI CÚT Hoa Lăng Tieu

Nhà xa trường, ông dạy chị học , chị lớn thêm một chút ông đưa chị tới trường , từ nhà tới trường ông đưa chị đi học bằng xuồng , nước lớn ông ẳm chị lên xuồng , nước ròng ông cõng chị xuống xuồng , cứ thế , năm học này đi qua , năm học kia từ từ đến . Chị chưa vào đệ thất ông bỏ chị mà đi !   (>>>Xem thêm)

BIỂN ƠI Khúc Thụy Du

Lần đầu tiên tôi thấy Biển là năm tôi 14 tuổi. Thuở ấy. tôi bé nhỏ, ngây ngô. Trước mắt tôi Biển mênh mông đến dường nào, xa tít đến dường nào. Những cơn sóng thì ồn ào, dử dội. Tôi vừa yêu biển, vừa khiếp sợ. Nổi sợ hải và tình yêu biển hòa trộn thật lạ lẫm trong tôi.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG ĐÔI DÉP MỚI . Hoa Lăng Tiêu

Chuyện cách đây hơn 50 năm . Trẻ thơ ai cũng vậy , một món quà tết là một niềm vui bất tận , và tôi cũng thế !   (>>>Xem thêm)

Lời trăn trối của mẹ . Truyện dài nhiều kỳ của HẢI VƯƠNG

Chương một: Giả biệt người thương (phần 2)   (>>>Xem thêm)

CẢI LƯƠNG . NHỚ MỘT THỜI VANG BÓNG . Đặng công Tạo

Cũng như nghệ thuật hát bội, cải lương rồi cũng phải đi vào thoái trào, như một quy luật tất yếu theo dòng chảy, hơi thở của đời sống ?   (>>>Xem thêm)

BÚC THƯ MÙA ĐÔNG Kim Hương

...Đầu năm 2013 KH kính chúc chị Liễu cùng gia đình của chị luôn tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào.   (>>>Xem thêm)

LỜI TRĂN TRỐI CỦA MẸ . Truyện dài nhiều kỳ của Hải Vương

Huyện Phước Long đã bao lần thay đổi theo thăng trầm lịch sử, một huyện ở giửa ba tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và Hậu Giang, có lúc xác nhập vào tỉnh nầy hoặc tỉnh khác. Nhiều lần thay đổi, thay đổi cả tên, nhưng người dân nơi đây không thay đổi, thế hệ sau tiếp nối thế hệ cha ông, đời nầy qua đời khác sống nghề ruộng rẫy.   (>>>Xem thêm)

DÌ VÀ CHÁU . Trần hữu Quang

Anh Quang không phải là nhà giáo dạy văn ,nên anh không chuyên viết văn. Những câu chuyện ngăn ngắn của anh như những mảng chuyện đời vặc vảnh bên bàn cà phê bên ly trà đá, anh viết lại thong thả như anh kể cho ta nghe chơi rồi quên đi vì cuộc sống còn bao sự đời đuổi xô nhau đi tới ai hơi đâu băn khoăn hoài cái gọi là sự đời . Nhưng đã viết thì phải đọc mà đã đọc thì phải trầm ngâm , trong cái trầm ngâm không phải không lưu giữ một cái gì ...   (>>>Xem thêm)

Đi câu cá bống thư giản - NGỌC THUẦN

Vài hôm nữa là tết tây rồi , năm nay tết tây được nghỉ đến 4 ngày , mời các bạn cùng tôi về quê thư giản bằng cách “Câu cá bống dừa” không cần lưởi câu . Nào mời bạn :   (>>>Xem thêm)

GIÁNG SINH VỀ NHỚ BA . Hồng Oanh

Bây giờ ngồi ôn lại nhớ tới ba và nhớ thật nhiều Ba yêu kính của con …… Bé Uyên con gái của ba con nhớ ba lắm ba ơi …..   (>>>Xem thêm)

CHỈ CÒN LÀ KỶ NIỆM Yên Dạ Thảo

Xin giới thiệu tác phẩm văn xuôi thứ 2 của Yên Dạ Thảo trên trang nhà . Một tác phẩm mà lúc duyệt bài tôi đã mấy lần xúc động . ( ĐcT)   (>>>Xem thêm)

NIỀM TIN Võ văn Chín

Cuối nắm đó tôi được lãnh thưởng, đây là lần đầu tiên tôi được cầm những quyển sách những quyển tập do nhà trưởng tặng thưởng, lúc đó tôi mừng không làm sao nói hết và nghĩ đến mẹ , chắc mẹ phải chảy nước mắt khi biết con của mẹ đã học được.   (>>>Xem thêm)