Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000092
Số lượt truy cập
15007202

HOÀNG DIỆU . Hà Thành thất thủ 1882 . Tư liệu của Hồ công Trường

Hoàng Diệu tên thật là Hoàng Kim Tích, sau mới đổi là Hoàng Diệu, tự là Quang Viễn, hiệu Tỉnh Trai. Ông sinh ngày 10 tháng 2 năm Mậu Tý (1828), trong một gia đình có truyền thống nho giáo tại làng Xuân Đài, huyện Diên Phước, tỉnh Quảng Nam   (>>>Xem thêm)

TRUYỆN NGẮN 100 CHỮ . Hướng Dương

An táng Ba xong, năm đứa con hồi hộp mở chúc thư : Chỉ có 1 chữ NHƯỜNG . Tất cả đều thất vọng, tài sản vẫn còn riêng của Má theo luật thừa kế hiện hành .   (>>>Xem thêm)

TÌM ĐÂU ?????? HuyLe

Nhiều năm sau đó, tôi về Vĩnhlong vào mỗi chiều thứ Sáu và chiều Chủ Nhật lại trở lên Saigon để đi học. Nếu vào dịp hè, sau khi đi Nhatrang - Dalat đổi gió vài tuần, tôi đuợc ông ngọai đón về Vũng Liêm cho đến suốt kỳ nghỉ.   (>>>Xem thêm)

SÔNG CỬU LONG KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ 9 RỒNG . Đặng công Tạo

Gọi “Đồng bằng sông Cửu Long” ngoài giá trị tiện dụng, còn có giá trị như một tên riêng, đặc thù, làm phong phú thêm cho địa danh đất nước. Nhưng từ nay xin đừng dịch nghĩa Cửu Long là 9 rồng nữa, kẻo lại gây rối rắm cho các thế hệ về sau như đã từng làm băn khoăn nhiều thế hệ đi trước dẫn dài cho đến ngày nay.   (>>>Xem thêm)

TÌM ĐÂU . Huy Le ( tiếp theo )

Hẵn các bạn nhớ những năm 50, 60, đuờng liên tỉnh Saigon Vinhlong ít khi có nhà sát bên đuờng.Trừ những nơi thị tứ có làng xóm quây quần. Còn không, nguời ta cất nhà ở xa tít tấp tận mí vuờn. Nhà này cách nhà kia ít nhất cũng một tầm hú hay một tầm công cắt   (>>>Xem thêm)

TÌM ĐÂU ? Huy Le

Từ lúc chào đời cho đến khi truởng thành, cho dù bạn không rời xa mảnh đất nơi chôn nhau cắt rốn của mình hay bạn đang sống ở nuớc ngòai, nhưng khi nghe nhắc đến hai tiếng "quê huơng" ai mà chẳng thấy bồi hồi xúc động? ....   (>>>Xem thêm)

Lời trăn trối của mẹ . HẢI VƯƠNG

Chương 3 : Những bức thư tình : .....Nếu cô nương không chê bai, cho tôi được góp một bàn tay cùng với cô nương chăm sóc cho lão bác. ........   (>>>Xem thêm)

VƯỜN RAU SAU TẾT NƠI PHỐ CHỢ . Kim Hương

Kim Hương chuẩn bị dùng thức ăn thực vật trong 2 tháng sắp tới đây , nên từ mấy tháng trước đã chuẩn bị cho mình một vườn rau xanh sạch đẹp quanh nhà . Khi nào dùng không hết hãy cõng lên Vĩnh Long tặng cho bà con trên nầy thưởng thức RAU SẠCH AN TOÀN cây nhà lá vườn Kim Hương nhé   (>>>Xem thêm)

DẠO CHỢ NGÀY CẬN TẾT NGUYÊN ĐÁN . Kim Hương

Khác với không khí chợ ngày 23 tháng chạp, ngày mà truyền thống dân tộc VN đưa ông táo về trời, ngày 28, 29 là hai ngày cuối năm(vì năm nay không có ngày 30 al) chợ Cái Ngang nhộn nhịp, đông đúc,nhiều vô kể.   (>>>Xem thêm)

TỔ ẤM .Hoa Lăng Tiêu

tình yêu đến với chị thật nhanh và hạnh phúc cũng đến nhanh như tình yêu vậy , anh ngỏ lời cầu hôn ,chị nghĩ từ đây mình sẽ có một tổ ấm , hai mươi lăm ngày sau chị có một tổ ấm của riêng mình .   (>>>Xem thêm)

Lời Trăn trối của mẹ . HẢI VƯƠNG

Trong đầu hiện ra một cô Hương nhu mì hiền dịu, dòng suy nghĩ của chàng hướng về nàng, dường như nàng không phải là một cô gái bình thương, nàng không đơn giản như những gì chàng đã thấy, chắc không tệ như những gì chàng đã nghĩ, cô ta có phải là khắc tinh của chàng, hay là ông tơ bà nguyệt đang thử lòng chàng để mang đến một người phụ nữ tuyệt vời để chàng yêu, chàng thương.   (>>>Xem thêm)

NHẪN CƯỚI NGÀY XƯA . Hồ Mục Tử

Cho nên bây giờ mỗi khi tới độ tết về nhìn ngón danh bàn tay trái trơn chùi không còn dấu ngấn như ngày mới cưới, là tôi nhớ mấy túm thèo lèo cứt chuột quý giá năm xưa , nhớ mấy bánh thuốc rê, mấy manh giấy quyến, mấy ký đường thẻ và cảm thấy nhẹ lòng với chiếc nhẫn tâm linh mà tôi đã đeo mang từ khi biết thương ba bù lại, hơn là thương má như hồi còn nhỏ xíu xiu .   (>>>Xem thêm)

Tư liệu GIỌT LỆ THU của nữ sĩ TƯƠNG PHỐ ( ĐcT)

GIỌT LỆ THU của Tương Phố , và LINH PHƯỢNG KÝ của Đông Hồ là 2 tác phẩm gây làn sóng dư luận một thời trên thi văn đàn Việt Nam .   (>>>Xem thêm)