Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000144
Số lượt truy cập
17482587

LU NƯỚC BÊN ĐƯỜNG. -Cát Tường-

Hình ảnh lu nước bên đường rất gần gủi, thân thương với người dân quê và là kỷ niệm một thời cấp sách của những ai đã từng sống ở nông thôn, ngày nay không còn nữa, nhưng khi nhớ lại thì ai cũng cảm thấy ấm lòng về tình làng nghĩa xóm...   (>>>Xem thêm)

VÌ TÔI LÀ .....MẸ (Phần 2) - Nguyễn Thị Liễu

"Nước mắt chảy xuôi" người đời thường ví von như vậy cho tình Mẹ thương con, sẳn sàng hy sinh tất cả mà không hề tính toán hay tiếc nuối điều gì kể cả sinh mạng cũng chỉ vì núm ruột của mình . Người phụ nữ đáng thương trong câu chuyện đã thể hiện bản chất cao cả đó cũng chỉ vì một lý do hết sức đơn giản : Vì bà là MẸ . Đức tính hy sinh cao quý mà thượng đế luôn ban tặng cho tất cả những người Mẹ trên thế gian . Thế nên dù có gian nan vất vã thế nào thì cuối cùng tấm lòng của Mẹ cũng vẫn mãn nguyện để dõi nhìn theo tương lai tươi sáng và hạnh phúc của con mình ..   (>>>Xem thêm)

VÌ TÔI LÀ .....MẸ (Phần 1) - Nguyễn Thị Liễu

Đọc qua câu chuyện:Vì tôi là...mẹ, thấy số phận của người phụ nữ trong câu chuyện thật lắm gian truân, kém may mắn chỉ vì sớm lụy chữ tình.Tình yêu đầu đời gặp gả sở khanh, nên cuộc đời của một cô gái từ mới chớm tuổi xuân thì đã phải gạt nước mắt vì trót dại rồi chấp nhận gánh chịu sự thiệt thòi về mình đến trọn đời chỉ vì muốn bảo tồn chức năng làm mẹ mà tạo hóa đã ban cho mình, người phụ nữ chỉ muốn bảo vệ con và sống vì con. Câu chuyện tự kể mang nhiều cảm xúc.(KH)   (>>>Xem thêm)

NGHỊ LỰC TRONG CUỘC SỐNG - La Thị Hiền sưu tầm

Với tinh thần lạc quan, quyết tâm, kiên nhẩn và nghị lực bạn có thể tự tin sẽ thành công trong cuộc sống .   (>>>Xem thêm)

TƯ TƯỞNG CỦA TRIẾT HỌC PHẬT GIÁO. -Hà Nguyên-

Nhân mùa VU LAN, Hà Nguyên gửi tặng bạn đọc" Tư Tưởng Của Triết Học Phật Giáo"cùng với những ảnh minh hoạ là những Phật cảnh do Tín Đức thực hiện năm 2012 tại chùa Viên Giác ở Phường 4 thành phố Vĩnh Long.   (>>>Xem thêm)

SAY MÊ VIẾT TRUYỆN ( Phần cuối ) - Nguyên Bá

Cha mẹ Minh đang rất hạnh phúc với niềm mơ ước tương lai con gái mình sẽ trở thành Bác sĩ nhi khoa giỏi thì trường học gởi kết quả học tập năm lớp 11 của Minh hầu hết các môn đều yếu kém . Mọi hy vọng phút chốc tiêu tan, ông bà hoang mang lo lắng nên cố gắng tìm hiểu nguyên nhân vẫn không phát hiện điều bất thường nào cả, Minh vẫn ngoan ngoãn học hành đều đặn... cho đến một hôm cha Minh bận việc đến gần sáng mới về nhà thì phát hiện phòng của Minh vẫn còn sáng đèn.....thì ra Minh đã âm thầm thức đêm để viết truyện....   (>>>Xem thêm)

SAY MÊ VIẾT TRUYỆN (phần đầu) - Nguyên Bá

Sinh ra trong gia đình nề nếp có truyền thống ngành y, cô bé Minh được cha mẹ quan tâm chăm sóc và giáo dục rất tốt . Ngay từ lúc còn nhỏ gia đình đã có kế hoạch uốn nắn hướng dẩn và hoạch định tương lai cho Minh sẽ nối nghiệp cha trở thành Bác sĩ nhi khoa. Minh sớm có biểu hiện trí tuệ thông minh vượt trội được nhà trường đánh giá rất tốt thành tích học tập và được tuyển chọn vào ngôi trường danh giá nhất nước Mỹ . Mọi việc tiến triển hết sức tốt đẹp cha mẹ Minh đều rất hài lòng cãm nhận niềm mơ ước cuả mình được đứa con thân yêu dần dần biến thành hiện thực ... cho đến năm Minh học lớp 11 ....   (>>>Xem thêm)

MỘT SỐ Ý KIẾN TẢN MẠN VỀ ÂM NHẠC NGHỆ THUẬT CỔ TR.... -Tín Đức-

Muốn thưởng thức âm nhạc nghệ thuật cổ truyền, thính giả phải có kiến thức về sườn giai điệu để có thể đánh giá được mức độ phong phú của tài ứng biến, phải có kiến thức về cách đánh giá ngón đàn và phải có kiến thức về cơ sở mỹ học của từng bản nhạc cụ thể. Để từ đó phát hiện được những yếu tố đặc thù của dân tộc.   (>>>Xem thêm)

Trả lời câu đố" BẦN CƯA VÁN NGỰA VÔ PHƯƠNG ĐÓNG". -Công Tử Miệt Vườn-

Anh Công Tạo viết bình luận ở bài" Thương nhớ trái bần" của Công Tử Miệt Vườn như sau" Sẳn tiện nhờ CTMV giải thích dùm xuất xứ câu" Bần cưa ván ngựa vô phương đóng".Công Tử mà bí thì cất chức Công Tử cho làm Công Chúa, cho biết ĐỜI LÀ BỂ KHỔ!" Thế là CTMV sợ bị thành công chúa nên mau mau trả lời.   (>>>Xem thêm)

THƯƠNG NHỚ TRÁI BẦN. -Công Tử Miệt Vườn-

Có lẽ vì "Thương nhớ trái bần" mà Công Tử Miệt Vườn muốn dẫn dắt chúng ta tim về quê hương miền Tây Nam bộ để ngắm nghía cây bần mọc đứng ven bờ sông nước, một loài cây có ích luôn giữ đất cho bãi bồi ngọt vị phù sa. Đồng thời nếm lại hương vị chát chát, chua lè của trái bần chín mà ngọt ngào tình yêu quê hương miền sông nước.(KH)   (>>>Xem thêm)

BẠN ĐẾN CHƠI NHÀ. -Nguyễn Thị Liễu-

Dựa vào bài thơ của nhà thơ tài danh Nguyễn Khuyến, chị Liễu cảm hứng đề tác mấy câu thơ cũng mượt mà, nhân dịp nhà thơ Mai Ngân CTV trang nhà TPH71 đi du lích bên trời Tây đã ghé nhà chị Liễu chơi.Long vui như hội.Chị Liễu được gặp Mai Ngân nơi đất khách quê người thì còn gì quý và vui hơn! trong niềm vui chân tình hiếu khách, chị đã mời MN cùng ngắm ao cá(không được chài) vườn rau xanh(chưa được ăn) nơi chị ở.Từ đó có lẽ làm cho chị cứ mãi vấn vương"Mai Ngân đến nhà chơi" và cũng ngụ ý muốn khoe với MN rằng vườn rau của chị nay đã tới kỳ thu hoạch.Mời quý đọc giả xem bài và ảnh.(KH)   (>>>Xem thêm)

MÙA NHÓT CỦA TUỔI THƠ - Huy Lê

Đây là bài viết đậm chất tình yêu quê hương, tác giã như đang quay về ký ức tuổi thơ để giới thiệu một loại trái cây rất lạ đối vời người sống ở miền Nam mà quen thuộc và rất đặc biệt đối với người ở miền Bắc, miền Trung, nước ta. Xem qua bài viết, ta có cảm giác như được tác giã dẫn dắt theo về ký ức tuổi thơ giúp chúng ta được chiêm ngưỡng thật chi tiết về cây Nhót,để biết và hiểu rõ hơn về một loại cây rất đặc trưng, nào cây,nào cành, nào hoa nào lá và mùi vị của quả nhót, Rồi cùng tác giả quay về tuổi thơ nơi quê hương đầy ắp kỹ niệm. Nơi có cây Nhót đậm tình yêu quê hương, dào dạt nổi nhớ bát canh chua với vài ba quả nhót xanh từ tay mẹ nấu.(KH)   (>>>Xem thêm)

CHIẾC ÁO MỚI (Phần cuối) - VÕ CHÂU PHƯƠNG

Với tính tình ôn hòa và nhân hậu Quốc đã cãm hóa được Sơn, và đã kịp thời chửa trị bịnh cho mẹ Sơn trong lúc nguy kịch . Câu chuyện dù đã kết thúc nhưng chắc chắn sẽ còn vương vấn mãi trong lòng đọc giả về nhân cách sống thắm đậm nghĩa tình ......   (>>>Xem thêm)