Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000085
Số lượt truy cập
15007153

LỊCH SỬ THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ . trích du lịch Xuyên Việt

@ Như vậy Cổ Thành có từ năm 1558 đến 1687(129 năm) là cuả các chuá Nguyễn thời kỳ Tiền Biên . Khi bùng nổ ra chiến tranh Trịnh Nguyễn bắt đầu vào năm 1627 giưã Trịnh Tráng và Nguyễn phúc Nguyên, thì thành Quảng Trị vẫn còn là bản doanh của họ Nguyễn   (>>>Xem thêm)

MỘT SỐ NHẬN ĐỊNH VỀ CA KHÚC PHỔ THÔNG VIỆT NAM . nhạc sĩ Lương Tín Đức

Nền Âm nhạc Việt Nam trong thế kỷ XX là một nền âm nhạc không cân đối. Nó rất mạnh về hoạt động ca khúc phổ thông nhưng rất yếu về hoạt động khí nhạc và ca khúc nghệ thuật. Trong thực tế, cả hai thể loại này đều cần thiết. Một loại nhắm đến việc phục vụ những nhu cầu hàng ngày, còn một loại nhắm đến việc nâng cao và cách tân nghệ thuật.   (>>>Xem thêm)

Viết cho một người vừa mới ra đi: . mai pham-duong Đạo Tràng Nam Ca Li

Con đường tâm linh Bác đã đi, con đường thiền Bác đã tu tập, mong rằng những chủng tử mà Bác đã gieo trồng sẽ tiếp tục nảy mầm cho đến khi thành tựu… Xin chào giã từ Bác nhé. Vô Thường là thế! Vô Ngã là đây!   (>>>Xem thêm)

NHÀ CHÍ SĨ PHAN CHU TRINH THOÁT CHẾT NHƯ THẾ NÀO . Như Không

Hội Đồng Cơ Mật bị bắt buộc phải làm bản án thứ 2 theo luận điệu của thực dân Pháp mà đại diện là khâm sứ Lévecque, để vụ án được thông qua. Tuy nhiên khi kết án và thi hành án thì vẫn giữ nguyên phán quyết của bản án đầu tiên nhờ vậy Phan chu Trinh đã thoát khỏi án chém”. Công bố của bà Phan thị Minh còn cho biết triều đình Huế - thuộc triều đại vua Duy Tân- đã cố gắng hết sức khó khăn mới qua mắt được Lévecque.   (>>>Xem thêm)

Người đàn bà khôn . ĐỨC MINH

”Chồng khôn vợ sống giàu sang Vợ khôn chồng sẽ nên quan có ngày"   (>>>Xem thêm)

Chuyện tình buồn đằng sau cây vĩ cầm tìm thấy trên tàu Titanic . Huỳnh Trung Du sưu tầm và thân tặng

- Khi tàu Titanic chìm xuống, ban nhạc danh tiếng trên tàu cũng cùng chịu cảnh bi kịch với nó. Hơn 100 năm sau, người ta tìm thấy cây vĩ cầm của vị nhạc trưởng năm xưa và hé mở chuyện tình đẹp nhưng buồn của ông.   (>>>Xem thêm)

Những chiếc xe đò đầu tiên ở Vĩnh Long . BichLienLe .& Chị Điệp

Năm 1949-1950 ở Vĩnh Long ra đời hai hãng xe Tân Hoà và Hiệp Thành. Hãng Tân Hoà do ông Chín Minh làm chủ, hãng Hiệp Thành do ông Lê Văn Bộ ở Sài Gòn làm chủ. Mỗi hãng có một chiếc Dodge Studr Paker có khả năng chở 50 khách /chiếc, chạy tuyến Vĩnh Long – Sài Gòn   (>>>Xem thêm)

TIẾT THANH MINH LẠI VỀ

Mặc dù trước tết Nguyên Đán con cháu có dịp được thăm viếng mồ mả ông bà, sau 2 tháng thì đến tiết Thanh Minh, có thêm một dịp để con cháu được quay về với cội nguồn, được viếng thăm tảo mộ ông bà tổ tiên của mình. Một truyền thống tốt đẹp mà dân tộc VN ta không thể bỏ qua.   (>>>Xem thêm)

KHÔNG ĐẦU HÀNG SỐ PHẬN Kim Hương

Đối với chị như thế cũng đủ lắm rồi, với một đứa con cũng đủ để yêu thương, đủ để có một mái ấm gia đình, mặc dù đôi lúc chị cũng cảm thấy thèm khát cái không khí đầm ấm vợ chồng, nhưng rồi chị cố đè nén nổi buồn thân phận qua một bên để bước tiếp đoạn đường đơn độc,với một nửa đã thành công.   (>>>Xem thêm)

Lời Trăn trối của Mẹ Hải Vương

Chương 3: Những bức thư tình . Chàng sung sướng điên người, nàng viết như vậy là nàng chấp nhận rồi, chàng hai tay cầm lá thư ép chặt vào trái tim của mình, rồi đem đọc đi đọc lại, chữ viết rất rõ rất dễ hiểu mà không biết sao chàng cứ đọc đi đọc lại mãi.   (>>>Xem thêm)

Lời cầu nguyện . Thu Vàng

Hãy nói lời cầu nguyện và bằng niềm tin điều kỳ diệu sẽ xãy đến trong những lời cầu nguyện đó, dẫu có hay là không ta vẫn còn mãi mối tình thương yêu giữa người và người với nhau. Xin hãy tin là như vậy!   (>>>Xem thêm)

TẢN MẠN NẮNG NÓNG THÁNG BA .Kim Hương .

Chợ làng tôi, ngoái nhìn lại 10 năm về trước, đây là nơi nhiều cây xanh bóng mát, trồng đủ loại cây ăn trái và mát mẻ,thích lắm! Lúc ấy học sinh đi học giờ chiều giữa nắng trưa chúng thường tụm năm, tụm ba dưới gốc cây ngồi ôn bài hoặc đùa giỡn thoải mái,   (>>>Xem thêm)

DƯỢNG và BA . Hoa Lăng Tiêu

Rồi đám cưới cũng diễn ra theo đúng nghi thức , mẹ và dượng cùng uống ly rượu mừng trong lể xuất giá , cũng chỉ có cô và dượng , người mà chị xem như mẹ ngày nào đưa chị về nhà chồng , những giọt nước mắt rơi xuống , những nụ cười nở ra khi đưa chị lên xe hoa .   (>>>Xem thêm)