Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000234
Số lượt truy cập
17984167

TÌNH YÊU CỦA TÔI. -Hoa Khế-

Một mối tình trong sáng, tươi đẹp biết bao! tự mình đánh mất vì tự ái nhỏ nhoi của tuổi trẻ nên tác giả nhớ mãi với bao kỷ niệm thời son trẻ...và nỗi ân hận đã theo tác giả đến nay đã mấy chục năm qua và có lẽ suốt đời nầy.   (>>>Xem thêm)

KHI XA. -Thư Duy-

Mùa Hạ năm 1972, lớp 12B1 trường Tống Phước Hiệp của chúng tôi tan tác như đàn chim xa bầy. Tôi, Hòa, Đành, An … thi vào Sư phạm. Tôi học ở Sài Gòn còn Hòa học ở Cần Thơ. Những ngày đầu lạc lõng giữa Sài gòn rộng lớn, tôi luôn hoài nhớ về Phố Nhỏ ngày xưa…Và bài thơ “ Xa VL gởi bạn ở CT “ đã ra đời với bút danh mới: Thư Duy (Một cách chơi chữ bút danh cũ: Thụy Du). 41 năm sau, khi chúng tôi đã về hưu, Hòa tìm lại được bài thơ và phổ một giai điệu nhạc cho nó. Bài thơ – nhạc nầy tôi xin gởi tặng các bạn TPH và ĐHSP cũ, nhất là các thầy cô giáo như tôi và Nguyễn Trí Hòa.   (>>>Xem thêm)

TRỞ LẠI TRƯỜNG XƯA. -Hải Vương-

Nay trở về trường xưa, nhìn lại lớp cũ, nhìn bức tường rong rêu vôi nhạt nhòa. Cảnh cũ còn đây thầy bạn ở đâu? Người ấy đâu rồi? Trong khoảng khắc xúc động tác giả đã viết bài thơ nầy ( Hải Vương). Đó là những kỷ niệm thời trung học mà tác giả nhớ mãi...   (>>>Xem thêm)

MỘT CÂU" XIN LỖI" CHO NGƯỜI. -Thái Thị Kim Lập-

Ký ức tuổi trẻ mà tác giả nhớ mãi những kỷ niệm thời cắp sách với câu nói" Chứ không phải muốn cưới mà...người ta không đồng ý" làm tác giả ái ngại trong lòng mãi đến tận bây giờ mà vẫn chưa có dịp xin lỗi, còn nợ một câu" xin lỗi" cho người.   (>>>Xem thêm)

BẠN GIÀ. -Đoàn Ngọc Hoa-

Nhờ có những buổi họp lớp mà các bạn mới có dịp gặp lại nhau sau ngần ấy năm xa cách, gặp lại" tay bắt mặt mừng" rồi mới hiểu nhau, thông cảm nhau, chia sẻ vui buồn, lo lắng...Đó là một tình bạn vô cùng cao quý, tác giả viết về người bạn già thân thương của mình, rất đáng kính, để tặng bạn hiền.   (>>>Xem thêm)

VẤN ĐỀ ĐỊNH HƯỚNG VÀ PHÁT TRIỂN NĂNG KHIẾU MỸ THUẬT THIẾU NHI. -Tín Đức-

Mặc dù đăng ở trang chuyện cũ nhưng vấn đề ở đây không cũ, mà ông bà cha mẹ phải chú ý đến năng khiếu mỹ thuật của trẻ, nhằm định hướng cho trẻ phát triển toàn diện và phát huy hết khả năng tiềm tàng của từng đứa trẻ qua từng lứa tuổi.   (>>>Xem thêm)

COI MẮT. -Đoàn Ngọc Hoa-

Giờ đây sống trong cảnh không theo ý nguyện, tác giả hồi tưởng việc làm ngày xưa trong ngày người ta đến" coi mắt" mình mà hối tiếc và bảo rằng" Trời phạt" và cho là " số kiếp". Ý nghĩ đó để tự an ủi mình chăng?   (>>>Xem thêm)

CÔ GIÁO XINH( Phần cuối). -Huyvan le-

Nhờ có lòng yêu nghề và lòng yêu thương học trò nên cô giáo Xinh mới chịu thương chịu khó lên vùng cao dạy học. Đường đi khó khăn, trường lớp thiếu thốn trăm bề, Rồi Nghĩa xuất hiện, họ cưới nhau, có con và trồng hoa lay-ơn để sinh sống. Cô giáo Xinh rất xứng đáng là tấm gương mà những nhà nào giáo ngày nay phải học hỏi và càng trân trọng cô giáo Xinh biết dường nào!!!Nhân ngày nhà giáo tặng cô bó hoa hồng.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG KỶ NIỆM THỜI CẮP SÁCH( phần cuối). -Hải Vương-

Nhân ngày 20/11 tác giả nhớ về thời còn cắp sách với biết bao kỷ niệm thân thương, nhớ ơn từng thầy cô và nhất là thầy Đạt dạy văn đã làm cho tác giả yêu văn thơ, tập sáng tác thơ, viết truyện và nói chuyện giữa đám đông. Cuối cùng tác giả cám ơn tất cả các thầy cô thời cấp 2. Nhất là thầy Xuân, thầy Thoại và thầy Đạt có ảnh hưởng lớn đến việc học của tác giả sau nầy. Tác giả nhớ đến người bạn quý mến, gần gủi đã cạnh tranh nhau để trở thành trò giỏi. Tác giả viết về" Những kỷ niệm thời cắp sách rất tròn trịa: Có thầy kính yêu, có bạn thân quý làm cho truyện tăng thêm phần hấp dẫn người đọc.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG KỸ NIỆM THỜI CẮP SÁCH (phần đầu) - HẢI VƯƠNG

Hải Vương gởi đến trang nhà một hồi ký hết sức chân tình kể lại những kỹ niệm của tuổi học trò, trong đó nhắc đến những người bạn xuất sắc đã một thời cùng nhau quyết liệt tranh tài thi đua trong học tập và nhất là hình ảnh các vị thầy đáng kính đã lưu lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng tác giả . Bài viết nầy thật hết sức ý nghĩa để đón chào Ngày Lể Kỹ niệm Nhà Giáo hàng năm sắp đến .   (>>>Xem thêm)

SỰ CẦN THIẾT CỦA TÔN GIÁO- Hà Nguyên-

Mượn hình ảnh con chim với đôi cánh từ đó tác giả liên hệ đến con người. Cánh thứ nhất là sự giáo dục của thế tục. Cánh thứ hai là sự giáo dục của tôn giáo. Nếu không có đôi cánh chúng ta không thể vươn lên trong lĩnh vực tri thức chính vì thế tôn giáo rất cần thiết cho con người.   (>>>Xem thêm)

BẮP RANG BƠ - Huỳnh Khánh Trung sưu tầm

Bắp rang bơ - Món tuyệt hảo của tuổi trẻ không thể thiếu mổi khi đi xem phim, dã ngoại picnic ngoài trời... Thế nhưng thực chất mùi thơm hấp dẩn quyến rủ là gì ? Chúng ta cần nghiên cứu kỹ sưu tầm nầy .   (>>>Xem thêm)

BIẾN CỐ. -Đoàn Ngọc Hoa-

Tác giả kể về cuộc đời của người mẹ kính yêu đã sống trong cảnh gia đình thời xã hội phong kiến, người phụ nữ phải chịu nhiều thiệt thòi, chịu đựng cảnh gia đình chồng bạc đãi, còn chồng thì hiếp đáp người vợ của mình, thậm chí đánh đập...làm cho những đứa con của mình phải" chia đàn xẻ nghé", nghèo khổ nhưng người mẹ, người phụ nữ tuyệt vời ấy hi sinh cả cuộc đời mình vì những đứa con yêu quý của mình. Vì quá khổ đau cả thể xác lẫn tâm hồn nên người đã lìa khỏi cõi đời ở tuổi còn trẻ, chưa thấy được những thành đạt hoặc thất bại của con, cùng vui buồn chia sẻ với con. Những người con cũng rất đau lòng, ray rứt và buồn vì không được phụng dưỡng mẹ hiền...Nhớ đến số phận hẩm hiu của mẹ, tác giả liên tưởng đến số phận của mình cũng có nỗi khổ...   (>>>Xem thêm)