Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000069
Số lượt truy cập
15042789

Trả lời câu đố" BẦN CƯA VÁN NGỰA VÔ PHƯƠNG ĐÓNG". -Công Tử Miệt Vườn-

Anh Công Tạo viết bình luận ở bài" Thương nhớ trái bần" của Công Tử Miệt Vườn như sau" Sẳn tiện nhờ CTMV giải thích dùm xuất xứ câu" Bần cưa ván ngựa vô phương đóng".Công Tử mà bí thì cất chức Công Tử cho làm Công Chúa, cho biết ĐỜI LÀ BỂ KHỔ!" Thế là CTMV sợ bị thành công chúa nên mau mau trả lời.   (>>>Xem thêm)

THƯƠNG NHỚ TRÁI BẦN. -Công Tử Miệt Vườn-

Có lẽ vì "Thương nhớ trái bần" mà Công Tử Miệt Vườn muốn dẫn dắt chúng ta tim về quê hương miền Tây Nam bộ để ngắm nghía cây bần mọc đứng ven bờ sông nước, một loài cây có ích luôn giữ đất cho bãi bồi ngọt vị phù sa. Đồng thời nếm lại hương vị chát chát, chua lè của trái bần chín mà ngọt ngào tình yêu quê hương miền sông nước.(KH)   (>>>Xem thêm)

BẠN ĐẾN CHƠI NHÀ. -Nguyễn Thị Liễu-

Dựa vào bài thơ của nhà thơ tài danh Nguyễn Khuyến, chị Liễu cảm hứng đề tác mấy câu thơ cũng mượt mà, nhân dịp nhà thơ Mai Ngân CTV trang nhà TPH71 đi du lích bên trời Tây đã ghé nhà chị Liễu chơi.Long vui như hội.Chị Liễu được gặp Mai Ngân nơi đất khách quê người thì còn gì quý và vui hơn! trong niềm vui chân tình hiếu khách, chị đã mời MN cùng ngắm ao cá(không được chài) vườn rau xanh(chưa được ăn) nơi chị ở.Từ đó có lẽ làm cho chị cứ mãi vấn vương"Mai Ngân đến nhà chơi" và cũng ngụ ý muốn khoe với MN rằng vườn rau của chị nay đã tới kỳ thu hoạch.Mời quý đọc giả xem bài và ảnh.(KH)   (>>>Xem thêm)

MÙA NHÓT CỦA TUỔI THƠ - Huy Lê

Đây là bài viết đậm chất tình yêu quê hương, tác giã như đang quay về ký ức tuổi thơ để giới thiệu một loại trái cây rất lạ đối vời người sống ở miền Nam mà quen thuộc và rất đặc biệt đối với người ở miền Bắc, miền Trung, nước ta. Xem qua bài viết, ta có cảm giác như được tác giã dẫn dắt theo về ký ức tuổi thơ giúp chúng ta được chiêm ngưỡng thật chi tiết về cây Nhót,để biết và hiểu rõ hơn về một loại cây rất đặc trưng, nào cây,nào cành, nào hoa nào lá và mùi vị của quả nhót, Rồi cùng tác giả quay về tuổi thơ nơi quê hương đầy ắp kỹ niệm. Nơi có cây Nhót đậm tình yêu quê hương, dào dạt nổi nhớ bát canh chua với vài ba quả nhót xanh từ tay mẹ nấu.(KH)   (>>>Xem thêm)

CHIẾC ÁO MỚI (Phần cuối) - VÕ CHÂU PHƯƠNG

Với tính tình ôn hòa và nhân hậu Quốc đã cãm hóa được Sơn, và đã kịp thời chửa trị bịnh cho mẹ Sơn trong lúc nguy kịch . Câu chuyện dù đã kết thúc nhưng chắc chắn sẽ còn vương vấn mãi trong lòng đọc giả về nhân cách sống thắm đậm nghĩa tình ......   (>>>Xem thêm)

Trao đổi về 2 câu thơ cổ (Tiếp theo) - Chị Nguyễn Thị Liễu và anh Đặng Công Tạo

Đoạn cuối về sự trao đổi văn thơ giửa Chị Liễu và anh Tạo có kết hợp biên soạn tiểu sử chi tiết của cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm   (>>>Xem thêm)

CHIẾC ÁO MỚI (Phần đầu) - VÕ CHÂU PHƯƠNG

Câu chuyện kể về những kỹ niệm của thời học sinh..., một tình bạn phát sinh trong trường hợp va chạm tưởng chừng như hết sức căng thẳng đối nghịch giửa 2 nam sinh có cá tính trái ngược nhau như hai thái cực ... Thế nhưng cuộc đời họ được gắn kết gặp gở nhau trong những hoàn cảnh hết sức đặc biệt thập tử nhất sinh hoặc kỳ lạ bất thường ...từ đó họ kết thành đôi bạn chí thân ....   (>>>Xem thêm)

CÁCH BIẾT LÒNG NGƯỜi. -Trang Tử-

Trang Tử là một nhà huyền học hay chí nhân hay chân nhân là những danh từ tặng cho những ai có một đời sống siêu nhân mãnh liệt, ý thức như đã tiếp xúc được với luồng huyền lực vô biên của vũ trụ. Cho nên những gì ngài viết đại để đều là ngụ ngôn.   (>>>Xem thêm)

KÝ ỨC TUỔI THƠ -

Vài trò chơi ngày "khi xưa ta bé ta....ngu " Bài của một người bạn bí mật gởi đến, các bạn mình có thể bổ sung thêm còn trò chơi nào nửa và thử đoán tác giả luôn nhe .   (>>>Xem thêm)

THƠ VIẾT CHO BẠN - CỔ HỌC TINH HOA BÀI 3

Người có tâm kiên nhẫn, trí tinh khôn, biết tự lập và nhẫn nại thì ắt sẽ thành công trong cuộc sống .   (>>>Xem thêm)

TÔI MUỐN CÓ GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC - BẠCH TUYẾT CHIA SẺ

Hãy dành thời gian để trở thành bạn thân của người bạn đời của bạn và làm cho nhau những việc nhỏ để có xây dựng được sự thân mật. Hãy có một cuộc hôn nhân thực sự hạnh phúc!   (>>>Xem thêm)

GIỮ MÀU CHO HOA( tiếp theo và hết) -Công Tử Miệt Vườn-

Hoa là cô gái đẹp nhà nghèo, đảm đang, quyết đoán, mưu cầu hạnh phúc cho mình một cách giản đơn nhưng thực tế. Cậu Hai Sang con nhà giàu, đẹp trai, từng trải, không được cô Hoa đáp lại tình yêu của mình nhưng cậu hai Sang luôn vun vén hạnh phúc cho người mình yêu...ôi! một truyện tình kết thúc rất có hậu.   (>>>Xem thêm)

GIỬ MÀU CHO HOA (Phần đầu) - CÔNG TỬ MIỆT VƯỜN

Câu chuyện kể về cuộc đời của cô gái nông thôn trước những cạm bẩy cuộc đời phải lưu lạc xa xứ ..liệu cô có thể có được cuộc sống hạnh phúc ấm êm không , chúng ta hãy chờ xem...   (>>>Xem thêm)