Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000180
Số lượt truy cập
15027435

HỐI TIẾC - Đoàn Ngọc Hoa

Chị Đoàn Ngọc Hoa là cựu học sinh TPH- NK 68-69. Đã bộc lộ tâm trạng nhớ Thầy, người Thầy dạy thời tiểu học ở trường Bình Hòa Phước cách đây đã hơn 50 năm. Một người Thầy đáng kính, đáng nhớ, khi nghe tin bạn tìm được nhà Thầy, chị mừng vui, hối hả cùng bạn bè hẹn nhau đến thăm Thầy, nhưng khi đến tận nhà theo địa chỉ đã chỉ dẫn thì mới vỡ lẽ ra rằng chỉ là người trùng tên với Thầy, còn Thầy của mình thì đã qua đời từ lâu. Một sự hối tiếc muộn màng đầy cảm xúc của chị Hoa và những người bạn cùng thời (KH)   (>>>Xem thêm)

HÌNH ĐẸP NHƯ ĐỜI THẬT. -Chị Hiền sưu tầm-

Mặc dù đăng ở mục chuyện cũ nhưng không cũ tí nào. Đây là những bức ảnh mà chúng ta nhìn giống sự thật ở ngoài đời. Đó là nghệ thuật ảnh động, mời các bạn cùng xem.   (>>>Xem thêm)

BÊN LỀ GIẤC MỘNG. -Hà Nguyên-

Với ngòi bút miêu tả chân thực nhiều hình ảnh sinh động, tác giả kể lại cuộc sống thời niên thiếu lưu lạc cùng gia đình nhiều nơi, với biết bao kỷ niệm thân thương tác giả hồi tưởng lại hương vị, hình dáng những trái cây lạ và viết thành tạp bút hấp dẫn người đọc.   (>>>Xem thêm)

Chuyện tình LÝ QUANG DIỆU - La Thị Hiền sưu tầm

Chúng ta đã từng nghe đến LÝ QUANG DIỆU là nhà lãnh đạo lừng danh bởi chỉ sau 3 thập kỹ đương nhiệm quyền Thủ Tướng ông đã đưa SINGAPORE từ một đất nước nhỏ bé yếu ớt sau khi tách khỏi Malaisia, ít dân số, tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn đặc biệt lại không có nguồn nước ngọt cho sinh hoạt lại trở thành một trong những quốc gia đứng vào hàng ngủ phát triển nhất thế giới với biệt danh là 'ĐẢO NGỌC SƯ TỬ'. Qua bài viết dưới đây chúng ta sẽ được hiểu thêm về Vị nguyên thủ quốc gia có tài năng hiển hách như thế lại có một tình yêu tuyệt vời, một tấm lòng thủy chung sâu sắc ...   (>>>Xem thêm)

Chuyện tình LÝ QUANG DIỆU (phần cuối) - La Thị Hiền sưu tầm

Lý Quang Diệu đầy bản lảnh, tham vọng, quyết tâm và độc đoán với mọi người nhưng trước Kha Ngọc Chi tài năng hoàn hảo trong mọi lỉnh vực kinh doanh, là nội tướng xuất sắc hổ trợ trong công việc quan hệ đối nội, đối ngoại của quốc gia lại vừa là bà mẹ đãm đang trong gia đình nên xứng đáng được Ông một lòng quý trọng yêu mến thủy chung đến giây phút cuối cùng . Chuyện tình tuyệt vời tròn vẹn , từ khó khăn trắc trở đến lúc đủ đầy danh vọng uy quyền vẫn luôn gắn bó keo sơn thật đáng trân trọng .   (>>>Xem thêm)

LU NƯỚC BÊN ĐƯỜNG. -Cát Tường-

Hình ảnh lu nước bên đường rất gần gủi, thân thương với người dân quê và là kỷ niệm một thời cấp sách của những ai đã từng sống ở nông thôn, ngày nay không còn nữa, nhưng khi nhớ lại thì ai cũng cảm thấy ấm lòng về tình làng nghĩa xóm...   (>>>Xem thêm)

VÌ TÔI LÀ .....MẸ (Phần 2) - Nguyễn Thị Liễu

"Nước mắt chảy xuôi" người đời thường ví von như vậy cho tình Mẹ thương con, sẳn sàng hy sinh tất cả mà không hề tính toán hay tiếc nuối điều gì kể cả sinh mạng cũng chỉ vì núm ruột của mình . Người phụ nữ đáng thương trong câu chuyện đã thể hiện bản chất cao cả đó cũng chỉ vì một lý do hết sức đơn giản : Vì bà là MẸ . Đức tính hy sinh cao quý mà thượng đế luôn ban tặng cho tất cả những người Mẹ trên thế gian . Thế nên dù có gian nan vất vã thế nào thì cuối cùng tấm lòng của Mẹ cũng vẫn mãn nguyện để dõi nhìn theo tương lai tươi sáng và hạnh phúc của con mình ..   (>>>Xem thêm)

VÌ TÔI LÀ .....MẸ (Phần 1) - Nguyễn Thị Liễu

Đọc qua câu chuyện:Vì tôi là...mẹ, thấy số phận của người phụ nữ trong câu chuyện thật lắm gian truân, kém may mắn chỉ vì sớm lụy chữ tình.Tình yêu đầu đời gặp gả sở khanh, nên cuộc đời của một cô gái từ mới chớm tuổi xuân thì đã phải gạt nước mắt vì trót dại rồi chấp nhận gánh chịu sự thiệt thòi về mình đến trọn đời chỉ vì muốn bảo tồn chức năng làm mẹ mà tạo hóa đã ban cho mình, người phụ nữ chỉ muốn bảo vệ con và sống vì con. Câu chuyện tự kể mang nhiều cảm xúc.(KH)   (>>>Xem thêm)

NGHỊ LỰC TRONG CUỘC SỐNG - La Thị Hiền sưu tầm

Với tinh thần lạc quan, quyết tâm, kiên nhẩn và nghị lực bạn có thể tự tin sẽ thành công trong cuộc sống .   (>>>Xem thêm)

TƯ TƯỞNG CỦA TRIẾT HỌC PHẬT GIÁO. -Hà Nguyên-

Nhân mùa VU LAN, Hà Nguyên gửi tặng bạn đọc" Tư Tưởng Của Triết Học Phật Giáo"cùng với những ảnh minh hoạ là những Phật cảnh do Tín Đức thực hiện năm 2012 tại chùa Viên Giác ở Phường 4 thành phố Vĩnh Long.   (>>>Xem thêm)

SAY MÊ VIẾT TRUYỆN ( Phần cuối ) - Nguyên Bá

Cha mẹ Minh đang rất hạnh phúc với niềm mơ ước tương lai con gái mình sẽ trở thành Bác sĩ nhi khoa giỏi thì trường học gởi kết quả học tập năm lớp 11 của Minh hầu hết các môn đều yếu kém . Mọi hy vọng phút chốc tiêu tan, ông bà hoang mang lo lắng nên cố gắng tìm hiểu nguyên nhân vẫn không phát hiện điều bất thường nào cả, Minh vẫn ngoan ngoãn học hành đều đặn... cho đến một hôm cha Minh bận việc đến gần sáng mới về nhà thì phát hiện phòng của Minh vẫn còn sáng đèn.....thì ra Minh đã âm thầm thức đêm để viết truyện....   (>>>Xem thêm)

SAY MÊ VIẾT TRUYỆN (phần đầu) - Nguyên Bá

Sinh ra trong gia đình nề nếp có truyền thống ngành y, cô bé Minh được cha mẹ quan tâm chăm sóc và giáo dục rất tốt . Ngay từ lúc còn nhỏ gia đình đã có kế hoạch uốn nắn hướng dẩn và hoạch định tương lai cho Minh sẽ nối nghiệp cha trở thành Bác sĩ nhi khoa. Minh sớm có biểu hiện trí tuệ thông minh vượt trội được nhà trường đánh giá rất tốt thành tích học tập và được tuyển chọn vào ngôi trường danh giá nhất nước Mỹ . Mọi việc tiến triển hết sức tốt đẹp cha mẹ Minh đều rất hài lòng cãm nhận niềm mơ ước cuả mình được đứa con thân yêu dần dần biến thành hiện thực ... cho đến năm Minh học lớp 11 ....   (>>>Xem thêm)

MỘT SỐ Ý KIẾN TẢN MẠN VỀ ÂM NHẠC NGHỆ THUẬT CỔ TR.... -Tín Đức-

Muốn thưởng thức âm nhạc nghệ thuật cổ truyền, thính giả phải có kiến thức về sườn giai điệu để có thể đánh giá được mức độ phong phú của tài ứng biến, phải có kiến thức về cách đánh giá ngón đàn và phải có kiến thức về cơ sở mỹ học của từng bản nhạc cụ thể. Để từ đó phát hiện được những yếu tố đặc thù của dân tộc.   (>>>Xem thêm)